Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Bằng sáng chế: Tấm khiên và thanh kiếm

Cuộc chiến về bằng sáng chế liên quan đến chiếc điện thoại thông minh chưa bao giờ nóng như hiện nay. Apple, Google và Microsoft đều có lý do để cần hay khao khát sở hữu càng nhiều bằng sáng chế và bản quyền về các công nghệ di động quan trọng nhất.

DN đóng tàu Hải Phòng... khởi sắc !

Những sản phẩm tàu biển xuất xứ từ Hải Phòng đã, đang và sẽ xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới. Và, cái được lớn hơn cả là niềm tin của bạn hàng nước ngoài đối với ngành đóng tàu Hải Phòng nói riêng và thương hiệu Vinashin nói chung.

Các tập đoàn thua lỗ, do đâu?

Kết quả kiểm toán vừa được Kiểm toán Nhà nước công bố cho thấy một số doanh nghiệp nhà nước thua lỗ lên đến hàng trăm tỉ đồng. Thế nhưng các doanh nghiệp này lại cho rằng mức lỗ là không đáng kể và đưa ra nhiều nguyên nhân.

Vì sao Google quyết mua Motorola Mobility?

Theo hãng tin Bloomberg, tập đoàn Google đã đồng ý với thỏa thuận rằng, nếu thương vụ thâu tóm Motorola Mobility thất bại, Google sẽ đền bù 2,5 tỷ USD cho công ty điện thoại di động. Số tiền này cao gấp 6 lần mức phí đền bù thông thường trong các vụ mua bán tương tự.

Tỷ phú Buffett “vỡ mộng” vì đầu tư vào hãng xe Trung Quốc

Giá trị khoản đầu tư của tỷ phú Warren Buffett vào hãng xe điện BYD của Trung Quốc đã “bốc hơi” khoảng 2 tỷ USD từ mức đỉnh xấp xỉ 2,5 tỷ USD đạt được vào tháng 10/2009, trang CNBC cho biết.

Coca-Cola đầu tư thêm bốn tỉ đô la Mỹ vào Trung Quốc

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành công ty Coca-Cola, ông Muhtar Kent, ngày 18-8 cho biết hãng sản xuất nước giải khát khổng lồ này sẽ đầu tư thêm bốn tỉ đô la Mỹ vào Trung Quốc trong ba năm tới.

Xoay sở trong mùa thấp điểm

Mùa hè được giới kinh doanh thiết bị công nghệ số đánh giá là mùa kinh doanh thấp điểm trong năm. Bên cạnh đó, sức mua trong dịp hè năm nay còn chịu tác động bởi sự thắt chặt chi tiêu của người tiêu dùng nhằm đối phó với tình trạng giá cả hàng gia dụng, lương thực - thực phẩm và nhiên liệu đang liên tục tăng cao.

“Dẹp tiệm” vì buôn bán khó khăn

Buôn bán ế ẩm, lợi nhuận không đủ trang trải chi phí thuê mặt bằng, nhân viên, nên nhiều công ty, cơ sở phải “dẹp tiệm” bán lẻ để cắt lỗ.

Kêu gọi thay đổi mô hình kinh doanh tránh vỡ nợ

Giới chuyên gia kinh tế quốc tế đã kêu gọi các nền kinh tế đang phát triển và mới nổi cần thay đổi mô hình kinh doanh để tránh nguy cơ tái diễn chu kỳ phát triển bùng nổ - vỡ nợ.

Các hãng hàng không Bắc Phi "thập tử, nhất sinh"

Các hãng hàng không ở Bắc Phi đang trong thời kỳ cao điểm của cuộc khủng hoảng cơ cấu và tài chính. Cả 5 hãng đều chưa thấy có dấu hiệu giảm nhiệt.

Coca-Cola sẽ đầu tư 4 tỷ USD vào Trung Quốc

Tập đoàn sản xuất nước giải khát khổng lồ Coca-Cola của Mỹ cho biết họ sẽ đầu tư 4 tỷ USD vào Trung Quốc trong ba năm tới với mong muốn mở rộng hoạt động ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này.

Những chiêu của doanh nghiệp FDI: Chuyển giá và né thuế

Gian lận thuế bằng hình thức chuyển giá nội bộ (chuyển lãi thành lỗ) của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang diễn ra khá phổ biến. Tuy nhiên, để thu thập được chứng cứ, bóc tách được các chiêu né thuế của doanh nghiệp, ngành thuế thừa nhận đó là vấn đề không đơn giản.