Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Nghề tư vấn: bác sĩ chuyên khoa và bác sĩ gia đình

Trong giai đoạn hội nhập, doanh nghiệp Việt Nam rất cần học hỏi kinh nghiệm tổ chức quản lý kinh doanh từ các tập đoàn lớn của nước ngoài. Việc thâm nhập trực tiếp vào một công ty nước ngoài để nghiên cứu, tìm hiểu, tất nhiên là khó có thể thực hiện được.

Bài học của General Motors

Cuối cùng thì tập đoàn xe hơi General Motors (GM) - biểu tượng của chủ nghĩa tư bản Mỹ - đã phải nộp đơn xin bảo hộ phá sản tối thứ Hai vừa qua, để lại nhiều điều đáng suy ngẫm.

Nga tìm cách cứu búp bê gỗ xếp matryoshka

Matryoshka, những con búp bê bằng gỗ xếp lồng vào nhau được xem là một “đặc sản” của Nga, hiện cũng lao đao khi đất nước này đang trải qua cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ. Điện Kremlin đã quyết định rót kinh phí để cứu những “nàng” búp bê này sau khi lượng tiêu thụ chúng đã giảm tới 90%.

Kinh doanh tường Berlin

Nhân kỷ niệm 20 năm bức tường Berlin sụp đổ, một công nhân kể lại cuộc sống sau sự kiện này

Nạn nhân đầu tiên của thế giới thời trang sắp phá sản

Sự phá sản của hãng thời trang Christian Lacroix tuy không bất ngờ, nhưng vẫn là cú sốc đối với thế giới thời trang nói chung và thánh địa thời trang Paris nói riêng. 22 năm sau khi được thành lập, Christian Lacroix đã trở thành thương hiệu nổi tiếng, được coi như một phần diện mạo của thế giới thời trang, vậy mà bây giờ dường như nó không tránh khỏi được nguy cơ bị phá sản.

Đòn độc quyền của tập đoàn, doanh nghiệp lớn

Câu chuyện Tập đoàn Điện lực (EVN) làm mình, làm mẩy trong việc mua điện của nhà máy điện Cà Mau do Tập đoàn Dầu khí (PVN) đầu tư bởi cho rằng giá đắt hơn khiến cho nguồn khí nhiều lúc có mà không được huy động đã cho thấy thế thượng phong của ông nhà đèn duy nhất.

Thoát hiểm nhờ “tiếp thị” rủi ro

Bế tắc bên bờ phá sản, doanh nghiệp quyết định giải trình tất cả rủi ro, khó khăn của mình tới khách hàng và đối tác…

Thương hiệu Hummer sắp về tay người Trung Quốc

General Motors (GM) - hãng xe vừa nộp đơn xin phá sản của Mỹ - vừa đạt thỏa thuận sơ bộ nhằm bán lại thương hiệu Hummer cho một công ty Trung Quốc nuôi mộng sản xuất xe hơi.

Hàng Hàn Quốc: tiên phong chiêu mới

Nhiều thương hiệu của những nhà sản xuất hàng gia dụng, hàng tiêu dùng Hàn Quốc đang bán khá chạy ở Việt Nam chưa đứng vào top hàng đầu thế giới, cụ thể nhất là các nhãn hiệu mỹ phẩm, nhưng người Việt Nam vẫn chụộng mua. Nhiều mặt hàng khác không hề thấy bán ở các trung tâm thương mại, cửa hàng, chỉ bán qua điện thoại hay Catalogue nhưng vẫn có khách.

Mua sắm qua truyền hình: mảnh đất nhiều tiềm năng

Với thị trường bán lẻ trị giá 37 tỉ đô la Mỹ mỗi năm mà Bộ Công Thương công bố, các loại hình bán lẻ trực tuyến của Việt Nam tuy xuất hiện khá muộn nhưng có tốc độ và tiềm năng phát triển cao, trong đó có mua sắm qua truyền hình.  

Top 10 vụ phá sản lớn nhất nước Mỹ

Tạp chí Fortune đã liệt kê danh sách 10 vụ phá sản doanh nghiệp lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Starbucks Coffee: Kẻ đam mê, người kiếm lợi

Starbucks là chuỗi quán cà phê - nếu không nổi tiếng nhất thì cũng thuộc số ít nổi tiếng nhất nước Mỹ - với hơn 6.000 cửa hàng trên khắp thế giới, doanh thu hơn 10 tỷ USD hàng năm.