Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Công nghiệp tình dục Hà Lan trong cơn lốc khủng hoảng

Cuộc khủng hoảng tài chính thế giới đã tràn đến Hà Lan. Công nghiệp tình dục tại Khu đèn đỏ lừng danh của thành phố Amsterdam cũng bị ảnh hưởng nặng nề: doanh thu giảm gần một nửa trong vòng một năm.

Thiết kế web - Nghề “hút” giới trẻ

Trước cơn lốc công nghệ toàn cầu, thiết kế web ở nước ta đang có những bước đi nhanh đến chóng mặt. Và ngày càng có nhiều bạn trẻ dấn thân vào “lãnh địa” đầy mới mẻ, thú vị này

Xôn xao chuyện làm ăn của Thiếu Lâm Tự

Hoà thượng Thích Vĩnh Tín của chùa Thiếu Lâm, hôm 12/6, tới Thượng Hải (Trung Quốc) ký với Tập đoàn văn hoá truyền thông Văn Quảng Thượng Hải (SMG) hợp đồng hợp tác toàn cầu sản xuất phim hoạt hình “Thiếu Lâm Tự”.

Real Madrid đầu tư mạo hiểm

Chi 160 triệu euro cho vụ chuyển nhượng hai cầu thủ Kaka và Cristiano Ronaldo, tân chủ tịch câu lạc bộ Real Madrid, ông Florentino Perez đang gây nên dư luận về thương vụ đầu tư quá mạnh tay này.

Quỹ đầu cơ vẫn thu hút sinh viên tài chính

Khi vào học ở London Business School, nơi đào tạo bằng MBA tài chính tốt nhất tương đương với Wharton, theo xếp hạng của Financial Times, Vik Kumar, 28 tuổi, chỉ có một ý nghĩ trong đầu: “Gia nhập một êkíp quỹ đầu cơ (hedge fund) cỡ lớn ở London”.

Thu hút đầu tư nhờ công nghệ xanh

 Công nghệ xanh, sạch (greentech) không còn xa lạ với những người công tác trong lĩnh vực công nghệ và môi trường. Điều thú vị là công nghệ xanh, sạch đang giúp những nhà sản xuất trang thiết bị phục vụ sản xuất và đời sống tìm được nguồn vốn đầu tư dễ dàng trong thời điểm kinh tế suy thoái.

Người mạo hiểm chiến thắng

Chuyên gia kinh tế Mỹ, GS Keit Sawyer (Đại học Washington) khẳng định: “Việc giành thắng lợi trong kinh doanh giống như đầu tư vào thị trường chứng khoán-thu lợi nhiều nhất là đối tượng làm điều gì đó khác mọi người.

Lừa đảo "xuyên quốc gia": Biết, vẫn bị lừa

Các đối tượng lừa đảo "xuyên quốc gia" xuất hiện ngày càng nhiều. Có những sự việc nhìn là biết có vấn đề nhưng doanh nghiệp Việt vẫn "mắc bẫy."

Twitter và những triết lý thời khủng hoảng

Một mạng xã hội mini với tính năng giản tiện như Twitter tìm được vị thế tương đối so với những người khổng lồ như Facebook gợi cho chúng ta những “triết lý mini” về cách ứng xử trong kinh doanh giữa thời khủng hoảng.

Trà Nhật vì sao thất bại?

Năm 2001, quán trà Nhật Bản đầu tiên tại Hà Nội được mở bằng số vốn góp của 5 sinh viên vừa ra trường, trong đó có cựu sinh viên ngành Nhật Bản (Khoa Đông Phương học) đang muốn vận dụng kiến thức về trà đạo.

Đau đầu vì M&A

Vào năm ngoái, khi Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam) tiến hành sáp nhập Công ty Thương mại Dầu khí (Petechim) và Công ty Chế biến và Kinh doanh sản phẩm dầu mỏ (PDC) thành Tổng công ty Dầu (PV Oil), sáp nhập hai công ty PV Media và PVFC Media thành Công ty Truyền thông Dầu khí, đã xảy ra nhiều chuyện “đau đầu” về công tác bố trí nhân sự.

Dùng tai tiếng để nổi tiếng

Hãng hàng không Ryanair (Irland) không chỉ nổi tiếng với thành công trong việc kinh doanh với giá rẻ, mà còn với những chiêu quảng cáo liều lĩnh và đắt giá, nhưng xem ra thuộc loại "đắt xắt ra miếng" đến mức chúng được lặp đi lặp lại. Mới đây nhất là chuyện sử dụng cả hình ảnh Hoàng hậu Tây Ban Nha Silvia để quảng cáo.