Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Microsoft qua những con số

Trong “đế chế” phần mềm Microsoft, không phải mảng kinh doanh nào cũng thuận lợi. Một số bộ phận phải “sống nhờ” vào lợi nhuận từ những bộ phận khác.

“Chiếc bẫy” phí bảo hiểm

Phí bảo hiểm cho một khách sạn 3 sao chỉ tương đương với một chiếc ô tô trị giá 1 tỉ đồng là một điều phi lý, vậy mà vẫn có doanh nghiệp bảo hiểm chấp nhận để giành dịch vụ về mình.

Mỹ: Các hãng hàng không tiếp tục thắt lưng buộc bụng

Hủy bỏ sử dụng những chiếc muỗng nhỏ phục vụ cho các bữa ăn, không phát báo miễn phí... đang là một trong nhiều biện pháp nhằm cắt giảm chi phí tối đa của các hãng hàng không Mỹ trong điều kiện kinh tế chưa mấy khởi sắc hiện nay.

Cái lý của lời lắt léo

Sau General Motors, Chryler và Opel đến lượt Porsche là một thương hiệu ôtô nổi tiếng thế giới sẽ phá sản nếu không được Chính phủ Đức hoặc không tìm được nhà đầu tư nào đó bỏ tiền ra cứu trợ. Mặc dù số tiền khoảng 2 tỷ EUR cần để cứu Porsche không phải nhiều so với những gì đã được bỏ ra để cứu GM hay Opel nhưng lại không hề dễ kiếm đối với Porsche. Sự cự tuyệt của Chính phủ Đức buộc chủ sở hữu của hãng là hai gia đình Porsche và Piech phải tìm nhà đầu tư khác và trong trường hợp này chỉ có Nhà nước Qatar. Porsche có thể được cứu sống, nhưng ở nước Đức nói riêng và trong EU nói chung lại có thêm câu chuyện mới.

Cất cánh trong bão

Khủng hoảng kinh tế đã đẩy mạnh nhiều tập đoàn lớn như Sony, General Motor vào cảnh thua lỗ hoặc phá sản. Tuy nhiên, nó cũng mở ra cơ hội phát triển cho một số công ty khác.

Mua bán, sáp nhập như thế nào để chuyên nghiệp hơn?

 Đầu năm đến nay, hoạt động mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A) tại Việt Nam diễn ra khá sôi động từ các diễn đàn đến giao dịch thực tế, trái với xu hướng trầm lắng trên thế giới. 

Cất cánh trong bão

Khủng hoảng kinh tế đã đẩy mạnh nhiều tập đoàn lớn như Sony, General Motor vào cảnh thua lỗ hoặc phá sản. Tuy nhiên, nó cũng mở ra cơ hội phát triển cho một số công ty khác.

2009 – Năm bùng nổ các cửa hàng ứng dụng?

Năm 2009 là năm phát triển mạnh mẽ của các cửa hàng ứng dụng trực tuyến – Đó là dự đoán của một quan chức Sun trong cuộc họp JavaOne được tổ chức vào tuần qua.

10 vụ phá sản doanh nghiệp lớn nhất nước Mỹ

Diễn ra ở các thời điểm khác nhau, trong những lĩnh vực khác nhau, vì những lý do không giống nhau, nhưng đây đều là những vụ phá sản cuốn theo số tiền nhiều tỷ USD.

Biểu tượng nền công nghiệp Mỹ sụp đổ

Nguồn tin mới nhất từ các quan chức cho biết Tổng thống Barack Obama sẽ công bố việc chính phủ sở hữu 60% cổ phần trong GM và cấp thêm 30 tỷ USD để hãng này thóat khỏi tình trạng khó khăn, nhưng đồng thời cam kết sẽ đứng ngòai các họat động kinh doanh của GM.

Khi doanh nghiệp “làm”... báo !

DN và báo chí “hiểu” nhau như thế nào? Quan hệ giữa báo chí và DN thể hiện ra sao ? Đó là đề tài thường xuyên được quan tâm, theo dõi, nhưng ít khi được thể hiện đúng như nó vốn diễn ra hàng ngày. Và bởi thế, quan hệ đó thường là những “hiện thực” theo kiểu... tin đồn.

Doanh nhân “lên lịch” cho tình yêu

Nhắc tới doanh nhân, là hiểu họ thường xuyên nắm trong tay kế hoạch kinh doanh. Nhưng liệu trong tình yêu, doanh nhân có cần “lên lịch”?