Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Làm gì trong thời suy thoái?

Ông Phan Thanh Danh – TGĐ Công ty New D&N nói rằng: “Nằm chờ thời trong lúc khủng hoảng là điều tiêu cực và đẩy công ty đi nhanh hơn đến sự bế tắc”. Không “nằm im”, vậy các doanh nghiệp sẽ làm gì?

Thu nhập của giới CEO Mỹ giảm mạnh

Tổng lương và thưởng bình quân của giám đốc điều hành (CEO) của 200 doanh nghiệp lớn nhất nước Mỹ đã giảm 8,5% trong năm 2008, xuống còn 2,24 triệu USD.

“Hàng độc” chưa chắc đã là hàng bán chạy

Đa số các doanh nghiệp tin chắc rằng để hấp dẫn và giữ chân khách hàng, yếu tố tiên quyết là phải làm ra loại sản phẩm thật đặc biệt mà không nhà cung cấp nào khác có được.

Khủng hoảng không có chỗ cho người chao đảo

Như nhiều doanh nhân khác, Trân (tên đã được thay đổi) có một nhóm bạn phần lớn cũng là doanh nhân cùng trang lứa. Họ thường vui vẻ ngồi với nhau để chia sẻ thông tin và bàn chuyện làm ăn. Nhưng đó đã là chuyện quá khứ.

Các công ty Nhật hướng tới sản xuất đồ giá rẻ

Hiện nhiều công ty lớn của Nhật Bản bắt đầu tập trung sản xuất những mặt hàng giá rẻ nhằm mở rộng thị phần tại các thị trường mới phát triển.

7 lý do nên khởi nghiệp ngay bây giờ

Phần lớn các cuộc suy thoái trong lịch sử thường diễn ra trong vòng 10 tháng, sau đó là quá trình phục hồi và phát triển mạnh kéo dài 50 tháng. Nếu kinh tế thế giới tuân theo quy luật này, bây giờ là thời điểm vàng để các doanh nhân trẻ nhập cuộc.

Câu chuyện hội nhập - Khi cơ quan quản lý thiếu chuyên nghiệp

Việc Bộ Công thương buộc phải kiến nghị Chính phủ tuyên bố tình trạng tự vệ khẩn cấp để tăng thuế nhập khẩu giấy từ khu vực ASEAN vào Việt Nam từ 3% lên 5% là một biện pháp chẳng đặng đừng. Bởi vì, nếu sử dụng biện pháp tức thời tăng thuế mà không ban bố tình trạng này thì các nước trong khu vực ASEAN sẽ trả đũa ngay lập tức và họ sẽ dựng hàng rào thuế quan đối với mặt hàng nào đó của Việt Nam xuất khẩu vào thị trường họ.

Luật cạnh tranh “khoanh tay” nhìn độc quyền?

Đã 4 năm trôi qua kể từ ngày có hiệu lực, nhưng nhiều vụ vi phạm Luật Cạnh tranh vẫn gần như bình yên vô sự.

Nhờ đâu họ thành công trong khủng hoảng?

Trong bối cảnh suy thoái kinh tế hiện nay, hàng loạt doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ ở nhiều lĩnh vực như Citigroup, Time Warner hay Motorola cùng gánh chịu những khoản thua lỗ nhiều tỷ USD.

Ba bài học của vua bánh sandwich

Ba bài học đó là: Bắt đầu khi hoàn toàn “lạ nước lạ cái” là chuyện rất bình thường; Hãy đề ra đích cần đạt tới, rồi hãy nghĩ tới việc thực hiện mục tiêu đó; Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng.

Bài học từ lịch sử sóng gió của Citigroup

Những gì mà Citigroup đã trải qua đem tới bài học quan trọng đối với hoạt động giải cứu ngân hàng của Mỹ hiện nay.

Quần áo có bảo hành... 10 năm

Hãng sản xuất hàng may mặc ở Anh có tên là Howies vừa giới thiệu với thị trường một dòng sản phẩm mới bao gồm quần áo và túi xách tay với mác Hand - Me - Down (tạm dịch là “Hãy chuyển tôi cho người khác dùng tiếp”).