Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Máy siêu tốc LHC - "hố đen" siêu thất vọng

Khi Máy gia tốc hạt lớn (Large Hadron Collider - LHC) được khai trương long trọng cách đây gần một năm, nhiều người đã lo ngại rằng nó có thể tạo nên hố đen mini, đủ sức nuốt chửng cả thế giới. 

Đi tìm "thủ đô rẻ" - trào lưu mới ở châu Âu

Đối với những người trẻ tuổi tại các nước EU việc "nhảy thành phố" là chuyện đơn giản. Giờ đây, đã xuất hiện trào lưu mới - đi tìm thủ đô của những quốc gia châu Âu có mức sinh hoạt thấp để định cư.

Mỹ chi 1 tỷ USD để thúc đẩy doanh số bán ôtô

Chính phủ Mỹ vừa công bố một chương trình khuyến khích bằng tiền mặt trị giá 1 tỷ USD nhằm thúc đẩy doanh số bán ôtô, tạo điều kiện giúp người tiêu dùng từ giã các loại xe ngốn nhiều xăng dầu và mua những dòng xe tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Các dòng xe hơi sang trọng của Đức vẫn ế ẩm

Phóng viên TTXVN tại Berlin ngày 31/7 dẫn các số liệu thống kê tại chỗ, cho thấy mặc dù đang trên đà ổn định, song lượng xe tiêu thụ của tập đoàn Daimler của Đức vẫn đứng ở mức thấp.

Hóa trang để đòi nợ - "chiêu độc" ở Tây Ban Nha

Tại Tây Ban Nha, những quy định về việc cấp tín dụng và cầm cố rất thoáng nên về sau các ngân hàng cực kỳ khó khăn trong việc thu hồi đồng tiền của mình.

Doanh số netbook sẽ tăng gấp đôi trong năm nay

Theo báo cáo của công ty phân tích thị trường DisplaySearch, 33 triệu netbook sẽ được tiêu thụ tính đến cuối năm nay, cùng lúc, thị trường notebook truyền thống sẽ “phẳng lì” lần đầu tiên trong lịch sử.

Giá DRAM tăng do thiếu DDR3

Theo hãng nghiên cứu thị trường iSuppli, thiếu cung chip DDR3 (third generation double data rate) đã đẩy giá DRAM (dynamic random access memory) tăng 18% trong quý II năm nay.

Gartner: Thị trường chip toàn cầu sẽ giảm 24%

Doanh thu bán dẫn toàn cầu bị tác động mạnh bởi suy thoái kinh tế toàn cầu, dự báo sẽ giảm 24% còn 194,5 tỷ USD trong năm nay.

Dịch vụ tư vấn: Trăm hoa đua nở

Trên thị trường dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) thời gian gần đây xuất hiện nhiều loại hình mới như trung tâm dịch vụ hỗ trợ khách hàng (contact center), cho thuê phần mềm, cho thuê trung tâm dữ liệu, tư vấn CNTT…

Thị trường ĐTDĐ phục hồi sau 3 quý 'liểng xiểng'

Công ty nghiên cứu thị trường iSuppi cho biết lần đầu tiên sau 9 tháng, doanh số ĐTDĐ trên toàn cầu bắt đầu có dấu hiệu hồi phục khi quí 2 đạt mức tăng trưởng gần 5%.

Thị trường video game tiếp tục rơi tự do trong tháng 7

Theo thống kê của công ty nghiên cứu thị trường NPD, tổng doanh thu của toàn bộ các máy chơi game, phần mềm game và các phụ kiện tại thị trường Mỹ chỉ đạt 848,90 triệu USD trong tháng vừa qua, giảm tới 29% so với 1,19 tỷ USD doanh thu cùng kỳ năm trước.

“Nửa mặt trời vàng”, sứ mệnh của một tác phẩm kinh điển

Olanna và Keinene là hai chị em song sinh, tuy lúc nhỏ rất thân với nhau, nhưng tính cách lại hoàn toàn trái ngược. Lớn lên cùng năm tháng, hai chị em dần cách xa, mà dường như chính Keinene là người cứ nhất định giữ vị trí của nàng, để hai người không thể trở lại gần nhau.