Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Mariah Carey lại sản xuất nước hoa

Nữ ca sĩ Mariah Carey mới đây tiếp tục hợp tác với hãng nước hoa Elizabeth Arden để sản xuất dòng nước hoa thứ ba mang tên “Forever”.

Thưởng dập xe cũ ở Mỹ: Xe nhỏ thắng lớn

 Chương trình thưởng dập xe cũ (cash for clunkers) trị giá 1 tỷ USD của Chính phủ Mỹ - áp dụng từ ngày 24/7 vừa qua - đã hết nhẵn kinh phí chỉ trong vòng 1 tuần, do số lượng người đăng ký đổi xe cũ lấy xe mới để hưởng trợ cấp lớn vượt dự kiến.

Cuộc chiến mỳ ăn liền

Hiếm có sản phẩm nào lại có “tầm phủ sóng” rộng như mì ăn liền. Cũng hiếm có sản phẩm nào đáp ứng được khẩu vị của cả người giàu lẫn gười nghèo như nó. Và vì vậy, cuộc đua giành giật thị trường của những gói mì xem ra khá hấp dẫn.

Đồng hồ Thụy Sĩ xâm nhập thị trường Việt Nam

Trong số hơn 3.000 thương hiệu đồng hồ trên thế giới, có đến ba phần tư được sản xuất tại Thụy Sĩ. Xịn, bền, đẹp sắc sảo là những yếu tố quan trọng khiến đồng hồ của xứ sở này vang danh.

Cái giá của vinh dự

Đối với nhà quản lý của bất cứ tập đoàn nào ở nước Mỹ, dù lớn hay nhỏ, dù trẻ hay già, dù thành đạt hay mới vào nghề, được Tổng thống Mỹ mời đến dự tiệc riêng trong Nhà Trắng là một vinh dự lớn. Không hẳn chỉ vì lời mời cao hơn mâm cỗ mà còn bởi một lời mời như vậy là bằng chứng thể hiện sự khác biệt với những đồng nghiệp khác.

Bỏ tiền tự cứu mình

Khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế thế giới làm cho không ít tập đoàn kinh tế lừng danh trên thế giới bị thất điên bát đảo và buộc phải áp dụng những biện pháp đối phó rất không bình thường. Cung cách tự giải cứu mình của hãng Hapag-Lloyd ở Đức là một ví dụ. Trong khi đại đa số các tập đoàn lớn khác bán bớt đi các công ty con hoặc hoàn toàn trông cậy vào sự cứu trợ tài chính của Nhà nước thì Hapag-Lloyd lại không có sự lựa chọn nào khác ngoài biện pháp các chủ sở hữu phải tự bỏ tiền túi ra để cứu lấy tập đoàn.

Unilever đang gặp "rắc rối" vì độc chiêu quảng cáo

Sau ở Áo, nay đến ở Thổ Nhĩ Kỳ, tập đoàn Unilever phải đối phó với dư luận xã hội bất lợi cho chiêu thức quảng cáo không biết vô tình hay chủ ý mà bị hiểu và cảm nhận là phân biệt chủng tộc.

Danh mục đầu tư của quỹ Temasek giảm gần 28 tỷ USD

Tính đến tháng 3 vừa qua, danh mục đầu tư của quỹ Temasek (Singapore) đã giảm ít nhất gần 28 tỷ USD trong một năm. 

Khuyến mại kiểu Mỹ: Mua ôtô được tặng súng

Để thu hút thêm khách hàng mua ôtô, một đại lý bán xe hơi ở Missouri (Mỹ) đã nghĩ ra một hình thức khuyến mại độc đáo: Người mua ôtô được tặng kèm 1 khẩu AK 47.

Quảng cáo trên cung trăng?

Một công ty công nghệ ở bang Utah, Mỹ đang tham vọng sẽ “hốt bạc” với dịch vụ đăng quảng cáo trên bề mặt Mặt trăng. Theo Công ty Moon Publicity, nếu mọi việc suôn sẻ, những “tấm biển quảng cáo” khổng lồ do robot tạo nên sẽ sớm xuất hiện trên cung trăng. Nhà phát minh David Kent Jones của Moon Publicity tiết lộ công nghệ “tạo hình bóng” sẽ sử dụng đội quân robot làm nhà thiết kế để vẽ những đường nét khổng lồ trên lớp bụi Mặt trăng với diện tích rộng hàng triệu km2. Những nét vẽ đó sẽ tạo nên biểu trưng (logo), tên miền của công ty hay thậm chí đài tưởng niệm.

“Cuộc chiến” quanh gói mì ăn liền

Số liệu thống kê không chính thức năm 2008 cho thấy, tại Việt Nam có hơn 50 doanh nghiệp (DN) sản xuất mì ăn liền, sản lượng đạt khoảng 5 tỷ gói/năm, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt từ 15% -20%. Trong con mắt của nhà đầu tư nước ngoài, VN trở thành một thị trường rất hấp dẫn và tiềm năng. Vì thế, đã và đang diễn ra một “cuộc chiến” khốc liệt quanh gói mì ăn liền để giành thị phần.

Sô-cô-la sữa… lạc đà

Sản phẩm sô-cô-la đầu tiên trên thế giới làm từ sữa lạc đà (ảnh) sắp được tung ra thị trường toàn cầu. Công ty sản xuất sô-cô-la sữa lạc đà Al Nassma được Hoàng thân Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum, người đứng đầu Tiểu vương quốc Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc A-rập thống nhất (UEA), sáng lập tháng 10-2008 với mục tiêu tạo ra 100 tấn sô-cô-la sữa lạc đà mỗi năm từ nguồn sữa của 3.000 con lạc đà. Hợp tác sản xuất với công ty sô-cô-la Manner của Áo, Al Nassma đóng gói thành phẩm tại nhà máy ở Dubai.