Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Học về đời từ cuộc sống tầm thường

Frank McCourt đã đưa tất cả những ký ức đau buồn thời thơ ấu vào cuốn tự truyện Angela’s Ashes và nó đã trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất

12 tháng nữa sẽ thu phí đọc báo online

Tại cuộc họp Media Standards Trust tại Học viện Anh, Tổng biên tập Financial Time phát biểu: “Khó khăn sắp tới của các tổ chức tin tức sắp tới phải đối mặt là phải lấy phí của độc giả cho những những bài báo của mình”.

Cổ đông khuyên ngân hàng CIT phá sản!

Nhóm cổ đông chiến lược vừa cho CIT Group Inc của Mỹ vay ba tỷ USD, khuyên ngân hàng này nên tái cấu trúc bằng cách phá sản, bởi tình trạng nợ sẽ căng thẳng hơn trong tháng Tám, Bloomberg đưa tin.

Bài học khi hệ thống thanh toán bị tấn công

Cách thức ứng xử của một trung tâm thanh toán với một vụ trộm dữ liệu thẻ tín dụng lớn nhất trong lịch sử để lại nhiều bài học cho các công ty khác.

“Đại gia” cho vay của Mỹ cận kề nguy cơ phá sản

CIT Group Inc., công ty cho vay thương mại hàng đầu của Mỹ, có nguy cơ phá sản trước khả năng Chính phủ nước này từ chối giải cứu.

Golf cà phê - kinh doanh hái ra tiền ở Hàn Quốc

Không cần sở hữu chiếc ví thật dày mà vẫn có thể đánh golf 18 lỗ, lại được bạn bè tán thưởng bên ly rượu, ngay trên chiếc ghế bành êm ái. Hãy đến với "golf cà phê" ở Hàn Quốc!

Thương hiệu mắm Châu Đốc đi vào thương trường quốc tế

Làng nghề mắm ở núi Sam Châu Đốc có nhiều loại mắm nổi tiếng thơm ngon đặc biệt và rất được du khách ưa chuộng. Nhờ đó, thương hiệu  mắm Châu Đốc ngày càng được giới thiệu, quảng bá rộng rãi ra khắp các miền đất nước, làm cho món ăn dân dã ngày nào nay bỗng chốc danh tiếng lẫy lừng …

Hollywood “phất” nhờ suy thoái

Suy thoái đã dẫn tới những thay đổi chóng mặt trong ngành công nghiệp điện ảnh, một lĩnh vực được xem là nằm ngoài tầm ảnh hưởng của suy giảm tăng trưởng kinh tế.

Moskva trả giá cho “tình yêu McDonald’s”

“Tình yêu” của chính quyền Moskva (Nga) đối với hệ thống cửa hàng ăn nhanh lớn nhất thế giới đã phải trả giá quá đắt.

Ký sự vượt khủng hoảng

 Dưới đây là ký sự vượt khủng hoảng của một tập đoàn quốc tế hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ có trên 9.000 nhân viên với doanh thu 1 tỉ Đô la Mỹ/năm.

Thị trường PC có những tín hiệu lạc quan

Hãng nghiên cứu thị trường Gartner cho biết, thị trường máy tính cá nhân đang có những dấu hiệu phục hồi. Chính mức giá cạnh tranh của PC cộng với sức tiêu thụ của netbook đã giúp thị trường này có những tín hiệu lạc quan.

Phong vũ biểu lòng tin trong giỏ hàng siêu thị

Khủng hoảng hay hồi phục kinh tế, theo Newsweek, nằm ở giỏ xe đẩy hàng của siêu thị. Chỉ cần quan sát thực tế tại một siêu thị Wal-Mart ở bang Colorado là nhận thấy điều đó.