Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Ôtô điện - Cuộc chiến mới giữa các “đại gia”

Chế tạo ắc quy điện sẽ là công nghệ quan trọng nhất trong nền công nghiệp xe hơi nếu những chiếc xe chạy điện ngày càng giành được nhiều sự ưu ái từ phía người tiêu dùng. 

Dịch vụ cho "quý cô" độc thân đắt hàng tại Nhật

Ngày càng nhiều phụ nữ Nhật Bản chưa hoặc không lập gia đình có xu hướng một mình tận hưởng khoảng thời gian rảnh rỗi sau những giờ làm việc căng thẳng tại nhà riêng, vừa là để giảm stress, vừa để tiết kiệm chi tiêu trong thời khủng hoảng kinh tế. 

“Bộ sưu tập” máy bay của AIG có giá?

Không phải ai cũng biết nhà khổng lồ bảo hiểm Mỹ American International Group (AIG) sở hữu một trong những “bộ sưu tập” máy bay lớn nhất thế giới, đến 955 chiếc Boeing và Airbus. Số máy bay này thuộc chi nhánh của AIG, có tên International Lease Finance (ILFC), công ty cho thuê máy bay lớn nhất thế giới. Nhiều tập đoàn đang nhắm đến việc mua lại số máy bay này khi AIG phải bán bớt tài sản để tái cơ cấu.

Thị trường không cần nước mắt: Ra biển lớn cần thuyền trưởng giỏi

Cạnh tranh giữa các doanh nghiệp, giữa các nền kinh tế trong một thế giới mở ngày càng trở nên khốc liệt hơn, do vậy vai trò của người đứng đầu doanh nghiệp ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Khủng hoảng kinh tế đang diễn ra lại càng cho thấy cần phải có người tài, có tầm chiến lược để điều hành doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Gốm Bát Tràng có còn giữ vững được giá trị tinh hoa của sản phẩm thủ công truyền thống?

Hiện nay đang có hiện tượng gốm Bát Tràng được sản xuất hàng loạt theo khuôn mẫu và in đề - can lên gốm theo nhu cầu khách hàng; nhiều địa phương làng xã cạnh làng cổ Bát Tràng cũng mới chuyển sang làm gốm và lấy tên thương hiệu gốm Bát Tràng khiến cho khó có thể đảm bảo được uy tín và chất lượng… Một câu hỏi đặt ra là: Liệu thương hiệu gốm Bát Tràng có giữ vững được giá trị tinh hoa của sản phẩm thủ công cổ truyền hay không?

Celine Dion và câu chuyện hàng giả ở Trung Quốc

Chủ một cửa hiệu tại Thượng Hải, Trung Quốc vừa bị buộc phải đền 500.000 NDT (73.200 USD) cho ca sĩ Celine Dion khi bán hàng giả nhãn hiệu Louis Vuitton (LV) cho ca sĩ người Canada này.

Trả lương bằng hiện vật: "Kinh tế tự nhiên" trở lại?

Tháng 7 này, nếu một xí nghiệp nào đó ở Belarus trả lương cho công nhân bằng... hành củ hay củi đun thì không có gì lạ. Theo báo điện tử Lenta thì tại Belarus, Ukraine và Nga, những biểu hiện của "nền kinh tế tự nhiên" đã trở lại trong thời gian gần đây.

Ryanair tiết kiệm bằng ý tưởng lạ

Sau khi đề nghị đánh thuế hành khách béo phì, sử dụng giấy vệ sinh phải trả tiền, hãng hàng không giá rẻ Ryanair ở châu Âu đang nghiên cứu khả năng cho hành khách “bay đứng”. 

Các doanh nghiệp Mỹ chuyển sang xe tải chạy điện

Tất cả những chiễc xe tải chở hàng của Coca-Cola Enterprises, AT&T, Frito-Lay, Pacific Gas&Electric và Điện lực-Chiếu sáng thành phố Kansas (Mỹ) bắt đầu từ nay đều dùng loại mới: Xe tải chạy điện của hãng Smith Electric

Mỗi tuần có 52 quán nhậu ở Anh "sập tiệm"

Suy thoái kinh tế khiến người Anh ngày càng phải thắt chặt hầu bao và đó là nguyên nhân khiến mỗi tuần lại có thêm 52 quán rượu bia ở nước này phải đóng cửa và trong năm vừa qua có tới 24.000 việc làm trong lĩnh vực này bị mất đi.

Bài học cho các hãng hàng không: Già lừa ưa nặng

 Câu chuyện xảy ra giữa nghệ sĩ chơi ghita người Canada David Carrol và hãng hàng không Mỹ United Airlines đã được giải quyết êm thấm, nhưng vẫn được coi là bài học cho các hãng hàng không nói chung và ngành dịch vụ nói riêng trong thời đại mà mọi chuyện lớn bé đều có thể được truyền tải nhanh chóng trên mạng Internet. Riêng đối với United Airlines thì đó còn là bài học thêm về biến tiểu sự thành đại sự.

Kiếm tiền ở Sài thành, không đâu dễ bằng

Không đâu dễ sống, dễ kinh doanh kiếm tiền như ở đất Sài Gòn. Thiếu vốn, thiếu kinh nghiệm, không nhiều kiến thức kinh tế, chỉ cần chút siêng năng, chút “máu” kiếm tiền cũng vẫn có cơ tồn tại và phát triển ở mảnh đất này.