Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Thị trường trò chơi trực tuyến đang lớn dần

Thị trường trò chơi trực tuyến (online game) Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển với sự tham gia của ngày càng nhiều doanh nghiệp với lượng trò chơi được phát hành ngày càng tăng. Theo nhận xét của nhiều chuyên gia, quy mô của thị trường này đang ngày càng lớn dần và còn khá lâu mới đến giai đoạn bão hòa...

Giảm cước không phải là phương án tối ưu

Với gói cước Bigzero, “tân binh” Beeline, thương hiệu của nhà khai thác GTel Mobile, không chỉ gây sốc cho người tiêu dùng, mà còn làm “đau đầu” các nhà mạng khác.

“Giờ vàng” cho quảng cáo

 Những bộ phim “giờ vàng” của truyền hình VN dù vẫn còn khá nhiều sạn nhưng đã và đang hút được lượng khán giả không nhỏ. Thế nhưng, người xem cũng oải vì đang phải xem quảng cáo kèm... phim.

BMW: Từ cõi chết đến vinh quang

Đại hội cổ đông BMW ngày 9-12-1959 là dấu mốc quan trọng trong lịch sử của BMW. Tại đại hội này, nếu không nhờ quyết tâm bảo vệ thương hiệu BMW của một vài cổ đông tận dụng triệt để cơ sở pháp lý để trì hoãn quyết định cuối cùng thì chắc chắn BMW đã bị khai tử. Trong số đó có Herbert Quandt.

Đánh bạc với dữ liệu cá nhân

Mỗi khi bạn cà thẻ tín dụng và chờ giao dịch được chấp nhận, các dữ liệu nhạy cảm, bao gồm tên và số tài khoản, được truyền từ cửa hàng đến ngân hàng thông qua mạng máy tính. Mỗi bước như thế đều có nguy cơ là một khe hở để hacker đột nhập…

Xuất khẩu hàng lạ: “Đồ nhà quê” vượt biển

 Những món hàng lâu nay từng bị xem là “đồ nhà quê”, nay đóng container xuất đi nước ngoài. Người dùng xứ lạ biết rõ nguồn gốc xuất xứ của sản vật.

Đấu giá mua hay bán

Mặc dù Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) muốn thực hiện hình thức đấu giá bán đối với các sản phẩm xăng dầu từ Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất để tìm ra được khách hàng trả giá cao nhất, nhưng nhiều đầu mối phân phối xăng dầu lại đang mua hàng theo hình thức đấu giá mua để chọn được đối tác chào giá thấp nhất.

Bán đấu giá khách sạn Watergate

 Vụ mua bán khách sạn Watergate tại Washington, Mỹ được cho là gặp thất bại sau khi chỉ thu hút được 10 khách hàng đăng kí đấu giá vào ngày 21-7, mặc dù giá khởi điểm  là 25 triệu USD, mức giá khá hấp dẫn với địa thế của Watergate.

Khuyến mãi theo kiểu “treo đầu dê…”

Nhằm tiếp tục duy trì doanh số sau các thông tin về việc giá sữa nhập khẩu cao một cách bất hợp lý, gần đây nhiều hãng sữa đã đua nhau tung ra khá nhiều chương trình khuyến mãi để kích cầu. Tuy nhiên, trong đó có nhiều chương trình khuyến mãi không đúng chất lượng (dân gian gọi là “treo đầu dê, bán thịt chó”) gây khó chịu cho người tiêu dùng!

Chè Tân Cương bị lập lờ xuất xứ

Lãnh đạo Hội chè Thái Nguyên đang phải lên tiếng vì quá nhiều đơn vị, cá nhân ghi lập lờ xuất xứ, nguồn gốc tên sản phẩm, “Chè Tân Cương – Thái Nguyên”, gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

Nghệ thuật không chỉ là thưởng thức

Dải đất hình chữ S đã trở thành điểm đến không chỉ một lần đối với những người ngoại quốc nặng lòng với đất nước, con người Việt Nam. Mỗi chuyến đi tạo nên một nhịp cầu hay một thông điệp mới. Doanh nhân xin giới thiệu tâm sự của ông, một người Pháp sau 5 lần trở lại. 

Đến lúc thương hiệu lớn “hạ mình”

Trong nhiều năm, các nhà sản xuất hàng tiêu dùng chủ yếu nhắm đến “phần trên” của thị trường. Họ tìm cách làm cho các mặt hàng của họ trội hơn so với các sản phẩm rẻ tiền, kể cả của các công ty phân phối lớn, dù phải bán chúng với giá đắt hơn. Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế hiện nay, họ phải thay đổi chiến lược, tấn công vào cả “phần thấp” của thị trường