Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Bàn tay thép bọc găng nhung (Phần 3)

Làm sao để “bàn tay thép” có thể áp dụng với nhân viên nhóm C mà không gây nên những tổn hại đáng tiếc? Làm sao bạn có thể cứng rắn mà vẫn khiến họ vẫn quý trọng bạn…? Hãy học cách xử sự của những nhà quản lý tài giỏi.

Lãnh đạo kỳ vọng gì ở nhân viên?

Khi người lãnh đạo và nhân viên làm việc ăn ý cùng nhau, họ sẽ tạo nên những hiệu quả không ngờ và những nguồn lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, trong thực tế không có nhiều tài liệu nói về những kỳ vọng của người lãnh đạo đối với nhân viên và ngược lại, để có thể tạo nên sự phối hợp ăn ý đó.

Lãnh đạo người tài

Ai là người quyết định phần lớn thành công trong công ty bạn? Phải chăng đó chính là những người tài, những người mà sáng kiến của họ sẽ làm thay đổi toàn bộ công ty họ trong vòng một thập kỷ?

Khắc phục tính hiếu thắng

Khách hàng của bạn đều là những người lãnh đạo rất thành công. Vấn đề chung mà họ thường gặp phải là gì? Bạn sẽ khuyên họ giải quyết vấn đề ấy như thế nào? Marshall Goldsmith sẽ cùng bạn tìm ra lời giải qua những gợi ý sau.

Các lãnh đạo đang sử dụng phương tiện truyền thông nào?

Ngày nay, không ít nhà kinh doanh và lãnh đạo chỉ có thói quen kiểm tra e-mail, tin nhắn điện thoại và đọc các thông tin đi kèm e-mail mà không có thói quen sử dụng thông tin có chủ đích và có tính chắt lọc cao. Trong khi đó, những phương tiện truyền thông gần đây ngày càng hiện đại và mang lại thông tin ngày càng phong phú hơn.

Lãnh đạo tùy biến theo môi trường

Những nhà lãnh đạo xuất sắc thường gây ấn tượng bởi những quyết định nhanh nhạy trong mọi tình thế. Khả năng thích nghi và khai thác triệt để lợi ích từ môi trường kinh doanh chính là phẩm chất phân biệt họ với những nhà quản lý bình thường.

 

Nói với nhân viên về suy thoái

Chúng ta đã quen với các chiến dịch, các cuộc vận động tiếp tận công chúng kéo dài, mà nội dung chính là thảo luận về việc làm sao để nói với con cái chúng ta về ma túy, tình dục, thậm chí là tiền bạc. Theo ý kiến của tôi, lúc này chúng ta cũng cần có những chiến dịch tương tự để tìm cách nói với nhân viên trong các tổ chức về suy thoái.

Võ Nguyên Giáp trong tư duy quản trị

Nhiều nhà báo, nhiều nhân vật nổi tiếng trong nước và thế giới đã viết, đã nói về nghệ thuật lãnh đạo chiến tranh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, về nhân cách của ông...

Lời khen đáng giá biết bao

Tôi đã muốn gọi điện cho những nhân viên bán hàng của tôi. Mặc dù biết rằng điều đó hoàn toàn đúng, tôi vẫn cảm thấy ngớ ngẩn khi nhấc điện thoại lên chỉ để nói: “Các bạn đã làm việc rất tốt”. Tôi là ai mà phải nghĩ rằng những gì tôi nói quan trọng đến vậy?

Lôi kéo khách hàng cùng bảo vệ môi trường

Trong hầu hết các thảo luận về các thương hiệu bền vững và về những lời chào mời sử dụng dịch vụ hay sản phẩm, một câu hỏi chắc chắn được hỏi nhiều là: “Liệu khách hàng có chịu trả thêm tiền cho những sản phẩm thân thiện với môi trường không?”

Giữ tinh thần cho nhân viên trong bối cảnh suy thoái

Giữ vững tinh thần cho nhân viên, khiến họ vẫn cảm thấy có động lực và tận tụy với công việc trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn như thế này quả giống như một nhiệm vụ trên trời, nhất là sau khi liên tục cắt giảm và thu hẹp quy mô. Vậy phải làm gì để giữ cho các “cầu thủ” đứng vững trên đấu trường?

"Kê đơn bốc thuốc" trong nghệ thuật quản lý

Khái niệm “kê đơn bốc thuốc” tưởng chừng chỉ có trong y học nay cũng đã được đưa vào áp dụng trong quản lý như là một nghệ thuật. Tom Davenport thông qua Ray Hill đã đưa ra những nhìn nhận của mình về vấn đề này như thế nào?