Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Lãnh đạo quyết đoán có thể là một quản lý...tồi

Một nghiên cứu mới đây ở Anh cho biết các nhà lãnh đạo mạnh mẽ và quyết đoán có thể là nhà quản lý tồi và gây thiệt hại cho “tính dân chủ” trong thiết chế quản lý vì họ dập tắt quan điểm của các đồng nghiệp cấp dưới.

Giúp người kế nhiệm thành công

Người kế nhiệm mà tôi chọn để tiếp bước vị trí của mình quả là tuyệt vời! Nhưng chắc chắn không phải mọi chuyện đều sẽ thuận lợi. Tôi nên làm gì để giúp người đó thành công?

 

Giá trị của những nhà lãnh đạo biết học hỏi từ lịch sử

Quá khứ luôn là những bài học hết sức bổ ích cho những nhà lãnh đạo biết học hỏi và rút kinh nghiệm. Lãnh đạo công ty của bạn có thuộc tuýp người như vậy không?

Tự tin - Bí quyết lãnh đạo thành công

“Làm sao để tự tin hơn khi nói?”. Tôi chắc chắn đây không chỉ là câu hỏi của riêng ai. Từ lâu, nó đã trở thành mối bận tâm chung của rất nhiều đối tượng nhưng trong phạm vi bài viết này tôi sẽ đề cập tới cách giải quyết dành cho các nhà lãnh đạo.

Cô đọng phương pháp lãnh đạo trong 6 từ

Ngày trước, Ernest Hemingways có lần gặp phải lời thách đố viết về một câu truyện chỉ bằng sáu từ. Một số người đã nghĩ đây là nhiệm vụ bất khả thi. Thế nhưng, ngay ngày hôm sau, Hemingway đã viết nên một câu truyện như thế, gói gọn trong sáu từ: "For sale. Baby shoes. Never worn" (Để bán. Giày trẻ em. Không bao giờ mòn”).

Những lỗi cần tránh khi là lãnh đạo mới

Warren G. Bennis là tác giả chuyên viết về lãnh đạo với hơn 25 cuốn sách, giáo sư về quản trị kinh doanh tại Trường kinh doanh Marshall thuộc Đại học Southern California và là chủ tịch sáng lập Viện lãnh đạo của trường. Bennis bắt đầu nghiên cứu bản chất của việc lãnh đạo từ hơn 50 năm trước khi ông còn là một trong những chỉ huy trẻ tuổi nhất của Mỹ chiến đấu tại Đức.

Ba từ "phép thuật" cho mọi nhà lãnh đạo

Có ba từ ngắn gọn mà những lãnh đạo phi thường biết cách nói, và không phải là ba từ “Tôi yêu bạn” đâu (dù chúng khá hay). Những từ có ma thuật đó là “Tôi đã sai” . Khi các lãnh đạo nói câu này với nhóm của họ đúng lúc, họ sẽ xây dựng được lòng tin và đưa nhóm tiến lên.

 

Trở thành lãnh đạo sáng tạo – Khởi đầu từ điều nhỏ

Hiện nay chúng ta cần tới loại hình lãnh đạo nào? Trong suốt một năm qua, tôi đã hỏi đi hỏi lại cùng một câu hỏi đó với hàng nghìn chuyên gia kinh doanh trên khắp nước Mỹ, và câu trả lời tôi nhận được tương đối giống nhau.

DNA của công ty bạn là gì? (Phần 1)

Sử dụng một thuật ngữ thuộc lĩnh vực sinh học, tác giả Umair Haque đã lý giải một số vấn đề nổi bật hiện nay trong các tổ chức kinh doanh, mở đầu cho một cuộc tranh luận thu hút sự tham gia của nhiều độc giả Harvard Business Online

DNA của công ty bạn là gì? (Phần 2)

Ý kiến của Umair Haque về DNA như là yếu tố quyết định của một công ty đã thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc HBO. Rất nhiều phân tích thú vị đã được gửi đến. Dưới đây là một số phản hồi tiêu biểu.

Người lãnh đạo có cần phải biết nhận lỗi? (Phần 2)

Sau khi bài báo "Người lãnh đạo có cần phải biết nhận lỗi" đăng trên chuyên mục Khởi xướng thảo luận HBO, đã có rất nhiều độc giả phản hồi ý kiến hết sức sâu sắc về vấn đề này. Chuyên mục HarvardS của chúng tôi xin trích đăng một số ý kiến phản hồi này để bạn đọc tiện tham khảo.

Ba nguyên tắc lãnh đạo thường bị bỏ quên

Các nhà lãnh đạo luôn biết làm gì để tạo động lực và giữ chân nhân viên giỏi. Tuy nhiên, đôi khi trong những giây phút căng thẳng, hầu hết họ lại quên mất một số điều thiết yếu…