Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Bốn kiểu hiểu biết của nhà lãnh đạo

Đã có rất nhiều lời khuyên cho các nhà lãnh đạo, nhưng chủ yếu xoay xung quanh các kỹ năng ứng xử… Bài viết của Thomas A. Stewart dưới đây mở ra một hướng tiếp cận khác: Vai trò của “sự tinh thông hiểu biết” của một nhà lãnh đạo…

Uy tín và khả năng lãnh đạo

Vai trò lãnh đạo dĩ nhiên gắn với khả năng thuyết phục. Nhưng có nhất thiết khả năng thuyêt phục phải đi liền với cái gọi là “uy tín” không? Bài viết sau từ vấn đề đó đi đến một số gợi ý cho cho các lãnh đạo...

Lãnh đạo bằng nhiệt huyết và lòng trắc ẩn

Người ta đã đề xuất rất nhiều “bí quyết” cho các nhà lãnh đạo - những bí quyết đòi hỏi sự am hiểu và trí thông minh. Tuy nhiên yếu tố tình cảm lại bị lảng tránh như là một biểu hiện của sự yếu đuối. Tại sao vậy?

Để lãnh đạo sáng tạo và chính trực

Trung tâm kinh tế toàn cầu và Ấn Độ tại Đại học Cambridgevừa được ưu tiên tổ chức buổi đàm luận với tiêu đề “Sự lãnh đạo sáng tạo trong nền kinh tế tri thức toàn cầu” của tiến sĩ A.P.J. Abdul Kalam - cựu Thủ tướng Ấn Độ.

Truyền cho nhân viên lòng đam mê công việc

Tôi biết hai vị CEO: một người làm trong lĩnh vực xuất bản là bạn tôi, người còn lại trong lĩnh vực sản xuất là người thường xuyên trao đổi thư từ với tôi. Có một mối liên hệ chung giữa hai người này; cả hai đều ở tuổi sáu mươi và cả hai đều hành động như thể họ mới hơn 20 tuổi. Sức sống của họ bắt nguồn từ đam mê với những việc họ làm.

Tương lai thuộc về những lãnh đạo yêu môi trường

Những lãnh đạo có tầm nhìn xa giải quyết những thách lớn với những kết quả to lớn trong khoảng thời gian dài. Dài bao lâu? Khó mà nói trước được cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện tại kèm theo sự tái định hình của chủ nghĩa tư bản sẽ ra sao trong một hoặc hai thập kỉ.

Một kế hoạch kế nhiệm có hiệu quả

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất về phát triển lãnh đạo mà tôi nghe được từ các nhà điều hành là "Tại sao lập kế hoạch cho việc kế nhiệm lại có vẻ như lãng phí thời gian?"- Câu trả lờiđãđược Marshall Goldsmith luận giải trên Harvard Business Publishing.

Các lãnh đạo: Hãy lắng nghe nhân viên bán hàng

Những người bán hàng giỏi nhất của bạn sở hữu rất nhiều kiến thức về việc làm thế nào để kết nối và khuyến khích mọi người - và có thể đưa công ty phát triển cao hơn. Nhưng họ ít khi chia sẻ những kiến thức của họ với những nhà quản lý cấp cao.

Các nhân viên ngân hàng: mới cũng như cũ?

Terri Dial nguyên là Giám đốc điều hành dịch vụ ngân hàng bán lẻ của nhân hàng Lloyd TSB thuộc Vương quốc Anh đã được Citigroup một trong những ngân hàng lớn nhất nước Mỹ bổ nhiệm vào vị trí mới - phụ trách bộ phận giao dịch khách hàng. Vậy Paul Michelman đã nhìn nhận vấn đề này như thế nào và ý kiến của bạn ra sao?

Ý nghĩa của con số 100 ngày cầm quyền đầu tiên

Trong một bài viết đăng trên tờ Wall Street Journal hồi cuối tháng 3, nhà sử học David Greenberg đề cập đến cái gọi là “Sự điên rồ của mốc 100 ngày đầu tiên”. Ông nhắc chúng ta nhớ lại rằng, không phải Tổng thống nào của Mỹ cũng tạo được dấu ấn ngay từ 100 ngày cầm quyền đầu tiên: có những vị nhanh chóng gây dựng uy tín cá nhân (như Franklin Rooservelt hay Ronan Reagan), nhưng lại có vị khá chật vật trong giai đoạn đầu (như Kennedy).

Cấp trên trẻ và nhân viên lớn tuổi?

Trong một số môi trường làm việc, có những người lãnh đạo trẻ hơn nhân viên dưới quyền rất nhiều. Họ phải làm gì để những nhân viên giàu kinh nghiệm này "tâm phục khẩu phục"?

Nhà lãnh đạo: Cuộc sống riêng tư là một cuốn sách mở?

Nắm quyền lực trong tay đồng nghĩa với việc cuộc đời bạn sẽ là một cuốn sách mở. Các nhà lãnh đạo hãy ghi nhớ điều này!