Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Tiêu chí nào để đánh giá một CEO?

Làm sao để tôi nhận được phản hồi thật sự từ phía hội đồng quản trị khi tôi trở thành CEO (Tổng Giám đốc Điều hành – Chief Executive Officer)? Điều đó thật không đơn giản, bởi hội đồng quản trị dường như chỉ đánh giá CEO bằng những thước đo về hiệu quả tài chính.

Muốn làm ông chủ, đừng sợ thất bại!

Dưới đây là bài chia sẻ kinh nghiệm của Robert Kiyosaki, tác giả của hàng loạt cuốn sách mang tên “Rich Dad”, ông hiện là nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp và nhà giáo dục. Những tầm nhìn ra trông rộng của ông đã góp phần làm thay đổi lối suy nghĩ về tiền bạc và đầu tư của không ít người.

Bảy tố chất lãnh đạo của thế kỷ 21

Trong mô hình quản trị công ty, người lãnh đạo có vai trò rất quan trọng. Những biến cố về quản trị trong các tập đoàn lớn của Hoa Kỳ trong 5 năm qua cho thấy nhu cầu cấp thiết về một mô hình lãnh đạo kinh doanh mới trong thế kỷ 21: Nhà lãnh đạo được tin cậy.

Bí quyết trở thành nữ lãnh đạo giỏi

Sống trong sự tự tin có nghĩa là bạn luôn luôn có thể kiểm soát được từ những vấn đề vụn vặt cho đến những tình huống hóc búa. Một số bí quyết sau đây sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng cũng như năng lực bản thân và nâng cao nhận thức về vai trò lãnh đạo, nhất là đối với nữ giới.

5 đặc tính quan trọng của nhà lãnh đạo tài ba

Tầm nhìn của bạn? Bạn có thực sự đam mê ? Bạn có quyết đoán ra quyết định chính xác? Bạn tổ chức đội làm việc như thế nào? Bạn có đủ nghị lực để kiên trì theo đuổi mục đích ? Hãy khám phá bản thân cùng 5 đặc tính quan trọng của những nhà lãnh đạo tài ba...

Học cách tự thay đổi bản thân

Cho dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, khi mưu cầu cho sự thành công của doanh nghiệp, người giám đốc công nghệ thông tin (CIO) phải luôn ý thức được rằng, việc đầu tư cho công nghệ có thể đạt được bằng nhiều cách nhưng mục tiêu kinh doanh có hiệu quả mới là mấu chốt của vấn đề.

Lãnh chúa rừng xanh

Thuở nhỏ cắp sách tới trường, trò nào chả phải học thuộc lòng vài ba câu chuyện ngụ ngôn của La Fontaine hay đọc thêm Ê-dốp... để tự răn mình. Ngẫm thế sự xa gần, chẳng dám nói là ngụ ngôn, chỉ xin hiến câu chuyện để góp vui với thiên hạ.

Quản trị công ty tốt: Phải tạo ra sự đồng thuận!

Đầu năm 2009, ông Phạm Xuân Hồng, Tổng giám đốc Công ty May Sài Gòn 3, đã vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ của các thành viên trong hội đồng quản trị (HĐQT) với lý do, ông không cắt giảm bớt công nhân, khi công ty không có đơn hàng sản xuất.

Làm gì để phát triển nhà lãnh đạo trong bạn?

Đó là nội dung của hội thảo về “Phát triển nhà lãnh đạo trong bạn” do Học viện ITD tổ chức, sẽ diễn ra trong hai ngày từ 17 đến 18/9/2009 tại Tp.HCM.

Đã đến lúc thay đổi cách quản trị

Trong năm qua, lãnh đạo của một số tập đoàn đa quốc gia cùng nhiều học giả kinh tế, tài chính, quản trị đã gặp nhau qua các hội nghị “phê bình và tự phê bình” vì sự sụp đổ của một số mô hình quản trị kinh doanh mà chính họ là những “kẻ hành động”. Người viết bài này, đã có dịp theo dõi những hội nghị như thế, xin chia sẻ với độc giả một vài nét chính thu lượm được.

Thuê người và nhờ người

Luận về thuật lãnh đạo, có một lời khuyên của vị quân sư nọ cho minh chủ của mình rất đáng để các nhà lãnh đạo suy nghĩ: “Trên đời này chỉ có hai việc khó là lên trời và nhờ người”. Vấn đề ở đây là chữ “nhờ”, và bài viết này cũng chỉ muốn nói về chữ “nhờ” trong kinh doanh.

Học kỹ năng - điều kiện để lãnh đạo doanh nghiệp giỏi

Tổng giám đốc Công ty cung cấp các giải pháp đánh giá năng lực nhân lực Profiles Việt Nam, ông Rick Yvanovich, cho rằng mọi người đều có thể trở thành lãnh đạo doanh nghiệp giỏi nếu biết nắm bắt cơ hội và được đào tạo. TBKTSG Online đã trao đổi thêm với ông nhân hội thảo về kỹ năng lãnh đạo do Profiles Việt Nam tổ chức hôm cuối tuần tại TPHCM.