Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Làm thế nào để duy trì lửa nhiệt tình công việc?

Là nhà lãnh đạo, thay vì chỉ lập ra những bản kế hoạch mang tính thuyết phục về mặt lý trí, tại sao bạn không tìm cách thu phục được nhân tâm của cấp dưới, để từ đó duy trì được sự chuyên tâm tới cùng của mọi người đối với dự án, cho dù có khó khăn đến như thế nào đi chăng nữa?

Lãnh đạo mới và cái bẫy “ấn tượng đầu tiên” (Phần 1)

Theo những chuyên gia giàu kinh nghiệm như Michael Watkins, tác giả cuốn “The First 90 Days: Critical Success Strategies for New Leaders at All Levels” , thì 90 ngày đầu tiên ở vị trí mới có thể ảnh hưởng vô cùng lớn tới cơ hội thành công sau này của các lãnh đạo mới. Đánh giá này là hoàn toàn chính xác.

 

Sự trơ tráo của nhà lãnh đạo – con dao hai lưỡi

Hãy cùng nhớ lại việc xảy ra đầu năm nay xung quanh chiếc ghế Thượng nghị sĩ bang Illinois mà ông Obama để lại sau khi đắc cử Tổng thống. Đúng là một cuộc sóng gió, với cái tên tai tiếng Rod Blagojevich, và một cái tên nữa, Roland Burris.

Nghệ thuật quản lý nhóm: Biến căng thẳng thành động lực sáng tạo

Mâu thuẫn trong nội bộ các nhóm là điều không thể tránh khỏi. Và đó là điều tốt, bởi vì nó cũng cần thiết cho sự cộng tác sáng tạo, là lý do tồn tại của một nhóm. Nếu không có sự khác biệt trong quan điểm, thì có thể sẽ không có sự tranh luận nào về những vấn đề quan trọng cũng như không tổng hợp được các ý kiến.

Lời khuyên cho những doanh nhân tham vọng

Bắt tay vào xây dựng một “sự nghiệp riêng” cho mình, hầu hết các doanh nhân đều ý thức được rất nhiều khó khăn đang chờ đợi họ. Nhưng chỉ quyết tâm và niềm tin thì không thể làm nên giải pháp. Bạn cần những suy tính rât thực tế.

Sự tự ti có ảnh hưởng thế nào tới thành công?

Tự tin thái quá có thể khiến bạn gặp thất bại. Nhưng, thiếu tự tin lại là nguyên nhân của hầu hết các thất bại. Vậy tại sao ta không vượt qua hội chứng tự ti về bản thân?

Thuật lãnh đạo: 5 cạm bẫy với những nhà lãnh đạo nôn nóng

Các nhà lãnh đạo mới cần phải nhanh chóng chứng tỏ bản thân, nhưng việc tìm kiếm kết quả nhanh chóng vốn dĩ luôn nguy hiểm. Đâu là những cạm bẫy, và làm thế nào các nhà quản lý có thể tránh được những cạm bẫy đó?

Tám "tuyệt chiêu" marketing của tân Tổng thống Mỹ

Chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ vừa qua chính là một chiến dịch marketing thương hiệu cá nhân của hai ứng cử viên, mà người chiến thắng chính là người có chiến lược marketing tốt hơn. GS John Quelch - phù thủy Marketing phân tích về chiến dịch marketing dẫn đến chiến thắng vang dội của tân Tổng thống mới đắc cử Barack Obama

12 thử thách dành cho một tân giám đốc

Nếu bạn là tân giám đốc của một tổ chức, hẳn sẽ có rất nhiều khó khăn thách thức đang đón chờ bạn. Có thể những khó khăn mà bạn gặp phải cũng giống như trường hợp của Campbell, tân Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan dưới đây.

Obama và 7 bài học với những nhà đổi mới cấp tiến

Việc Obama đắc cử chức tổng thống Mỹ đã xóa tan những nghi ngờ rằng ông không có kinh nghiệm lãnh đạo. Bởi tổ chức mà ông đã xây dựng nên trong cuộc chạy đua đã giành chiến thắng vang dội nhờ bảy nguyên tắc cơ bản.

Khi “sếp” thiếu năng suất

Vai trò của những người lãnh đạo như một đầu tàu, luôn phải kéo theo một đoàn tàu phía sau đi đúng hướng, theo một lộ trình đã vạch sẵn. Thực tế, không phải ở đâu, trong tổ chức nào, những vị trí dẫn đầu cũng có được khả năng như thế. Điều gì sẽ xảy ra khi đuôi tàu chạy nhanh hơn đầu tàu, hoặc đầu tàu không thể tăng công suất của nó lên được nữa?

Những điều các giám đốc mới nên biết

Một khi bạn chấp nhận lời mời tham gia vào đội ngũ quản lý, công ty sẽ tổ chức một chương trình định hướng dành riêng cho cho bạn. Những giám đốc giỏi luôn chắc chắn rằng họ nắm vững tất cả những gì cần biết trước khi họ bước chân vào phòng hội đồng quản trị và không ngừng đưa ra các câu hỏi cụ thể để có thêm được thông tin, các cuộc họp bàn và ghé thăm nhiều nơi.