Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Apple - Google: Cuộc đối đầu mới về công nghệ

Thế giới từng chứng kiến những “cuộc chiến” giữa các “đại gia” trong lĩnh vực công nghệ trong những thập kỷ qua, nay có thể sẽ biết thêm một cuộc đối đầu công nghệ mới giữa Apple và Google.

“Nhà” ảo cũng cần “khóa”

Với sự phát triển của Internet và thương mại điện tử, trang web của doanh nghiệp giờ đây được xem là một “ngôi nhà” trên “chợ” thương mại điện tử. Tuy nhiên, việc bảo vệ dữ liệu, được ví như việc làm “khóa” cho “ngôi nhà” này, lại chưa được chú trọng đúng mức, trong khi khả năng bị mất cắp tài sản là khá cao…

“Bí quyết” giảm chi phí CNTT

Có đến hàng trăm cách thức giảm chi phí công nghệ thông tin (CNTT) và hầu hết người làm việc trong lĩnh vực CNTT đều nghe về chúng, từ “gắn kết CNTT với chiến lược kinh doanh” cho đến “xanh hóa trung tâm dữ liệu”...

Công nghệ di động: Từ “xúc xích” thành “hamburger”

Tại Hội nghị Thế giới Di động (Mobile World Congress 2009) - sự kiện thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp di động thế giới - vừa tổ chức tại Barcelona, Tây Ban Nha, những gì diễn ra trong phòng hội nghị và khu vực triển lãm là rất khác nhau.

Cạnh tranh bằng công nghệ hiện đại

Trong những năm qua, Ngân hàng TMCP Miền Tây (Western Bank) đã nỗ lực không ngừng và vượt qua nhiều thách thức để phát triển. Áp lực cạnh tranh đặc biệt lớn trong 3 năm gần đây, khi Western Bank từ một ngân hàng nông thôn của TP Cần Thơ được lên ngân hàng đô thị và mở rộng địa bàn hoạt động trên cả nước. Western Bank đã phải nỗ lực trong cuộc chạy đua nước rút tăng vốn điều lệ từ 200 tỉ đồng lên 1.000 tỉ đồng, đào tạo đội ngũ nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển mới. Western Bank đã chọn công nghệ làm bước đột phá nâng cao năng lực cạnh tranh. Phóng viên Báo Cần Thơ đã phỏng vấn ông Lê Nguyễn Trần Huấn, Phó Tổng Giám đốc Western Bank, xung quanh vấn đề này.