Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Sôi động thị trường microchip tiết kiệm điện

Thế giới đang đua nhau nghiên cứu và sản xuất microchip tiết kiệm điện, một thị trường hứa hẹn mang lại hàng tỷ USD lợi nhuận.

Máy bay Trung Quốc sẽ chặn mưa trong tuần tới

Giới chức Trung Quốc sẽ dùng tên lửa, máy bay và mọi biện pháp thay đổi thời tiết khác để ngăn cản trời mưa trong khoảng thời gian tổ chức Asian Games lần thứ 16.

DN phần mềm: Chưa thể làm ăn lớn

Doanh nghiệp (DN) phần mềm trong nước còn manh mún về quy mô và thị trường. Đây chính là rào cản đối với các doanh nghiệp lớn của nước ngoài khi tìm đối tác tại Việt Nam.

“Điểm mặt” 5 siêu máy tính hàng đầu thế giới

Với kết quả nghiên cứu được công bố hôm 28/10 vừa qua, khả năng siêu máy tính Tianhe-1 của Trung Quốc đã vượt lên dẫn đầu trong top 500 siêu máy tính nhanh nhất thế giới.

Chờ trang mới cho ngành viễn thông

Hiện Việt Nam có bảy mạng viễn thông di động đang cạnh tranh trên thị trường hơn 86 triệu dân. Mặc dù cánh cửa đang hẹp dần đối với một số mạng có số lượng khách hàng nhỏ nhưng về dài hạn, đây vẫn là mảnh đất màu mỡ để các nhà cung cấp khác nhắm đến việc khai phá, hứa hẹn sự sôi động của một thị trường viễn thông phát triển cao hơn, nhưng vấn đề là thời gian.

Nhu cầu và niềm tin

Sự bùng nổ của việc tuyển dụng trực tuyến không phải là điều lạ khi Internet trở thành phương tiện phổ thông làm cho không gian việc tìm người và người tìm việc trở nên rộng lớn và mang tính cạnh tranh hơn.

10 năm phổ cập viễn thông: Từ xa xỉ tới bình dân

Trong 10 năm thực hiện Chỉ thị 58-CT/TW của Bộ Chính trị về phổ cập viễn thông và Interrnet của Việt Nam, ngành công nghệ thông tin đã đi được một bước tiến quan trọng. Song, bên cạnh đó vẫn còn những nỗi lo phát triển không bền vững.

Những xu hướng công nghệ chính trong năm 2011

"Thông minh," "đám mây," "xã hội," "mở" và "lưỡng dụng" là một vài trong số những nhân tố chính thúc đẩy quá trình nghiên cứu phát triển công nghệ thông tin và sản xuất các sản phẩm điện tử tiêu dùng trong năm 2011.

Điều kỳ diệu của khoa học

Thế nào là một công ty hoạt động trên nền tảng phát minh khoa học trong trường hợp DuPont và một số cơ hội công ty này có thể mang lại trong trường hợp Việt Nam.

Câu chuyện máy fax hay hiệu ứng mạng lưới

Có một câu chuyện kinh điển trong số những bài học vỡ lòng về kinh tế, minh họa cho sức mạnh của hiệu ứng mạng lưới: Chiếc máy fax đầu tiên trên thế giới gần như chẳng mang lại giá trị nào cho chủ nhân của nó, bởi chẳng có ai khác để người này gửi hay nhận fax. Tuy nhiên, thời gian trôi qua, giá trị của chiếc máy đầu tiên đó đã tăng lên khi ngày càng có nhiều người mua máy fax, và người chủ của nó có thể nhanh chóng gửi và nhận fax từ mọi ngóc ngách xa xôi trên trái đất.

Mật khẩu trực tuyến tương lai có thể là bản đồ 3D

Với một siêu hacker máy tính và mã độc ghi lại ký tự gõ phím, những mật khẩu truyền thống không còn an toàn nữa, vì thế các chuyên gia công nghệ đang nghiên cứu phát triển phương pháp truy cập vào những khu vực đòi hỏi an ninh cao – công nghệ nhấp chuột vào một bản đồ 3D.

Xu hướng nhập khẩu công nghệ mới trong sản xuất đồ uống

Hướng đi khôn ngoan của nhiều nhà sản xuất đồ uống, nước giải khát trong vài năm trở lại đây là chú trọng đầu tư công nghệ vào quá trình sản xuất.