Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Gánh nặng trên vai CSO

Việc bảo toàn thông tin trong bất kỳ doanh nghiệp hay tổ chức nào, trước tiên, không phải tùy thuộc vào hạ tầng kỹ thuật mà vào chính con người. Trong môi trường kinh doanh nhiều biến động và lấy thông tin làm đầu như hiện nay, vai trò của nhà quản trị an ninh thông tin (CSO – Chief Security Officer) đang ngày càng được đề cao.

Giám đốc công nghệ thông tin (CIO) với chuyện phục hồi kinh tế

Cùng một vấn đề về phục hồi kinh tế, các giám đốc công nghệ thông tin (CIO) ở các nước ASEAN có quan điểm khác với các đồng nghiệp ở châu Âu, trong đó có Anh. Tuy nhiên, họ đều đồng ý với nhau rằng, trong những năm tới cá nhân họ nên có những kế hoạch riêng gọi là “kế hoạch kinh doanh cá nhân”, còn nhân viên muốn ổn định công việc và thăng tiến thì phải trở lại với trường học.

Làm CIO toàn cầu

Với những giám đốc công nghệ thông tin (CIO), xu hướng toàn cầu hóa mang đến cho họ những thách thức lớn khi làm việc trong môi trường đa quốc gia, đa văn hóa, đặc biệt là ở những thị trường mới nổi. Có những CIO làm việc trong môi trường này nếm trải thất bại, nhưng có người lại gặt hái thành công.

CEO đầu tư mạnh tay trở lại cho IT

Các hãng công nghệ lớn ở Anh và Mỹ sẽ đầu tư mạnh tay trở lại sau thời kỳ dài cắt giảm chi phí do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Doanh nghiệp đang hưởng lợi từ Web 2.0 như thế nào

Bài viết này là kết quả khảo sát của McKinsey & Company đối với gần 1.700 nhà điều hành doanh nghiệp trên toàn thế giới ở  nhiều qui mô và ngành nghề khác nhau. Câu hỏi đặt ra là doanh nghiệp thu được giá trị gì từ sự phát triển Web 2.0, ở 3 nội dung chính: trong phạm vi nội bộ doanh nghiệp; trong quan hệ với khách hàng; trong quan hệ với các nhà cung cấp, đối tác và chuyên gia bên ngoài.

Tự đầu tư, thuê toàn bộ hay một phần?

 Những tiêu chuẩn khắt khe về hoạt động của một trung tâm dữ liệu đang thách thức nhiều nhà đầu tư tham gia thị trường, đặc biệt khi nhắm đến việc cung cấp dịch vụ cho thuê.

Vai trò của các giám đốc thông tin trong thời kỳ khủng hoảng

Câu hỏi quan trọng đặt ra cho nhiều công ty trong suốt thời kỳ kinh tế bất ổn hiện nay là: Làm thế nào để biến khó khăn thành thuận lợi? và Công ty của chúng ta sẽ cần đứng ở đâu khi nền kinh tế phục hồi?. 

Những điều cần biết khi xây dựng trang web công ty

Một trong số những yếu tố cơ bản của thương mại điện tử là cách thiết kế và chức năng của trang web công ty. Khi thiết kế và xây dựng trang web cho công ty là liệu bạn phải nắm rõ cách trang trí, nội dung trang web và mọi khía cạnh liên quan tới quyền sở hữu trí tuệ.

ERP với chi phí hợp lý cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, sắp tới sẽ có cơ hội triển khai và ứng dụng các giải pháp quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP) để nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh.

Năm điều tiên quyết để trở thành CIO giỏi

 Bạn muốn trở thành CIO trong tương lai? Hãy nghe những CIO thành công chia sẻ kinh nghiệm thực tế…

Công nghệ là cửa sổ lớn cho người làm báo

"Đổi mới trước đây là bí quyết thành công của các doanh nghiệp công nghệ thông tin thì nay sự không ngừng đổi mới chính là chìa khóa cho sự thành công của các đơn vị báo chí. 

Chuyên gia thống kê thời Internet

Mỗi người chỉ là một phần nhỏ trong “đội quân tinh nhuệ” bao gồm những chuyên gia phân tích dữ liệu mới sử dụng các công cụ tinh vi và thường thông thạo cả kinh tế học, khoa học máy tính và toán học…