Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Những thảm bại và “trò lố” công nghệ năm 2010

Năm 2010 có nhiều điều đáng nhớ về công nghệ, có không ít những thay đổi mang tính bước ngoặt. Tuy nhiên, ngược lại, đây cũng là năm có không nhiều thất bại đắng cay và cả những phát biểu quá lố.

Những xu thế công nghệ di động hàng đầu 2011

Tốc độ Internet trên thiết bị di động nhanh như wifi với công nghệ LTE, gọi điện thoại di động thấy hình, băng thông rộng di động mở rộng và trần dữ liệu di động, theo đó hạn chế việc sử dụng dữ liệu quá tải, dự kiến sẽ trở thành các chuẩn mực trong năm 2011.

2010 - Năm của "bùng nổ" dịch vụ tiện ích qua mạng

Theo ông Bùi Quốc Việt - Giám đốc Trung tâm thông tin của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), năm 2010 được xem là cột mốc cho việc "nở rộ" các dịch vụ gia tăng trên điện thoại di dộng.

Thư viện sách điện tử lớn nhất thế giới

Tập đoàn cung cấp dịch vụ tìm kiếm trên mạng hàng đầu thế giới Google của Mỹ ngày 6/12 đã chính thức cho ra mắt cửa hàng sách kỹ thuật số trực tuyến - eBookstore tại địa chỉ  www.books.google.com . 

Toàn cầu hóa, truyền hình và bản sắc văn hóa

Trước sức mạnh truyền bá và biến đổi văn hóa của ngành truyền hình, nhiều người đặt câu hỏi liệu xu thế toàn cầu hóa thông tin với công cụ truyền hình có đồng hóa văn hóa trên phạm vi toàn thế giới?

Xu hướng của tương lai

Loại hình thương mại điện tử di động (M-commerce) đã phát triển nhanh trên toàn cầu từ những năm cuối thập niên 1990, theo sau các sáng kiến khai thác tính năng của điện thoại di động vào mục đích thông tin, quảng cáo, mua sắm, thanh toán và cung cấp chứng từ.

Hướng tới một xã hội kết nối

Việc phát triển các dịch vụ trên nền mạng 3G đòi hỏi một hệ sinh thái đủ mạnh, từ sự ứng xử thị trường của nhà cung cấp hạ tầng viễn thông, nhà cung cấp dịch vụ nội dung cho đến tính kết nối đa dạng nhằm tận dụng lợi ích của cộng đồng để phát triển băng thông rộng di động.

Kê toa thuốc thời công nghệ cao

Sức khỏe của bệnh nhân có thể gặp rủi ro bởi những sai sót trong việc kê toa thuốc.

 

10 mạng xã hội không lo “đụng hàng”

Theo xếp hạng 1.000 website đầu bảng của Google được công bố hồi tháng 5, Facebook đứng đầu với lượng người truy cập (unique visitor) nhiều nhất.

Tên miền .vn nguy hiểm nhất thế giới?

Mới đây, hãng cung cấp các giải pháp bảo vệ an ninh mạng toàn cầu, McAfee, đã công bố một kết quả nghiên cứu, trong đó cho thấy, các tên miền của Việt Nam đang trở thành miếng mồi béo bở cho tội phạm công nghệ.

Mất an toàn thông tin cho doanh nghiệp đang tăng

Nguy cơ mất an toàn thông tin tại Việt Nam đang tăng lên khi quốc gia này đang đứng thứ 5 trong tổng số 10 nước có nguy cơ mất an toàn thông tin cao nhất trong năm 2010 dựa trên báo cáo tổng hợp về an ninh thông tin của nhiều hãng nước ngoài như McAfee, Kaspersky hay CheckPoint…

Công thức “bí ẩn” của siêu máy tính Trung Quốc

Dẫu không phải là lần đầu tiên Mỹ bị mất ngôi vị số một về lĩnh vực tin học vào tay một nước châu Á, nhưng việc siêu máy tính của Trung Quốc được đánh giá là có tốc độ nhanh nhất thế giới, cũng quả là điều đáng phải suy nghĩ với cường quốc này.