Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Ngăn đường hay chỉ lối?

Phát triển trong môi trường kinh tế tri thức, trò chơi trực tuyến vừa là sản phẩm trí tuệ vừa là công cụ sáng tạo thông qua sự hiểu biết, kinh nghiệm và kỹ năng của người sử dụng. Như vậy, yêu cầu đặt ra đối với công tác quản lý công cụ sáng tạo này là tạo ra môi trường lành mạnh cho nó phát triển thay vì cấm đoán.

9 cách để triển khai dự án IT thông minh hơn

Những người “kinh doanh IT” thông minh biết cách làm thế nào để gia tăng khả năng đến đích đúng giờ và đúng ngân sách nếu họ giữ một vài nguyên tắc sau trong đầu.

Công nghệ tin học sẽ giúp doanh nghiệp quản lý đổi mới?

Theo Giáo sư Clayton Christensen của Trường kinh doanh Harvard, sự khó xử đối với các nhà cải cách ảnh hưởng tới các công ty mà sự thành công và các năng lực của chúng có thể xuất phát từ các rào cản phát sinh từ nhịp độ thay đổi thị trường và công nghệ. Không có điều gì quan trọng trong chương trình làm việc của các nhà lãnh đạo cấp cao hơn là thúc đẩy sự đổi mới và sáng tạo.

Công nghệ thông tin - ứng dụng tất yếu cho tư vấn tài chính

Tận dụng tối đa các ứng dụng công nghệ cao là yếu tố vô cùng quan trọng để đứng vững trước các đối thủ cạnh tranh và xây dựng doanh nghiệp.

Xây dựng chiến lược bảo mật từ nội bộ

Tại một số doanh nghiệp, công tác bảo mật thường được tập trung vào việc phòng tránh các nguy cơ, hiểm họa đến từ bên ngoài. Tuy nhiên, ông Ngô Tuấn Anh, Giám đốc Bkis Telecom, cho rằng nguy cơ gây mất an ninh thông tin có thể đến từ bên trong doanh nghiệp, do chính nhân viên của doanh nghiệp vô tình hoặc cố ý gây nên.

Thuật toán trí tuệ nhân tạo: Google xếp hạng các Tweet như thế nào bằng tìm kiếm thời gian thực?

Năm 2009, Google đã ký một thỏa thuận với Twitter lên tới 15 tỉ đô-la Mỹ nhằm tích hợp các tweet (những thông điệp không quá 140 ký tự trên Twitter) thành các từ khóa được tìm kiếm theo thời gian thực trên Google.

Ứng dụng hỗ trợ mua sắm: Lợi thế cạnh tranh của thương mại điện tử

Những ứng dụng trên thiết bị di động không những giúp thúc đẩy thương mại điện tử phát triển mà còn buộc ngành bán lẻ truyền thống phải đầu tư công nghệ để có được lợi thế cạnh tranh.

Bản đồ công nghệ - Technology Map (T-Map)

Bản đồ công nghệ (Technology Map, viết tắt T-Map) là tài liệu phân tích sự phát triển của công nghệ từ lúc còn là những đề án nghiên cứu đến khi thực sự là một công nghệ được ứng dụng trong cuộc sống.

Xử lý dữ liệu thông minh - hiệu quả bất ngờ!

Tất cả những dữ liệu về khách hàng, là một nguồn thông tin rất quan trọng đối với định hướng của công ty, nếu được chia sẻ và sử dụng một cách thống nhất, sẽ tạo ra những giá trị mà bạn không thể ngờ tới...

CIO trong môi trường di động

Nhiều công ty đã cho phép một số nhân viên có thể làm việc tại bất cứ nơi nào họ muốn, miễn sao công việc hoàn thành đúng thời hạn và đạt hiệu quả cao nhất. Trong môi trường di động này, các giám đốc công nghệ thông tin (CIO) đang phải đối mặt với nhiều thách thức mới.

Xu hướng đầu tư cho CNTT từ kết quả khảo sát toàn cầu của McKinsey

Tình trạng xáo trộn kinh tế trong 18 tháng qua đã ảnh hưởng tới mọi khía cạnh điều hành của doanh nghiệp và IT không phải là ngoại lệ. Trong cuộc khảo sát thường niên lần thứ tư của McKinsey về chiến lược và đầu tư vào IT cho thấy hơn 60% những người tham gia cuộc khảo sát đều mong chờ những khoản đầu tư mới...  

Ba cách để giảm chi phí đầu tư

Trong thời đại công nghệ thông tin, không thể điều hành một doanh nghiệp mà không có một sự đầu tư cho công nghệ – điều mà nhiều giám đốc công nghệ (CIO) tin rằng có thể giúp hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả cao.