Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Bài toán công nghệ cao

Những tên tuổi lớn của làng công nghệ thế giới đến đầu tư vào Việt Nam, đã mở rộng cánh cửa cho ngành công nghệ Việt Nam vươn lên trên bản đồ công nghệ cao quốc tế.

Dự báo tréo ngoe về ngành bán dẫn

Theo dự đoán mới nhất của hãng phân tích IHS iSuppli, doanh thu cả năm 2011 của thị trường bán dẫn toàn cầu sẽ tăng trưởng 7%, cao hơn so với mức dự báo 5,8% cũng do IHS iSuppli đưa ra hồi đầu tháng 2.

Xu hướng việc làm CNTT năm 2011

Năm 2010 đã khép lại ở mức thất nghiệp 9,8%, không thể làm nhiệm vụ của một năm bước ngoặt như kỳ vọng của nhiều người Mỹ, thì thị trường việc làm lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) ở Mỹ vẫn có những thay đổi.

Quản lý năng lượng bằng thiết bị di động

Cùng với việc xoay xở tìm nguồn năng lượng rẻ tiền, con người đang hướng tới việc giải quyết những vấn đề căn cơ hơn về năng lượng, như rà soát hệ thống điện để tránh rò rỉ, sử dụng thiết bị tiết kiệm điện.. Các nhà sản xuất phần cứng và phần mềm đã bắt tay nhau tạo ra nhiều giải pháp quản lý năng lượng thông minh hơn. Xu hướng mới nhất là quản lý năng lượng bằng thiết bị di động.

IE vẫn thống trị thị trường trình duyệt toàn cầu

Với tổng thị phần toàn cầu gần 56%, trình duyệt Internet Explorer (IE) tiếp tục giữ vững ngôi vị số 1 trên thị trường toàn cầu, song thị phần của trình duyệt này vẫn theo chiều hướng suy giảm, kết quả phân tích tháng 3 của hãng Net Applications cho hay.

Nhu cầu và thử thách

rong khi Việt Nam đứng trước thực tế các cơ sở vật chất y tế toàn quốc không đáp ứng kịp các nhu cầu về chăm sóc sức khỏe toàn dân thì nền y tế điện tử thế giới đã có những bước tiến nhanh chóng và vững chắc nhằm lấp đầy các thiếu sót của nền y tế hiện nay, gia tăng hiệu quả điều trị của các bệnh viện và y bác sĩ, đồng thời tạo điều kiện tiếp cận toàn cầu các trình độ y khoa và kiến thức y học.

Thời của đám đông

Bạn đang sống trong một thời đại mà đôi khi suy nghĩ, sở thích của mình bị chi phối, bóp méo, dẫn dắt không phải bởi những lập luận hợp lý mà bởi những đám đông.

Khuynh hướng phát triển mới

Việc sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông hiện đại vào việc quảng bá và thực hiện các loại hình dịch vụ chăm sóc sức khỏe đang làm cho hệ thống y tế điện tử trở thành niềm hy vọng lớn của nhân loại vào khả năng tiếp cận toàn cầu các kiến thức y khoa và chẩn trị y tế, đặc biệt cần thiết đối với các nước đang phát triển.

Sở hữu trí tuệ: Gậy nào đập lưng ông nào?

Những từ thông dụng được các hãng công nghệ đăng ký quyền sử dụng, khiến cho các hãng gặp không ít rắc rối pháp lý. Từng sử dụng khá thành công ngón võ này trước Linux, Microsoft mới đây lại bị kiện bởi Apple.

Chữ ký số: Có thị trường nhưng còn băn khoăn

Dịch vụ chữ ký số đã được cung cấp ra thị trường, nhưng nhiều doanh nghiệp có nhu cầu và tiềm năng sử dụng lớn như ngân hàng, chứng khoán còn băn khoăn về phương thức sử dụng và mức độ đảm bảo.

Chữ ký số và các ứng dụng cho tổ chức tài chính

Đây là nội dung của cuộc hội thảo được tổ chức chiều 24/3 tại Hà Nội nhằm hướng các doanh nghiệp đến với một ứng dụng còn khá mới mẻ này

Doanh nghiệp Việt làm điện thoại Việt

Dù còn nhiều bàn cãi về cách xây dựng thương hiệu, kinh doanh và đầu tư phát triển các dòng điện thoại di động như thế nào để có một thương hiệu Việt thật sự, nhưng trên thực tế những thiết bị này đã tạo được sự đột phá quan trọng trên thị trường.