Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Khoảng trống chuyển giao công nghệ

Không phải đến khi tình trạng thiếu điện ngày càng trở nên trầm trọng như hiện nay thì khái niệm năng lượng tái tạo mới thường xuyên được nhắc đến trong các cuộc hội thảo chuyên đề hoặc trong các chương trình mục tiêu của cơ quan hoạch định chính sách.

Giảm chi phí quảng cáo nhờ áp dụng công nghệ cao

Biển quảng cáo là một trong những hình thức quảng cáo lâu đời nhất. Giờ đây, một số nhà tiếp thị và công ty tin rằng công nghệ không dây có thể cải tiến hoạt động quảng cáo ngoài trời bằng cách mang lại nhiều sự tương tác với người tiêu dùng hơn.

Những sáng kiến không dây thế hệ mới

Hãng dẫn đầu về công nghệ vô tuyến, Qualcomm, công bố sẽ phát triển những công nghệ mới nhằm khai phá thị trường điện tử, di động hay y tế… như là bước đột phá “không dây” nhằm vào các ứng dụng tiềm năng trong đời sống.

Báo in, khoan sợ!

Sự kiện đế chế truyền thông News Corp. của ông trùm Rupert Murdoch “bắt tay” với Apple lập ra tờ báo chuyên biệt chỉ để đọc trên iPad làm nhiều người la hoảng. “Văn hóa đọc đã thay đổi?”, “Đã đến lúc hết thời của báo in rồi sao?”... Mà có thật vậy không?

Bùng nổ các vụ tin tặc có ý đồ chính trị

Từ đầu năm tới nay, số vụ tin tặc đột nhập vào hệ thống máy tính của các quốc gia để ăn cắp dữ liệu đã gia tăng mạnh, đúng như dự báo của giới chuyên gia an ninh mạng rằng, năm 2011 sẽ bùng nổ các vụ tấn công mạng nhằm mục đích chính trị.

Những trang web bị các doanh nghiệp cấm cửa

Hao tốn thời gian làm việc vào Internet và các dịch vụ trên web là chuyện thường ngày ở nhiều công sở. Hẳn không một chủ doanh nghiệp nào lại muốn trả lương cho những nhân viên chăm chỉ chat, giỏi lướt web, trong khi công việc chính thì bê trễ, kết quả không đi tới đâu.

Facebook đã tìm được giám đốc phát triển ở Việt Nam?

Cộng đồng thành viên mạng xã hội Facebook trong nước vừa cho biết, anh Huỳnh Kim Tước đã xác nhận làm việc cho Facebook trên trang cá nhân của mình.

Năm sáng tạo của năm năm tới

IBM vừa công bố danh sách 5 sáng tạo công nghệ “Next Five in Five” có khả năng làm thay đổi phương thức làm việc và giải trí của con người trong vòng 5 năm tới. Căn cứ vào các xu thế thị trường và xã hội, IBM đang nhắm đến việc hiện thực hóa những sáng tạo này.

iPhone giá “bèo” sẽ nhỏ và rẻ bằng nửa bình thường

Apple đang nghiên cứu để sản xuất dòng sản phẩm iPhone giá “bèo” đầu tiên và cải tổ hệ thống dịch vụ phần mềm dành cho chiếc điện thoại này. Rõ ràng, “quả táo” đang ra sức thúc đẩy doanh số sản phẩm điện thoại thông minh trong bối cảnh các đối thủ khác cạnh tranh quyết liệt.

10 hãng công nghệ tăng trưởng nhanh nhất nước Mỹ

Tạp chí chuyên bình chọn Forbes vừa công bố bảng xếp hạng 25 công ty công nghệ tăng trưởng nhanh nhất tại Mỹ. Đây là "bảng phong thần" hàng năm dựa trên khá nhiều tiêu chí khắt khe.

Những gương mặt công nghệ tiên phong năm 2011

“Những gương mặt công nghệ tiên phong” là một giải thưởng thường niên do Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) sáng lập từ năm 2000 với những tiêu chí bình chọn và trao giải rất xác đáng và mang tính thuyết phục cao.

Bí mật sự thành công của một blog

Khởi đầu là một blog cá nhân của Arianna Huffington, nhà báo Mỹ gốc Hy Lạp, Huffington Post đã trở thành tâm điểm của các tranh luận chính trị ở Mỹ, thu hút khoảng 26 triệu khách truy cập mỗi tháng. Và mới đây, AOL đã đồng ý chi hơn 300 triệu USD để mua lại blog này.