Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Làm sao để tạo ra sản phẩm "bom tấn"?

Thường thì người ta mới chỉ quen với thuật ngữ "Bom tấn" trong làng điện ảnh. Với GS Quelch - phù thủy markerting - lại cho rằng, bất kỳ một sản phẩm nào được nghiên cứu và phát triển hợp lý, cộng thêm một phương pháp marketing thích hợp cũng có thể tạo thành "Bom tấn"

Giám đốc marketing nên làm gì trong bối cảnh suy thoái?

Tin tức tốt lành cho những người đứng đầu lĩnh vực marketing: các giám đốc marketing (CMO) sẽ duy trì vị trí công việc của mình lâu dài. Trong bản điều tra thường niên của Spencer Stuart về nhiệm kỳ CMO tại 100 nhãn hiệu được quảng cáo rộng rãi nhất tại Mỹ cho thấy thời gian giữ vị trí trung bình của các giám đốc marketing đã tăng lên 28,4 tháng so với 26,8 tháng năm 2007 và 23,2 tháng năm 2006.

 

Dùng "hoa hồng" kích thích doanh số: Lợi bất cập hại

Nhân viên thừa hành luôn biết lợi dụng các chính sách khuyến khích bán của nhà sản xuất để thu về mức hoa hồng tối đa, bởi những người đề ra chính sách khó lòng lường trước được chính sách của mình sẽ bị biến dạng tới đâu.

Dịch vụ quảng cáo màn hình LED: Ấn tượng với người dân và doanh nghiệp

Sau hơn nửa tháng được Công ty Becamex ISC đưa vào hoạt động, dịch vụ quảng cáo màn hình LED 360 inch (6,4m x 4,4m) đa màu ngoài trời tại ngã 6 chùa Bà đã được nhiều doanh nghiệp (DN) trong và ngoài tỉnh quan tâm và tham gia quảng cáo thông tin DN và sản phẩm. Bằng công nghệ mới và độc đáo, sự vượt trội bởi cường độ ánh sáng rất cao và màu sắc sống động, màn hình LED có khả năng trình chiếu rõ ràng cả ban ngày lẫn ban đêm bất chấp thời tiết là mưa hay nắng.

Dịch chuyển sang thị trường phổ thông

Thay đổi thị trường sản phẩm sẽ mang lại doanh thu cho công ty. Vậy thay đổi khi nào và thay đổi như thế nào cho phù hợp đó lại là cả một vấn đề. Bạn có định thay đổi dòng sản phẩm cho công ty của mình chưa? Hãy theo dõi bài viết sau của Scott Anthony để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Thất bại ngay khi đã chắc thắng!

Tất cả các nghiên cứu thị trường đều chỉ ra rằng các cửa hàng NextStage của TF không thể bỏ lỡ cơ hội thành công. Vậy điều gì sai ở đây? Nghiên cứu tình huống của Harvard Business Review.

Tác động của quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo là phần không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh của bất cứ công ty nào. Thế nhưng, nên chọn lựa quảng cáo truyền hình, quảng cáo qua báo chí hay quảng cáo trực tuyến để đạt được hiệu quả cao nhất?

Chiến lược tiếp thị trong kỷ nguyên số - Bài học cho lãnh đạo DN Việt Nam

Marketing hiện đại đòi hỏi người lãnh đạo phải luôn được cập nhật những kiến thức đương đại song hành với các điển cứu thực tế nhằm xác lập một chiến lược marketing tối ưu, có tính ứng dụng cao cũng như khả năng dự báo, tiên lượng những bất ổn tiềm ẩn trong tương lai.

Những thăng trầm của marketing

Nhiều người cho rằng marketing là một công cụ lôi cuốn, lừa bịp và xâm nhập tự động vào tâm trí khách hàng. Nhiều người lại tâm đắc  với câu nói của Wanamaker: “Một nửa số quảng cáo của tôi là vô giá trị. Tôi chỉ không biết đó là nửa nào”. Nhưng một thực tế không ai phủ nhận là đầu tư cho marketing liên tục tăng mạnh trong 20 năm qua.

Công nghệ tiếp thị trực tuyến

Tiếp thị trên môi trường internet đang cạnh tranh với cách tiếp thị truyền thống. Đây đang là một thách thức lớn đối với các giám đốc điều hành doanh nghiệp khi họ phải đối mặt với các câu hỏi: chọn phương thức quảng cáo nào để đạt hiệu quả và chi phí thấp nhất? Làm cách nào để thành công trong bối cảnh hiện nay? Đâu là những cơ hội mới cần theo đuổi?

Kinh doanh theo chuỗi: Đường rộng nhưng không dễ đi

Kinh doanh theo chuỗi cửa hàng đang phát huy thế mạnh về mặt quảng bá, xây dựng hình ảnh thương hiệu, nhưng về hiệu quả thì vẫn còn nhiều điều phải xem lại.

Doanh nghiệp bán lẻ TPHCM Khát vọng chinh phục thị trường trong và ngoài nước

Tăng tốc đầu tư để làm chủ thị phần tại TPHCM, các doanh nghiệp (DN) bán lẻ của TPHCM không giấu giếm tham vọng sẽ mở rộng hệ thống phân phối đến các tỉnh, đồng thời đưa thương hiệu của mình ra ngoài biên giới. Đây là tín hiệu đáng mừng trong thời điểm đầu năm 2010.