Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Sự trở lại của lòng tin tiêu dùng

Theo Báo cáo Nghiên cứu xu hướng thị trường năm 2010 của Công ty Nghiên cứu thị trường TNS Việt Nam, năm 2010 sẽ ghi dấu sự trở lại của lòng tin của người tiêu dùng. đây là động lực cho xu hướng mua sắm theo phong cách hiện đại và ham thích tiện nghi.

Marketing phải chuẩn bị gì để đón đầu phục hồi kinh tế?

Mỗi nhà thị trường giỏi đều hiểu những chiếc đồng hồ dự báo nhu cầu cụ thể, cả ở mức độ vĩ mô và vi mô, theo đó những chiếc đồng hồ này có thể dự đoán nhu cầu dành cho sản phẩm của họ trong giai đoạn tiếp theo.

Niềm tin của người tiêu dùng: Chỉ số quan trọng

Có rất nhiều chỉ số để phân tích, dự báo về kinh tế Việt Nam trong năm 2010, trong đó niềm tin của người tiêu dùng được coi là một chỉ số quan trọng. Ông Ralf Mattheas – Giám đốc điều hành Công ty nghiên cứu thị trường TNS đã chia sẻ kinh nghiệmvề vấn đề trên.

Tận dụng ứng dụng di động để tiếp thị

Những doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể tận dụng các ứng dụng di động để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ đến khách hàng. Việc tiếp cận khách hàng thông qua các cửa hàng ứng dụng trực tuyến như App Store đã giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ bán được hàng dù mức chi tiêu bị hạn chế do nền kinh tế gặp khó khăn.

Nghiên cứu thị trường: Phải đầu tư cơ bản

Bà Vũ Kim Hạnh - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tại TP.Hồ Chí Minh chia sẻ với Tiền Phong như vậy, khi bàn chuyện doanh nghiệp (DN) phát triển thị trường.

Xây dựng hệ thống “CRM thông minh” thế hệ tiếp theo

Hệ thống CRM có thể cung cấp những thấu hiểu sâu sắc quan trọng về một xu hướng khách hàng nhằm khuếch trương hoặc mua một sản phẩm/dịch vụ hay phát hiện ra điều mà khách hàng thực sự coi trọng.

Thúc đẩy niềm tin người tiêu dùng để tăng trưởng

Có rất nhiều chỉ số để phân tích, dự báo về kinh tế Việt Nam trong năm 2010, trong đó niềm tin của người tiều dùng được coi là một chỉ số quan trọng.

Chiến lược giá cả hoàn hảo: Ánh sáng cuối đường hầm (Phần 1)

Trong thời buổi nền kinh tế lâm vào tình trạng lạm phát và suy thoái, vấn đề chiến lược giá cả luôn là một nỗi ám ảnh với các công ty. Hai bậc thầy trong lĩnh vực marketing William J. McEwen (Viện Gallup) và John T.Guorville (Ph.D.) - GS marketing trường Kinh doanh Harvard đã bật mí những bí quyết giúp doanh nghiệp duy trì lợi nhuận mà vẫn giữ chân khách hàng.

Chiến lược giá cả hoàn hảo: Ánh sáng cuối đường hầm (Phần 2)

Trong thời buổi này, các doanh nghiệp càng phải cố gắng thu hút càng nhiều khách hàng thân thiết càng tốt. Theo nghiên cứu của Gallup, khách hàng thân thiết thường tỏ ra trung thành và dễ dàng quay lại ủng hộ, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty với số lượng lớn.

Tiếp thị số ở Việt Nam đang chậm chân?

Khi thế giới càng trở nên “phẳng” và công nghệ hóa cao thì tiếp thị số sẽ trở thành một xu hướng truyền thông mới, chủ đạo và tất yếu.

Doanh thu netbook năm 2009 lên như “diều gặp gió”

Doanh thu thị trường máy tính xách tay mini trong năm nay đã vượt mức 11,4 tỷ USD, tăng 72% so với năm 2008 trong khi các phân khúc thị trường khác đều tuột dốc, theo thống kê của công ty phân tích thị trường DisplaySearch.

Mỹ phẩm Việt Nam muốn cải thiện thị phần

Chất lượng, an toàn và giá cả là những vấn đề mà một số doanh nghiệp hóa mỹ phẩm trong nước vừa cam kết với người tiêu dùng để hy vọng cải thiện thị phần vốn đã bị sản phẩm ngoại chiếm lĩnh từ nhiều năm qua.