Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Thị trường ôtô điện thế giới có nhiều triển vọng

Việc sản xuất ôtô điện gần đây đã được mở rộng, mặc dù còn hạn chế và tốc độ chậm. Nhiều công ty quốc tế đang cạnh tranh sản xuất các dòng xe điện.

Nghề môi giới chứng khoán: “Hoa hồng lắm gai”

Từ một cô sinh viên Thương mại “non nớt,” chỉ sau hơn hai năm trải nghiệm trong vị trí nhân viên môi giới chứng khoán, Vân Hà đã nhanh chóng sắm được một chiếc xe hơi nhỏ và một căn hộ tại Hà Nội. Tuy nhiên niềm vui không thể kéo dài, sau đó những cái "bẫy lợi nhuận” đã  lấy lại nhiều hơn những thành quả mà Hà kiếm được trước đó.

Quảng cáo trực tuyến thấp so tầm vóc internet Việt Nam

Internet ở Việt Nam đã tăng trưởng gấp 100 lần trong vòng 10 năm qua, là một trong những quốc gia có tỷ lệ tăng trưởng cao nhất thế giới. Tuy nhiên, quy mô thị trường quảng cáo trực tuyến của Việt Nam còn nhỏ với ước tính doanh số 278 tỉ đồng trong năm 2009, chỉ bằng 2% tổng chi tiêu quảng cáo của thị trường dù đã tăng 71% so với năm 2008.

Chinh phục thị trường nội địa: Câu chuyện của “SAM”

Một thương hiệu hàng điện tử mang cái tên Việt được người tiêu dùng biết đến hoàn toàn không dựa trên công nghệ quảng cáo rầm rộ mà lại âm thầm, len lỏi bắt đầu từ những vùng quê nông thôn, từ sau lũy tre làng, từ những lời truyền miệng. Đó là tivi SAM (lắp ráp tại Tân Uyên), hiện đang lan tỏa và chiếm lĩnh thị trường nông thôn, phục vụ đại đa số người tiêu dùng có thu nhập trung bình và thấp.

Truyền thông xã hội bắt đầu biến đổi kinh doanh

Một bản nghiên cứu gần đây do Proofpoint thực hiện chỉ ra rằng 8% các công ty đã chấm dứt hợp đồng lao động với nhân viên do việc sử dụng truyền thông xã hội (nguyên nhân phổ biến là việc chia sẻ những thông tin nhạy cảm trên một hệ thống).

Tạo dựng giá trị doanh nghiệp bằng sự hài lòng của khách hàng

Rất nhiều công ty, từ American Express đến Zappos đã tìm thấy giá trị doanh nghiệp trong việc tạo ra kinh nghiệm dịch vụ làm vừa lòng khách khàng trong toàn hệ thống.

Núp bóng hội thảo để quảng cáo sữa?

Được xem là hội thảo khoa học nhưng không ít người thất vọng bởi những phát biểu, tham luận của bác sĩ lại lòng vòng vào giới thiệu sữa.

Quảng cáo không giống như quảng cáo

Quảng cáo mà tưởng như không phải quảng cáo – đó chính là nội hàm của phương thức quảng cáo Product Placement.

Cần thấu hiểu cộng đồng Việt

Hiểu rõ tâm lý và hành vi của cộng đồng là nhân tố quyết định sự thành công của các chiến dịch truyền thông cộng đồng.

Xu hướng quản trị, kinh doanh và tiêu dùng thời hậu khủng hoảng

Hậu khủng hoảng, rất nhiều câu hỏi được đặt ra:  Xu hướng mua bán sát nhập doanh nghiệp (M&A) sẽ diễn ra thế nào?  Các giám đốc tài chính CFO sẽ phải đối mặt với những thách thức gì ? Xu hướng tiêu dùng có gì thay đổi ? Nghề nào sẽ trở nên ngày càng "hot"?  Phương thức truyền thông và marketing có gì mới?... Nắm bắt được xu thế thời đại, doanh nghiệp sẽ tự tin hơn trong chiến lược kinh doanh của mình.

278 tỉ đồng quảng cáo trực tuyến

Lần đầu tiên, chi tiết về doanh thu quảng cáo trực tuyến tại VN vừa được Công ty Nghiên cứu thị trường Cimigo công bố là 278 tỉ đồng.

Thị trường quảng cáo trực tuyến ở VN chưa theo kịp đà tăng trưởng

Công ty Nghiên cứu Thị trường Cimigo vừa công bố bản báo cáo chi tiết doanh thu quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam. Quy mô thị trường quảng cáo trực tuyến ở Việt Nam ước đạt 278 tỉ VNĐ (tương đương 15,5 triệu đô-la Mỹ).