Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Tiếp thị cộng đồng: Giá trị cộng thêm cho doanh nghiệp

Không chỉ vận dụng các nguyên tắc tiếp thị thương mại thông thường vào việc giải quyết các vấn đề xã hội, ngày càng có nhiều doanh nghiệp sử dụng tiếp thị cộng đồng để làm cho cộng đồng nhận thức, đưa ra giải pháp và hướng cộng đồng cùng tham gia giải quyết những vấn đề xã hội đó.

Doanh nghiệp PR: Hãy biết cách tạo câu chuyện

Làm cách nào để những thông tin PR mà doanh nghiệp cung cấp đến được các tòa soạn báo, được các phóng viên chắp bút khách quan, độc giả tiếp nhận thông tin hữu ích là một bài toán không dễ giải đối với nhiều doanh nghiệp làm PR hiện nay.
 

5 bí quyết trở thành nhân viên bán hàng bậc thầy

Trở thành một người bán hàng không khó, nhưng trở thành một nhân viên bán hàng bậc thầy lại không hề đơn giản. Để có được vị trí này, bạn cần phải học tập, rèn luyện, thực hành cho đến khi thành thạo và chuyên nghiệp.

Tiếp thị kỹ thuật số đắt hay rẻ?

Nhiều câu hỏi đặt ra trước Hội thảo “Điển cứu mới của Harvard: Chiến lược tiếp thị trong kỷ nguyên số” tại TP.HCM ngày 15/3/2010, nơi GS. John Quelch, Phó Hiệu trưởng Trường Kinh doanh Harvard thuyết giảng về xu hướng mới của tiếp thị trong kỷ nguyên số.

Phóng sự ảnh: 'Nốt trầm' từ sự “vô tình” của quảng cáo?

Mỗi bức ảnh quảng cáo không chỉ mang những ý nghĩa, thông điệp mà nhà sản xuất sản phẩm, dịch vụ đó muốn đưa ra. Khi được trưng ra đường phố, trở thành một bộ phận của đường phố. Nhưng, dưới cái nhìn riêng của mỗi người, đôi khi nó vô tình tạo ra những "nốt trầm" với ý nghĩa hoàn toàn khác...

Tiếp thị trong kỷ nguyên số

GS. John Quelch, Phó hiệu trưởng Trường Kinh doanh Harvard thuyết giảng về những xu hướng mới của chiến lược tiếp thị trong kỷ nguyên số vào ngày 1/3 tại TP.HCM sẽ là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam rút ra bài học tiếp thị cho riêng mình.

Những slogan hay nhất mọi thời đại

Các chuyên gia cho rằng cách tốt nhất để thành công trong một thị trường gần như bão hòa hiện nay là cố gắng định vị sản phẩm và sống với định vị đó càng lâu càng tốt. Và slogan được coi là chìa khóa để mở cánh cửa thành công.

Cách làm thượng đế phát cuồng

Khi bạn tạo ra được cơn sốt thị trường thì cả thế giới biết rằng sản phẩm của bạn đang bán rất chạy. Xét cho cùng, con người như những chú cừu luôn đi theo đàn, vì thế, họ muốn biết sản phẩm nào đang là trào lưu và cái nào đã lỗi thời.

Cuộc chiến quảng cáo Pepsi - Coca Cola

Không một cuộc chiến nào trong làng quảng cáo căng thẳng như giữa hai nhãn hiệu nước giải khát hàng đầu thế giới, Coca Cola và Pepsi. Hai đại gia này công khai tuyên chiến với nhau trên cả báo, tạp chí lẫn truyền hình...

Mạng xã hội và công nghiệp quảng cáo

Các “công dân ảo” tìm đến mạng xã hội để giao tiếp, không phải để tìm kiếm sản phẩm dịch vụ, vậy thì nhà điều hành mạng làm sao thuyết phục được khách hàng quảng cáo?

Trả lại quyền cho... “thượng đế”

Không vĩ đại bởi quy mô diện tích, bởi số lượng mặt hàng, các siêu thị Việt Nam vĩ đại bởi một sự rất đơn giản, đó là giúp người tiêu dùng được hưởng cảm giác mình là... thượng đế.

Nghiên cứu khách hàng và xây dựng thương hiệu qua dịch vụ khách hàng

“Tìm ra khách hàng là ai không quan trọng bằng việc tìm hiểu được hành vi tiêu dùng của họ như thế nào”. Các dữ liệu nhân chủng học đơn thuần (tuối, giới tính, nơi cư trú…) sẽ không giúp ích gì cho việc kinh doanh bởi các giao dịch của khách hàng mới thực sự là nhân tố đem tới lợi ích cho doanh nghiệp.