Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Bạn có nghe tôi nói không?

Chức năng của các cuộc họp ban là truyền đạt thông tin và phát ngôn về những kế hoạch của công ty. Nhưng đôi khi các cuộc họp này bị nhiễu thông tin hơn là thực hiện tốt chức năng của nó? Tại sao lại như vậy?

Quản trị thương mại truyền thống

Công ty đặt chỉ tiêu bán hàng năm sau rất cao, tăng 40%, do sẽ đầu tư dây chuyền sản xuất mới với công suất tăng gấp 2 lần hiện tại. Phải làm sao để thực hiện chỉ tiêu này trong khi bài toán phân phối còn quá nhiều vấn đề.

Marissa Mayer: Một Google “ăn tạp” đang đến gần

Marissa Mayer, phó chủ tịch sản phẩm tìm kiếm và trải nghiệm người dùng, một trong những thành viên gắn bó với Google từ những ngày đầu đã chia sẻ một vài suy nghĩ chưa từng được công bố về gã khổng lồ tìm kiếm Internet.

8 sai lầm kinh điển thường mắc phải trong tiếp thị

Cùng với sự phát triển vũ bão của khoa học công nghệ, công nghệ tiếp thị ngày nay đã có những phát triển vượt bậc và ngày càng hoàn thiện. Tuy nhiên, thực tế cho thấy còn có rất nhiều sai lầm hết sức cổ điển mà các doanh nghiệp vẫn thường xuyên mắc phải trong quản trị chiến lược tiếp thị của mình. Dưới đây là 8 sai lầm kinh điển.

Làm sao để kiểm soát giá cả thời lạm phát?

Trong thời kỳ lạm phát như hiện nay, điều mà người tiêu dùng quan tâm nhất chính là giá cả thị trường. Nhưng liệu họ có thể kiểm soát được lạm phát giá cả hay không? Tư vấn của GS. John Quelch trong trường hợp này.

Tầm quan trọng của việc tăng đầu tư cho marketing trong giai đoạn khó khăn

Tăng chi tiêu cho marketing  trong thời kì suy thoái kinh tế sẽ  tăng doanh thu,  lợi nhuận cao hơn, và một sự thay đổi tích cực đáng kể trong nghiên cứu định vị thị trường. Các tập đoàn lớn thường triển khai chiến dịch marketing dữ dội để chiếm lĩnh thị phần từ các đối thủ cạnh tranh trong các giai đoạn kinh tế khó khăn.

Nam giới thích xem HD hơn phụ nữ

Theo nghiên cứu có 48% nam giới có thói quen lướt các kênh phát HD trước khi chuyển sang các kênh khác.

Mưa dầm thấm lâu

Kênh phân phối hiện đại chỉ chiếm 25% thị phần, còn lại thuộc về kênh phân phối truyền thống, nhưng có vẻ như doanh nghiệp vẫn chưa biết tận dụng để tiếp cận tốt nhất khách hàng nông thôn.

Marketing: chiến lược bị lãng quên?

Công tác tiếp thị thường bị các công ty coi nhẹ, hoặc thực hiện không đúng cách. Lý do là nó chiếm chi phí khá cao, lại không trực tiếp sản sinh ra lợi nhuận. Nhưng nếu công ty bạn cũng đang coi nhẹ công tác tiếp thị, chắc chắn bạn đang mắc sai lầm nghiêm trọng về chiến lược kinh doanh.

Ngày càng nhiều người già ở Đức mê lướt web

Theo Hiệp hội công nghệ cao (Bitkom) của Đức, ở nước này có tới 1/3 số người già từ 65-74 tuổi và 60% số người ở độ tuổi 55-64 sử dụng internet hàng ngày. 

Mỹ: Hứa hẹn các ứng dụng đọc báo qua điện thoại

Theo một điều tra của ABC, 52% báo in ở Mỹ đang cung cấp dịch vụ đọc nội dung trên điện thoại di động và 56% số còn lại đang có kế hoạch cung cấp ứng dụng trên điện thoại thông minh trong vòng 2 năm tới nhằm bắt kịp với xu hướng phát triển chung.

Ngành truyền thông: Những tiêu chuẩn đánh giá mới

Thời gian gần đây, các nhà tiếp thị trở nên ít quan tâm hơn đến con số những người xem truyền hình hoặc đọc báo mà lại để ý nhiều hơn vào hành vi của những người đó cũng như làm sao để kết nối được thông điệp của quảng cáo đến với họ.