Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Lướt web tại công sở giúp tăng năng suất công việc

Theo một nghiên cứu mới tại Đại học Melbourne, những nhân việc văn phòng sử dụng ít hơn 20% thời gian làm việc của họ để lướt web lại có năng suất làm việc cao hơn là những nhân viên không ăn bớt tí thời gian nào cả. Dù chứng nghiện Internet là không tốt, thời gian lướt web vừa phải sẽ giúp các nhân viên tập trung tốt hơn cho công việc sau đó.

Quản lý Stress

Stress không chỉ là vấn đề khó chịu, nó còn là nguyên nhân gây ra các vấn đề về sức khoẻ thậm chí dẫn đến cái chết. Khi xem xét vấn đề này, điều quan trọng nhất là làm thế nào quản lý được stress.

5 cách giúp lấy lại thăng bằng

Những áp lực trong cuộc sống, công việc rất dễ gây căng thẳng cho bạn. Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại thăng bằng cho bản thân.

Để quản lý tốt nhân viên

Trưởng phòng là cấp quản lý trung gian, là cầu nối giữa ban quản lý, ban giám đốc với các nhân viên. Trưởng phòng cũng là người chịu trách nhiệm cao nhất và cũng là người có trách nhiệm tư vấn cho cấp quản lý cao hơn về các mảng nghiệp vụ mà phòng mình đảm trách.

Tin hay không nên tin chuyên gia?

Các nhà bình luận kinh tế có thể có kiến thức sâu rộng, nhưng những gì mà họ nói chưa hẳn đã là khách quan. Các lực lượng thị trường quyết định quan điểm của họ.

Văn hóa kinh doanh là con thuyền vượt sóng

Văn hoá kinh doanh sẽ là một cơ sở quan trọng giúp doanh nghiệp vượt qua những sóng gió hiện nay.

Đào tạo nhân sự mới ở doanh nghiệp: Của để dành

Hầu hết các doanh nghiệp khi nhận học viên từ các trường đại học, cao đẳng, thậm chí là học nghề đều chưa ưng ý với nhân sự mới của mình. Nhưng phải đào tạo lại như thế nào thì không phải doanh nghiệp nào cũng làm được.

Doanh nghiệp sẽ tốn kém hơn cho nhân viên ngoại

Với nhiều công ty, tổng chi phí nhân công cho nhân viên nước ngoài sẽ tăng lên do chính sách thuế mới.

Bãi nhiệm, bổ nhiệm: Đừng ngỡ “thiên nga” là “quạ”!

Nền kinh tế nước ta hoạt động theo cơ chế thị trường thì dù muốn dù không, tên tuổi của một số cá nhân đứng đầu doanh nghiệp lớn - trước hết là doanh nghiệp tư nhân, sau là doanh nghiệp nhà nước cũng trở thành thương hiệu của doanh nghiệp đó.

Tính ưu việt của Đại học Harvard

Như mọi người đều biết, Harvard là một trong những đại học nổi tiếng và có uy tín nhất thế giới. Đây là nơi quy tụ những giáo sư giỏi và đón nhận những thế hệ sinh viên ưu tú nhất của Mỹ và của thế giới. Hai phương châm lớn nhất của đại học này là tạo mọi điều kiện để những học sinh ưu tú nhất đến học dù xuất thân từ thành phần nào, và khi xét tuyển sinh viên vào học, nhà trường chú ý đến những ứng viên có tiềm năng phát huy vai trò lãnh đạo.

10 "chiêu" giao việc thành công

Làm thế nào để giảm bớt gánh nặng và nâng cao hiệu quả công việc thông qua việc giao quyền cho cấp dưới? 10 chiêu sau sẽ là bí quyết thành công cho tất cả những ai còn đang trăn trở về vấn đề này.