Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

"Nâng cấp” thái độ

Cách nhìn nhận của bạn không chỉ ảnh hưởng tới việc bạn sẽ thành công như thế nào trong việc quản lý kinh doanh mà nó còn tác động tới việc bạn truyền cảm hứng tới nhân viên như thế nào khi họ góp phần hỗ trợ những nỗ lực của bạn.

Luân chuyển công việc - công cụ phát triển nhân sự

Khi được hỏi lý do nào khiến một người có thể làm việc cả đời cho một công ty, một cựu lãnh đạo cao cấp của một tập đoàn đa quốc gia đang hoạt động thành công tại Việt Nam, lấy bản thân ra làm ví dụ cho câu trả lời của mình.

10 kiểu thăng tiến thông minh

Bạn khởi nghiệp ở vị trí nhân viên văn phòng. Sau nhiều năm, bạn vẫn phải ngồi “chảy chì đổ lỗ ”  ở vị trí đó. Phải làm sao đây?

Nghề nào được tin cậy?

Theo kết quả khảo sát của Viện Nghiên cứu thị trường GfK được hãng tin Reuters trích dẫn hôm 5-6, lính cứu hỏa là nghề được tin cậy nhất tại Mỹ và châu Âu với tỉ lệ lên đến 92%, trong khi chính trị gia ít được tin tưởng nhất, tỉ lệ chỉ có 18%

Tuyển dụng cũng... khuyến mãi

Nhiều người cho rằng nếu điều dưỡng viên xinh đẹp, thông minh và yêu nghề thì bệnh nhân mau bình phục hơn

Bạn có chấp nhận sự thay đổi?

Biết chấp nhận sự thay đổi theo quy luật sống, nghĩa là bạn sẵn sàng đương đầu với những thử thách, cam go đang chờ đợi mình phía trước. Vậy thái độ của bạn thể hiện như thế nào trước sự kiện quan trọng này? Mời bạn cùng xem qua những câu trả lời như sau

Làm gì để ghi điểm với sếp?

Là nhân viên, chắc hẳn bạn luôn muốn tạo được ấn tượng tốt đẹp với sếp. Bạn muốn được sếp đánh giá cao và tin tưởng, từ đó tạo thuận lợi cho bạn trong công việc và luôn được sự ủng hộ của sếp. Vậy bạn đã từng nghĩ mình phải làm thế nào chưa? Bạn sẽ chọn những việc làm nào trong một số gợi ý dưới đây? 

Khi sếp trẻ quản lý nhân viên "đàn anh"

Là một người trẻ tuổi mới lên vị trí quản lý, bạn phải lãnh đạo một đội ngũ nhân viên lớn tuổi hơn mình (45, 50 thậm chí 60 tuổi). Sự khác biệt về kinh nghiệm, quan niệm sống, thái độ đối với công việc... nhiều khi khiến bạn cảm thấy khó xử. Làm thế nào để đạt tới sự hòa hợp giữa hai thế hệ trong cùng công ty? Sau đây là 5 chìa khóa giúp bạn quản lý hiệu quả những nhân viên lớn tuổi hơn mình.  

Thung lũng Silicon: Khi việc tuyển dụng “đụng” luật nhập cư

Các doanh nghiệp công nghệ cho rằng những quy định nhập cư và visa phức tạp, ngày càng nghiêm ngặt của Mỹ đã cản trở họ tuyển dụng kỹ sư công nghệ tài năng khắp thế giới…

Nhân sự chuyên môn cao: Ngày càng... hiếm

Ở VN dường như đang có nhiều chuyên gia hơn là những nhà lãnh đạo đa năng và đó là một trong những nguyên nhân cản trở việc phát triển lên những vị trí quản lý cao cấp. Còn có các lý do khác chẳng hạn như hạn chế về khả năng làm việc độc lập... cũng khiến nhân sự chuyên môn cao trở nên khan hiếm.

Biến "người thường" làm được những việc "phi thường"

Trong những năm qua, nhiều người trong chúng ta đã từng rất ngạc nhiên khi chứng kiến bao nhiêu hoạt động đã xảy ra, khi một sở thích nho nhỏ của một nhóm người trở thành mốt thời thượng và ai ai cũng muốn chạy theo.  

Nữ doanh nhân: Chỉ có "sắc" thôi chưa đủ

Rất nhiều yếu tố như vẻ bề ngoài, ngôn ngữ hay thói quen làm việc có thể giúp bạn ghi thêm điểm về lòng tin tưởng đối với khách hàng hoặc ngược lại. Dưới đây là 5 mẹo nhỏ giúp phái đẹp khi làm kinh doanh dễ dàng giành được sự tín nhiệm và lòng tin của khách hàng.