Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Không thưởng tiền mặt cho lãnh đạo Goldman Sachs

Giám đốc điều hành (CEO) Lloyd C. Blankfein của Goldman Sachs vừa công bố chế độ tiền thưởng mới, theo đó, lãnh đạo ngân hàng này năm nay sẽ không được nhận thưởng tiền mặt mà chỉ được thưởng bằng cổ phiếu.

Đẳng cấp nhân sự ngoại

Thuê nhân sự cao cấp nước ngoài đang là xu hướng đối với các doanh nghiệp Việt Nam.

Bằng cử nhân mất giá ở Mỹ

Các nhà tuyển dụng và chuyên gia về thị trường việc làm tại Mỹ cho rằng, nước này đang ở trong tình trạng dư thừa cử nhân, trong đó nhiều sinh viên ra trường với một khoản vay học hành không nhỏ.

Học cách lắng nghe nhân viên

Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp cho rằng nhờ tiếp xúc, biết lắng nghe nhân viên nên đã tổng hợp được sức mạnh cả tập thể.

Từ chuyện SCIC và JP, nghĩ về việc chọn người

Chuyện lương và thu nhập của lãnh đạo Cty kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) và hãng hàng không Jetstar Pacific (JP), một doanh nghiệp đã cổ phần hóa nhưng Nhà nước vẫn chiếm phần vốn chi phối, gây nhiều tranh cãi.

Vì sao mô hình thuê Tổng giám đốc của Vinamotor thất bại?

Chỉ sau một năm triển khai, Tổng công ty Công nghiệp ô-tô Việt Nam (Vinamotor) đã phải đề nghị các cấp có thẩm quyền cho dừng thí điểm mô hình "thuê Tổng giám đốc điều hành doanh nghiệp nhà nước", và trở lại thực hiện mô hình bổ nhiệm Tổng giám đốc điều hành để ổn định sản xuất.

Học cách lắng nghe nhân viên

Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp cho rằng nhờ tiếp xúc, biết lắng nghe nhân viên nên đã tổng hợp được sức mạnh cả tập thể.

Bốn yếu tố thu phục và giữ chân nhân tài

Một nghiên cứu mới cho thấy có bốn yếu tố chính có thể giữ chân nhân tài tại các thị trường mới nổi. Đó là những yếu tố nào? Công ty của bạn đã làm gì để giữ chân các nhân viên xuất sắc nhất của mình?

 

“Cơn khát” nhân sự cấp cao

Theo thống kê của Harvard Business, sai lầm tuyển dụng cho vị trí càng cao thì thiệt hại càng lớn. Ngoài những hệ lụy như mất khách hàng, sụt giảm tinh thần lao động, các vị trí nhân sự cấp cao sẽ gây thiệt hại cho công ty gấp hai lần lương một năm của họ nếu buộc phải thôi việc.

Nhân sự cấp cao: Tìm ở đâu?

Nhân sự là một trong những tài sản lớn nhất của doanh nghiệp, đặc biệt là đội ngũ nhân sự cao cấp, bởi họ chính là người cùng CEO vận hành bộ máy doanh nghiệp để thực hiện những mục tiêu kinh doanh và đi đến thành công.

Thắp lửa cho tinh thần làm việc của nhân viên

Làm thế nào để động viên tinh thần làm việc của nhân viên, nâng cao năng suất lao động là một việc không hề đơn giản. Hiểu và đáp ứng được bốn nhu cầu cơ bản của họ, bạn sẽ không phải cần làm một ngài quản lý khó tính nữa.

Mỹ: Phóng viên mất việc cao gấp 3 lần ngành khác

Theo điều tra của Unity, trong vòng 1 năm kể từ xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính, số lượng phóng viên mất việc cao hơn 3 lần so với số lượng người thất nghiệp trong các ngành kinh tế thông thường khác.