Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Bạn có thay đổi được tính cách của người khác?

Để thay đổi tính cách của một người trưởng thành không phải là điều dễ dàng. Hãy ghi nhớ lấy điều này nếu như bạn muốn thay đổi một ai đó: "Nếu họ không muốn thay đổi, đừng lãng phí thời gian của bạn".

Thời gian làm việc linh hoạt: Hiệu quả cao

Càng ngày, quan niệm làm việc với thời gian 8 tiếng/ ngày càng trở nên lỗi thời. Điều quan trọng nhất chính là hiệu quả công việc. Có vẻ như thời gian làm việc linh hoạt luôn đem lại hiệu quả công việc cao hơn chúng ta tưởng

Bí quyết dùng người của các tập đoàn nổi tiếng (Phần cuối)

Nhân tài cần phải được rèn luyện trong môi trường cạnh tranh để họ thấy họ không phải ngôi sao duy nhất toả sáng. Đó cũng là cơ hội để họ chứng minh bản thân và học cách làm việc theo nhóm.

Bí quyết dùng người của các tập đoàn nổi tiếng (Phần 2)

Tìm được nhân tài đã khó, mài dũa để "ngọc càng ngày càng sáng" còn khó hơn. Chính vì vậy phải đặt người tài vào môi trường thực tế để họ được thử lửa, trong đó, vai trò của những người giám sát là hết sức quan trọng.

Bí quyết dùng người của các tập đoàn nổi tiếng (Phần 1)

Để có được những ý tưởng kinh doanh sáng tạo, các tổ chức phải dồn tâm sức vào việc kiểm tra và bồi dưỡng người tài một cách thật khôn khéo.

Áp lực của Thế hệ Y

Theo nhìn nhận của nhiều người, những người thuộc Thế hệ Y có nhiều may mắn, dễ tạo cảm giác gần gũi và lạc quan trong cuộc sống. Thế nhưng thực tế như thế nào? Họ là những người lạc quan hay là những người luôn phải chịu áp lực cuộc sống đè nặng lên tâm lý của họ? Hãy cùng tìm hiểu những gì mà thế hệ Y đang phải gánh chịu thông qua bài viết của Tammy Erickson dưới đây.

Tuyển dụng phụ nữ có bầu

Cơ quan bạn đang cần tuyển dụng nhân sự, và bạn là người phụ trách tuyển dụng. Đã bao giờ bạn nghĩ tới việc tuyển dụng một phụ nữ có bầu chưa?

Đào tạo và sử dụng chuyên gia

Nói một cách khái quát, quá trình phát triển của cán bộ có thể theo hai thiên hướng chính: lãnh đạo và chuyên môn. Kết hợp được cả hai thiên hướng này trong một con người là quá tốt, nhưng sẽ là sai lầm nếu cho rằng hai thiên hướng này luôn luôn phát triển song hành với nhau.

Lắng nghe ý tưởng của các nữ quản lý

Trong số các nhà quản lý cấp cao có tầm ảnh hưởng lớn chỉ có một số ít là phụ nữ, và Giáo sư Trường kinh doanh Havard, nhà văn Rosabeth Moss Kanter là một trong số đó. Cuộc phỏng vấn sau đây với bà sẽ nói về phong cách lãnh đạo của đàn ông và phụ nữ, và về những nữ quản lý khác, những người xứng đáng được nhìn nhận.

Nhân viên mới cần làm gì trong thời buổi khó khăn?

Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế đang lan rộng trên toàn cầu như hiện nay, các nhân viên vừa mới chân ướt chân ráo cần phải làm gì trước tình cảnh khó khăn? Câu trả lời sẽ do chuyên gia Marshall Goldsmith tư vấn...

Tìm giá của những vị trí “nóng”

Sau 2-3 tháng thử việc không lương, một nhân viên môi giới mới vào nghề được trả khoảng 3 - 4 triệu đồng/tháng nếu chịu được áp lực doanh số giao dịch nhất định.

“Săn” nhân sự lại... nóng

Navigos Group là một cái tên không lạ trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ nhân sự. Câu chuyện đầu năm giữa Doanh nhân và ông Jonah Levey – Tổng Giám đốc của Navigos Group vẫn xoay quanh chuyện không mới – săn nhân sự.