Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Đàn ông thường nói dối nhiều hơn đàn bà

Trời sinh ra đàn ông và đàn bà đã khác nhau, ngay cả tỷ lệ nói dối, giữa đàn ông và đàn bà cũng khác nhau rất nhiều.

Phụ nữ thành công có những thói quen gì?

Từ lâu nay, phụ nữ cũng được đánh giá ngang bằng với nam giới trong việc xử lý, điều hành một số công việc khó khăn nhất. Tuy nhiên, có những phụ nữ dường như có khả năng giải quyết tất cả mà không tốn một giọt mồ hôi. Bí quyết của họ là gì vậy?

Bí quyết để có mức lương tốt nhất

Bạn tò mò về mức lương bạn được trả dựa trên những tiêu chí nào và tại sao. Nhưng những nhà quản lý ở công ty lại không muốn cung cấp thông tin về lương và các tiêu chí quyết định mức lương. Vậy bạn phải làm gì để đạt được mức lương tốt nhất?

Doanh nghiệp tin vào sức mạnh phụ nữ

Kiều diễm. Đầy năng lực. Có chí hướng. Bà Mary Kay Ash, người sáng tạo ra hãng mỹ phẩm nổi tiếng “Mary Kay” đã đóng góp nhiều cho lịch sử phát triển kinh doanh ở Mỹ và mở ra một thế giới những khả năng lớn cho phụ nữ trên toàn thế giới.

Nhân viên làm việc ít ngày, chủ được lợi

Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy chế độ nghỉ 3 ngày trong tuần mang đến lợi ích cho cả công ty và người lao động.

Đồng nghiệp thời... hậu thăng chức

Sau khi lên chức “phó tướng” của công ty tư vấn về thuế và quản trị doanh nghiệp, Phương đã giảm gần 5 cân vì những áp lực khác nhau do chính sai lầm của mình gây ra. Phương chỉ nhận ra bài học của mình khi chị tâm sự với vị sếp tiền nhiệm.

Nghịch lý tiền lương ở Mỹ đang quay trở lại

Một báo cáo mới đây của Viện nghiên cứu chính sách (IPS) cho biết chỉ 12 tháng sau sự sụp đổ của hệ thống tài chính Mỹ, tiền lương của các giám đốc điều hành (CEO) ở Phố Wall đã bắt đầu tăng trở lại mức trước khủng hoảng. 

Nhân sự cao cấp: Danh hiệu, hay tiêu chuẩn?

Có “định nghĩa” thế này “Nhân sự cao cấp là người có kiến thức, kỹ năng và thái độ đủ để hoàn thành xuất sắc các công việc chủ yếu, mang tính chiến lược của tổ chức”. “Dịch” nghĩa sẽ thấy, nhân sự cao cấp là dạng “nhân vật” có tầm quan trọng đặc biệt, nắm giữ vị trí chủ chốt và tác động mạnh mẽ tới phát triển của DN. Do vậy, những người này bắt buộc phải có “bảng” thành tích hoạt động dày dặn. “Nhân sự cao cấp”, vì thế, vừa là danh hiệu, vừa là tiêu chuẩn, mục đích phấn đấu của bất kỳ lao động nào.

Dự án lớp học của tương lai

Việc cải cách giáo dục để tìm kiếm một mô hình dạy và học phù hợp đã và đang diễn ra khắp nơi trên thế giới, nhưng tất cả đều dựa trên nền tảng của công nghệ thông tin. Dự án lớp học của tương lai – School of One – tại NewYork (Mỹ) là một ví dụ.

Săn nhân sự cấp cao qua mạng cộng đồng

Sử dụng mạng cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng doanh nhân cho mục đích tuyển dụng cấp cao đang trở thành một khuynh hướng mới nhờ những lợi thế đặc biệt.

Công chức có cần bằng tiến sĩ, thạc sĩ?

Để “bù lại” cho thực trạng năng lực công vụ còn yếm kém, nhiều nơi đã đặt chỉ tiêu về bằng cấp đối với đội ngũ cán bộ, công chức; số phần trăm phải đạt được trình độ tiến sĩ, thạc sĩ trong thời hạn nhất định. Điều này, thoạt nghe có vẻ hợp lý, song tiềm ẩn nhiều vấn đề phải bàn, đặc biệt trong khung cảnh chung của trình độ văn hóa đất nước và sự đồng bộ của nền hành chính hiện nay.

Ngân hàng Thuỵ Sĩ đo chi phí lao động bằng bánh McDonald’s

Đây là biểu đồ Big Mac thể hiện chỉ số sức mua tương đương, nhưng qua đó thể hiện số phút lao động trung bình người dân ở một thành phố phải bỏ ra để có thể mua được một cái bánh Big Mac.