Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Nam giới vẫn được trả tiền nhiều hơn nữ

Đã gần 20 năm tái thống nhất nhưng đến nay, mức lương giữa Đông và Tây Đức, giữa phụ nữ và nam giới ở nước này còn chênh lệch khá lớn cho dù cùng một công việc như nhau.

Người lao động đòi chia lợi nhuận tại Cty CP Tràng Tiền: Bài học từ quản trị DN

Thời gian gần đây, Cty cổ phần Tràng Tiền được khá nhiều báo chí nhắc đến không phải vì sản phẩm kem nổi tiếng mà vì những mâu thuẫn xung quanh sự việc người lao động đòi được trả “lương hiệu quả kinh doanh bằng 50% lợi nhuận sau thuế”. Theo các chuyên gia pháp lý, đây là sự đòi hỏi hoàn toàn không có cơ sở pháp lý.

Ngồi nhà làm việc ngày càng phổ biến ở Singapore

Tới công sở không phải là một việc lớn đối với Edwin Lam. Với người đàn ông này cũng như nhiều người khác ngồi nhà làm việc, thì đi làm chỉ là di chuyển từ phòng ngủ sang một phòng khác.

Ưu tiên kỹ năng quản trị chiến lược và nhân sự

Các kỹ năng cần gắn với mục tiêu quản trị hiệu quả, năng suất cao và trách nhiệm của doanh nghiệp.

Giá trị của lời khen?

Tôi đã muốn gọi điện cho những nhân viên bán hàng của tôi. Mặc dù biết rằng điều đó hoàn toàn đúng, tôi vẫn cảm thấy ngớ ngẩn khi nhấc điện thoại lên chỉ để nói: “Các bạn đã làm việc rất tốt”. Tôi là ai mà phải nghĩ rằng những gì tôi nói quan trọng đến vậy?

"Bắt mạch" sếp nữ

Những vị sếp nữ vốn phức tạp và khó hiểu hơn sếp nam. Họ tuy đường đường là một vị lãnh đạo nhưng vẫn mang những đặc tính rắc rối của phụ nữ. Để chiều lòng họ, các nhân viên phải biết rõ sếp của mình thuộc tuýp nào.

Giữ tinh thần cho nhân viên trong bối cảnh suy thoái

Giữ vững tinh thần cho nhân viên, khiến họ vẫn cảm thấy có động lực và tận tụy với công việc trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn như thế này quả giống như một nhiệm vụ trên trời, nhất là sau khi liên tục cắt giảm và thu hẹp quy mô. Vậy phải làm gì để giữ cho các “cầu thủ” đứng vững trên đấu trường?

Nhân viên "nhảy việc"

Có những lúc CEO buộc phải đưa ra quyết định quan trọng trong việc sử dụng hay sa thải một nhân sự có năng lực. Điều này thật sự khó khăn. Trong chương trình Chìa khoá thành công phát sóng vào lúc 21h, ngày 24/6/2009, sẽ đưa ra ba tình huống nhân sự khó khăn buộc người giám đốc điều hành phải lựa chọn.

6 tật của ''dân'' văn phòng

Nghiện cà phê, ăn quá nhanh, coi hoa quả là thức ăn chính... là những tật phổ biến của những người làm văn phòng, rất có hại cho sức khỏe.

Nóng nhân sự tài chính

Với sự khởi sắc của TTCK, những tin tốt từ nền kinh tế đã giúp tăng trưởng tín dụng tăng, các DN tài chính, chứng khoán, ngân hàng tiếp tục mở rộng mạng lưới cũng như các nghiệp vụ phái sinh... Tuy nhiên, điều này một lần nữa khiến câu chuyện nhân lực ngành tài chính ngân hàng "nóng" lên.

Thu hút nhân tài – một sự ưu tiên chiến lược

Cuộc chiến giành nhân tài chẳng bao giờ kết thúc, thế nên các nhà quản lý phải liên tục xem lại cách mà các công ty của họ lên kế hoạch để thu hút, thúc đẩy và giữ lại được người lao động. Các công ty đều muốn thể hiện ý tưởng rằng những người lao động là nguồn lợi thế cạnh tranh lớn nhất của họ. Tuy nhiên, thực tế lạ lùng lại là hầu hết các công ty đó đều chưa chuẩn bị cho thử thách tìm kiếm, thúc đẩy và giữ lại được những người làm việc có năng lực hệt như một thập kỷ trước.

Tìm việc và thuê người trong thời buổi kinh tế khó khăn

Những lời khuyên của một chuyên gia săn đầu người dành cho ứng viên tìm việc và người sử dụng lao động trong hoàn cảnh kinh tế hiện nay.