Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Tata Steel đoạt giải thưởng “Công ty của năm”

Tata Steel vừa được vinh dự trao tặng giải thưởng “Công ty của năm” theo bình chọn của tờ Thời báo Kinh tế tại Mumbai vào ngày 18 tháng 1, 2009. Đích thân ngài Thủ Tướng Ấn Độ Manmohan Singh đã trao giải thưởng danh giá này cho ông B Muthuraman, Giám đốc điều hành của Tata Steel.

 

Tỷ phú thời trang giá rẻ

Tadashi Yanai là điển hình của một giám đốc điều hành trong cộng đồng doanh nhân Nhật Bản: năng động, kiên định và không bao giờ biện hộ cho sai lầm của mình.

Top 10 CEO giàu nhất thế giới

Tạp chí chuyên xếp hạng Forbes của Mỹ vừa công bố danh sách 10 giám đốc điều hành (CEO) giàu nhất thế giới. Đây là năm thứ hai liên tiếp, tỷ phú đầu tư Warren Buffett của Mỹ đứng đầu danh sách này.

Nhà kinh tế đoạt giải Nobel Mundell: Kinh tế Mỹ sẽ chuyển biến trước tiên

GS Robert A. Mundell, chủ nhân giải Nobel kinh tế 1999, nhận định kinh tế Mỹ sẽ ra khỏi cảnh suy thoái vào nửa đầu năm 2009 và cho dù khủng hoảng kinh tế nổ ra tại Mỹ, áp lực mất giá đồng USD rất lớn, song tín dụng quốc gia của Mỹ vẫn rất mạnh, khó đồng tiền nào có thể thách thức địa vị của đồng USD trong nền kinh tế toàn cầu.

“Nữ hoàng” game điện thoại di động

Tomoko Namba đã gây dựng được khối tài sản nửa tỷ USD nhờ các trò chơi trên điện thoại.

Học cách thành đạt từ hai người phụ nữ thành đạt

Làm thế nào để định nghĩa được sự thành đạt? Từ điển định nghĩa thành đạt là “sự gặt hái một cái gì đã được lập kế hoạch và định sẵn”. Với việc sử dụng định nghĩa này, hai người phụ nữ mà chúng ta đang đề cao - Karen Darby và Jo Swinson - đều là những người phụ nữ thành đạt.

Sukanto Tanoto, người giàu nhất Indonesia

Sukanto Tanoto, người sáng lập Tập đoàn RGM International và một số công ty khác trong công nghiệp giấy, xây dựng, sản xuất dầu cọ, máy móc, được Tạp chí Forbes xếp vị trí người giàu nhất ở Indonesia năm 2008.

Chuyện làm giàu của những tỷ phú "chân đất"

Họ đều xuất thân nghèo khó, với hai bàn tay trắng, nhưng nhờ chịu khó học hỏi nên đã tìm ra cho mình mô hình làm ăn hiệu quả và trở nên giàu có. Hiện trong tay mỗi người có cơ ngơi trị giá hàng chục tỷ đồng và mỗi năm thu lời trên dưới một tỷ đồng...

Mẹo kinh doanh của ông chủ KFC

Khi bước vào tuổi 60, đa số mọi người sẽ nghĩ đến việc nghỉ hưu, nghĩ đến cách thư giãn và tận hưởng thành quả lao động của mình sau nhiều năm vất vả. Nhưng Harland Sanders không phải là một người 60 tuổi bình thường như thế.

Người thầy doanh nhân

Từ một nhà nghiên cứu khoa học, trở thành một thầy giáo, một doanh nhân để rồi lại đào tạo nên những nhà khoa học, doanh nhân thành đạt, TS Trần Hành – Hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng không chỉ được biết đến với vai trò là một người thầy mà còn là một doanh nhân thành công trong lĩnh vực kinh doanh tri thức.

Khalaf Al Habtoor, tỷ phú hàng đầu của UAE

Ở tuổi 57, Khalaf Al Habtoor hiện là một trong những doanh nhân giàu có nhất của UAE. Bằng nỗ lực làm việc, khôn ngoan trong nắm bắt cơ hội và giỏi trong việc thiết lập các mối quan hệ, ông đã kiếm được khối tài sản khoảng 2,5 tỷ USD.

Thành công trong bán lẻ là ứng xử trong bán hàng

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, VN sẽ chính thức mở cửa thị trường bán lẻ, thị trường vốn được xem là đã bị “bỏ lơ” một thời gian dài. Nhận định của Tiến sỹ Vũ Đình Ánh, Phó viện trưởng Viện NCKH Thị trường giá cả (Bộ Tài chính) về vấn đề này.