Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

William Wang và Vizio - khủng hoảng là cơ hội

Bạn thử đoán nhanh tên của ba công ty hàng đầu trong ngành sản xuất vô tuyến màn hình phẳng trên thị trường Mỹ xem sao? Sony, Samsung? Chính xác. Thế còn vị trí thứ ba? Sharp? Phillips? Panasonic? Sai hết!

Những tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới

Tạp chí chuyên xếp hạng Forbes của Mỹ vừa công bố danh sách những tỷ phú trẻ nhất hành tinh. So với năm ngoái, danh sách năm nay co lại đáng kể, tuổi trung bình của các tỷ phú trẻ lại tăng thêm, trong khi tài sản của họ hao hụt đi tương đối nhiều.

Năm tệ chưa từng có của nhà đầu tư huyền thoại

Tỷ phú đầu tư hàng đầu nước Mỹ Warren Buffett vừa thú nhận đã thực hiện một số vụ đầu tư  “ngớ ngẩn” trong năm 2008. Đây cũng được xem là năm tồi tệ nhất trong lịch sử 44 năm Buffett ngồi ở ghế Chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn Berkshire Hathaway.

Tỷ phú Buffett thừa nhận đầu tư sai lầm

Một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới, Warren Buffett thừa nhận đã có một số quyết định đầu tư sai lầm khiến tập đoàn Berkshire Hathaway có năm kinh doanh tồi tệ nhất trong lịch sử. Tuy nhiên, ông vẫn tin mình sẽ sớm trở lại.

Tỷ phú nào quyền lực nhất thế giới?

Tạp chí chuyên xếp hạng Forbes của Mỹ vừa công bố danh sách những tỷ phú có quyền lực lớn nhất thế giới.

10 người giàu nhất nước Nga

Tạp chí Finans vừa công bố danh sách những người giàu nhất nước Nga hiện nay. Giống như nhiều tỷ phú khác trên thế giới, phần lớn tài sản của các tỷ phú Nga đều bị hao hụt do sự tác động của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Ben&Jerry - bán kem thành triệu phú

Người Mỹ chúa mê kem. Một trong những mác kem nổi tiếng nhất ở Mỹ là Ben&Jerry. Một trong những bí quyết thành công mấu chốt của Ben&Jerry là biết chế ra những mùi vị kem hết sức lạ.

Vén màn bí mật mức lương 1 USD/năm của các CEO Mỹ

Thời gian qua, nhiều giám đốc điều hành (CEO) của các doanh nghiệp lớn ở Mỹ, nhất là các tập đoàn nhận tiền cứu trợ từ Chính phủ nước này, đã gây ấn tượng khi tuyên bố chấp nhận mức lương 1 USD/năm.

“Ông lớn” của Kuala Lumpur

Cái tên Ananda Krishnan có mặt khắp nơi, từ phim trường Hollywood đến trại nuôi ngựa ở Australia, từ trung tâm giải trí tại Malaysia đến tận những vệ tinh giữa vũ trụ bao la.

Ai sẽ là người thay thế Steve Jobs?

Cổ phiếu Apple sụt giảm khi Steve Jobs thông báo rằng ông phải rút lui khỏi công việc một thời gian để trị bệnh. Hiện thông tin được quan tâm nhất hiện nay là ai sẽ là người đảm nhiệm vị trí chèo lái Apple của vị CEO tài năng này.

Giám đốc Sản phẩm GM về hưu

Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc sản phẩm của tập doàn sản xuất xe hơi General Motors ông Bob Lutz sẽ nghỉ hưu vào cuối năm, sau 46 năm cống hiến cho ngành xe hơi Mỹ.

Những “người khổng lồ” ra đời trong khủng hoảng

Nếu ai đó cho rằng, suy thoái không phải là thời điểm hợp lý để thành lập công ty, có lẽ họ nên nghĩ lại.