Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Steve Case và đế chế truyền thông khổng lồ

Case đi vào lịch sử như một người đã thành công trong việc hợp nhất hai công ty truyền thông lớn nhất từ trước tới nay và sẽ được ghi vào cuốn sách kỷ lục như một trong những nhà kinh doanh tài ba nhất thời đại.

Robert Kuok - tỷ phú bí ẩn

Là người giàu nhất Đông Nam Á theo xếp hạng của tạp chí Forbes tháng 5.2008 (tài sản ước tính 10 tỉ USD), Robert Kuok – tỉ phú người Malaysia gốc Hoa 84 tuổi được coi là một gương mặt bí ẩn vì ông rất ít xuất hiện trước báo chí.

Từ người chăn cừu trở thành ông chủ

“Đã là người, hãy sống một cuộc sống mà từng ngày trôi qua đều có ý nghĩa, cứ thế cho tới ngày bạn từ giã thế giới này”. Đó là quan điểm của J.Williard Marriott, ông chủ của hàng ngàn nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ mát với doanh thu hàng năm tổng cộng hơn 4,5 tỷ đô la.

Ai là người giàu nhất thế giới?

Khủng hoảng tài chính toàn cầu đang ảnh hưởng nhiều tới ngôi vị của các đại gia giàu nhất thế giới. Theo kết quả bầu chọn mới đây nhất của tạp chí Forbes, đã có 332 cái tên bị xoá khỏi danh sách các tỷ phú thế giới. Hiện tại danh sách này chỉ còn 793 người và xét trung bình mỗi người trong số họ đã mất đi khoảng 23% giá trị tài sản.

Những tỷ phú giàu nhất hành tinh năm 2009

Tạp chí chuyên xếp hạng Forbes của Mỹ vừa công bố danh sách những tỷ phú của thế giới năm 2009. Khủng hoảng tài chính đã khiến số tỷ phú toàn cầu giảm nghiêm trọng, với mức giảm 30%, còn có 793 người trong năm nay, so với mức 1.125 người năm 2008.

Thế giới mất 332 tỷ phú

Danh sách những người giàu nhất thế giới do tạp chí Forbes công bố ngày 11/3/2009 cho thấy khủng hoảng kinh tế khiến 332 tỷ phú chỉ còn là triệu phú và thậm chí một số người đang chờ ra tòa vì bị cáo buộc gian lận.

Cựu Phó Chủ tịch Google làm CEO của AOL

Tim Armstrong, cựu quan chức điều hành Google, đã được chọn làm Chủ tịch kiêm CEO của kênh quảng cáo trực tuyến khổng lồ Mỹ AOL.

Luyện nho thành vàng

Tận cho tới ngày tạ thế, Ernest Gallo vẫn yêu cầu được đăng số điện thoại của mình trên cuốn danh bạ điện thoại công cộng, để tất cả những ai hễ muốn đều có thể tìm tới ông.

Hạ xếp hạng Berkshire vì tỷ phú Buffett

Công ty đầu tư Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett vừa mất hạng tín đụng đỉnh AAA, và hãng đánh giá Fitch đưa xuống mức AA+. Nguyên nhân chính là những mối lo về nguy cơ lỗ thực của hoạt động đầu tư cổ phiếu và phái sinh.

Những người giàu nhất hành tinh đang 'nghèo' đi

Năm nay, khối tài sản của các tỷ phú giàu nhất thế giới chỉ trung bình ở mức 3 tỷ USD, tức là giảm 23% so với 12 tháng trước. Hiện chỉ có 793 tỷ phú, tức giảm so với 1.125 tỷ phú của một năm trước.

Thăm dinh thự của các tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong môi trường kinh tế khó khăn như hiện nay, tỷ phú Warren Buffett của Mỹ xứng đáng được coi là một tấm gương tốt về lối sống. Được tạp chí Forbes của Mỹ xếp hạng là người giàu thứ hai thế giới năm nay, nhưng Buffett vẫn chỉ sống trong ngôi nhà giản đơn mà ông mua từ năm 1958.

Tỷ phú Buffet: Kinh tế Mỹ hồi phục trong 5 năm nữa

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, trong buổi trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CNBC ngày 9/3, nhà tỷ phú nổi tiếng của Mỹ Warren Buffet nhận định nền kinh tế Mỹ có thể hồi phục trong khoảng 5 năm nữa.