Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Anh em nhà Albrecht, những tỷ phú chuyên bán hàng giá rẻ

Sau Chiến tranh Thế giới 2, hai anh em Karl Albrecht và Theo Albrecht đã phát triển cửa hàng rau quả của mẹ trở thành “người khổng lồ” trong lĩnh vực siêu thị giá rẻ với tên gọi Aldi. Hiện nay, Aldi có hơn 8.000 cửa hàng, doanh số bán hàng hàng năm đạt 67 tỷ USD

Husnu Ozyegin, tỷ phú “từ thiện”

Năm nay, ở tuổi 63, Husnu Ozyegin đang được xếp vị trí thứ 260 trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn, với tổng tài sản lên đến 4 tỷ USD.

Maximillian Busser và cú nhảy vào miền vô định

Có thể nói, Maximillian Busser là một nhân vật danh tiếng trong giới sản xuất và kinh doanh đồng hồ tại Thụy Sĩ và trên thế giới.

Nữ chiến lược gia 'chân đất' của đế chế Pepsi

Thật khó tin rằng người phụ nữ Ấn Độ mặc xa-ri, đi chân đất, có gương mặt phúc hậu lại là một trong những nữ doanh nhân có ảnh hưởng nhất tại Mỹ như kết quả bình chọn trong hai năm liền của tạp chí Fortune. Bà Indra Nooyi, sinh năm 1955 là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của PepsiCo từ tháng 10/2006.

CEO Ford nhận lương 1 USD

Trước khi trình bày kế hoạch xin hỗ trợ từ Quốc hội Mỹ, Giám đốc Điều hành (CEO) hãng Ford Motor, ông Alan Mulally, cho biết sẽ nhận mức lương 1 USD/năm.

CEO GM lái xe vượt gần nghìn cây số xin giải cứu

Giám đốc Điều hành hãng sản xuất xe hơi GM, ông Rick Wagoner, sẽ lái xe của hãng tới thủ đô Washington (Mỹ) thay vì đi trên phi cơ để xin Chính phủ giải cứu hãng tránh bị sụp đổ.

Ông chủ cảng biển tư nhân đầu tiên của Ấn Độ

Bỏ học để bắt đầu công việc kinh doanh từ cách đây 26 năm, Gautam Adani đã gây dựng được một tập đoàn hùng mạnh hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực, từ công nghiệp đến nông nghiệp.

David Lawrence Geffen - tỷ phú trong thế giới điện ảnh

Bất cứ ai đã từng xem những bộ phim của Dream Works đều sẽ bị cuốn hút bởi chất lượng hình ảnh cho tới nội dung phim. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về David Lawrence Geffen - người đã góp phần quan trọng xây dựng nên DreamWorks.

Liliane Bettencourt - Nữ hoàng vương quốc L’Oreal

Tập đoàn mỹ phẩm khổng lồ L’Oreal hoạt động chính xác như một chiếc đồng hồ bấm giây Thụy Sĩ  tại khắp 5 châu lục.

Ông "bán Hambuger" làm xôn xao giới nghệ thuật Italia

Nước Italia tuy sở hữu số lượng di sản văn hoá lớn nhất thế giới; nhưng khi nhắc đến vấn đề tài chính liên quan tới những giá trị đó thì người Italia chắc chắn khó có thể "mạnh mồm".

Giám đốc Điều hành AIG nhận lương... 1 USD/năm

Các quan chức tập đoàn AIG chấp nhận đồng loạt giảm lương cũng như cắt thưởng trong năm 2008 và 2009 do tập đoàn đang rơi vào khó khăn