Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Nhà quản lý xuất sắc của Siemens

Siemens là tập đoàn điện, điện tử và thiết bị viễn thông lớn nhất châu Âu. Trong suốt hơn một thập kỷ qua cả thế giới được chứng kiến một cuộc đua tranh quyết liệt và hấp dẫn giữa hai đại gia lớn nhất trong lĩnh vực này: General Electric và Siemens. Với nhiều người quan tâm thì đây cũng là cuộc đọ tài, đọ sức giữa hai nhà quản lý xuất sắc nhất của hai tập đoàn.

Người thợ cắt tóc tài ba nhất thế giới

Thực ra, thuở thiếu thời Vidal Sassoon chẳng muốn làm anh thợ cắt tóc chút nào. Thế nhưng mấy chục năm sau ông đã được tôn vinh là người thợ cắt tóc tài ba nhất thế giới. Ông chính là người làm đẹp cho rất nhiều phụ nữ thông qua mái tóc của họ.

Chủ tịch huyền thoại của Tập đoàn McLane Group

Trên nền tảng kiến thức được dày công tích lũy kết hợp với trí tuệ ưu việt, Drayton McLane hầu như không gặp một trở ngại nào quá lớn để thẳng tiến tới đỉnh cao sự nghiệp.

Về vị CEO sắp mãn nhiệm của Yahoo: Từ A tới Z

Thông tin người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) Jerry Yang của Yahoo sẽ từ chức sau khi có người thay thế được các cổ đông của công ty này hoan nghênh nhiệt liệt.

Doanh nhân nữ trong thời kỳ hội nhập cần có sự bình đẳng về giới

Chiều 18/11, Hội thảo phát triển Doanh nghiệp nữ nằm trong khuôn khổ phiên 3 thuộc Diễn đàn Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đã được diễn ra với chủ đề Doanh nhân nữ trong thời kỳ hội nhập.

Mỹ: CEO là "vua"!

Mặc kệ công ty kinh doanh thua lỗ trầm trọng, giá cố phiếu tụt thê thảm, rất nhiều CEO ở Mỹ vẫn đút túi những khoản lương, thưởng cao ngất. Ngay cả khi phải ra đi do điều hành kém cỏi, họ vẫn nhận được những khoản đền bù “kếch sù”. Người phải trả giá không ai khác là các cổ đông.

Nhà tỉ phú đa năng của nước Pháp

Vincent Bolloré là một tỉ phú đa năng. Ông tham gia vào tất cả các lĩnh vực, mọi ngành nghề kinh tế như công nghiệp sản xuất giấy, vận tải biển, mở đồn điền kakao, hàng không, ngân hàng, tài chính, xuất bản và truyền thông, giải trí.

Nữ hoàng kinh doanh địa ốc ở New York

Nếu ai đó còn băn khoăn không hiểu sao ngành kinh doanh bất động sản lại sinh lời và hấp dẫn đến thế, sao nó lại là một nghề được nhiều người mơ tưởng nhưng không mấy người thành công thì trường hợp của Nữ hoàng kinh doanh địa ốc giữa đô thị New York là một lý giải khá thuyết phục.

“Trùm” khai khoáng đi lên từ tay trắng

Ông được coi là “ông trùm” trong lĩnh vực khai khoáng của thế giới với khối tài sản cá nhân ước tính lên tới 1,5 tỷ USD; là nhân vật đứng thứ 317 trong bảng xếp hạng tỷ phú của thế giới của Tạp chí Forbes; là thần tượng của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ.

Bill Gates – 15 năm vẫn là người giàu nhất nước Mỹ

Người sáng lập ra tập đoàn Microsoft, Bill Gates là người giàu nhất nước Mỹ năm thứ 15 liên tiếp.