Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Bước đường trở thành ông vua dầu lửa Mỹ

Bất đồng dai dẳng giữa 2 nhân vật chính của công ty lọc dầu danh tiếng ở thành phố Ohio, Mỹ đã nổ ra. Maurice Clark tuyên bố sẽ giải thể công ty và John D. Rockefeller - người được mệnh danh là "Ông vua dầu lửa" Mỹ và là đối thủ của Clark chấp nhận lời đe dọa này.

Nhà đầu tư nổi tiếng của Canada

May mắn có được một tố chất thông minh hơn người, một ý chí quyết tâm cao trong sự nghiệp và tinh thần thực sự cầu thị, ngay từ rất sớm, Michael Lee-Chin đã học tập những chiến lược kinh doanh của các doanh nhân lớn như Warren Buffett, Benjamin Graham and Kenneth Thomson. Năm 2007, bước sang tuổi 56, Michael Lee-Chin đã trở thành một trong những doanh nhân thành đạt nhất Canada và thế giới.

Otto Beisheim - Cha đẻ mô hình bán sỉ "Cash & Carry"

Otto Beisheim được rất ít người biết mặt vì ông ít khi xuất hiện trước công chúng. Thế nhưng phần lớn các nhà kinh doanh lại biết đến ông, bởi đó là ông chủ của Tập đoàn thương mại Metro nổi tiếng, người đã phát minh ra mô hình kinh doanh “Cash and Carry" với phương thức bán sỉ rất thành công

Nhà quản lý ngân hàng số 1 châu Âu

Như từ dưới đất chui lên, RSB xuất hiện trong “top” 5 ngân hàng lớn nhất thế giới. Và đồng thời cái tên Fred Goodwin được nhắc đến liên tục một cách ngưỡng mộ và thán phục.

Andrea Jung - Người phụ nữ đưa Avon lên đỉnh vinh quang

Nếu hỏi bất cứ phụ nữ nào trên thế giới, nơi có sự hiện diện của mỹ phẩm Avon, mọi người đều có chung câu trả lời là họ thích Avon vì các sản phẩm của hãng này làm tăng vẻ đẹp, cải thiện sức khoẻ và tinh thần.

Pierre Cardin - Người có cái tên đắt giá nhất thế giới

Người đàn ông đó - một trong 5 người Pháp nổi tiếng nhất thế giới - là Pierre Cardin. Là một thiên tài tạo mẫu, đương nhiên thương hiệu Pierre Cardin được dùng trước hết cho các sản phẩm may mặc. Nhưng không chỉ có thế, cái tên của mình đã được thiên tài kinh doanh Pierre Cardin dùng cho tới gần 1.000 sản phẩm khác nhau.

Ông hoàng của đế chế FIAT

Nếu 99% người Italy biết đến giáo hoàng Tòa thánh Vatican, thì có tới 100% biết đến Giovanni Agnelli, ông chủ tập đoàn kinh tế FIAT khổng lồ. Nói tới Italy là phải nói tới tập đoàn FIAT cũng như nói về FIAT là phải nghĩ ngay đến tên tuổi gia đình Agnelli.

“Ông trùm” hộp giấy carton

Trong danh sách hàng loạt những doanh nhân nổi tiếng, thành đạt và có nhiều cống hiến cho xã hội tại Australia và khu vực châu Đại Dương, cái tên Richard Pratt đã trở nên quen thuộc với hầu hết mọi người.

Ông vua của thế giới âm thanh Bose

Trong muôn vàn phát minh vượt thời đại thì thế giới âm thanh mang tên Bose do Amar Bose sáng chế vẫn là một kiệt tác không hề bị phai nhạt theo thời gian.

Huyền thoại của Walt Disney

Không trực tiếp thành lập tập đoàn Walt Disney nhưng lại góp công đầu trong việc tái tạo và giúp doanh nghiệp điện ảnh nổi tiếng thế giới này chiếm lĩnh thị trường thế giới. Người đó không ai khác chính là cựu Giám đốc điều hành của Walt Disney, Michael Eisner.

Người khai sinh thương hiệu Dell

Trong kỷ nguyên bùng nổ công nghệ thông tin, cùng với hàng loạt tên tuổi lớn của thế giới, thì Dell, một trong những thương hiệu máy tính hàng đầu của Mỹ và thế giới đã trở nên quen thuộc với tất cả mọi người.

Người khổng lồ thép của Ấn Độ

Ratan N. Tata, vị Chủ tịch của tập đoàn Tata, tập đoàn lớn nhất Ấn Độ hoạt động trong một loạt lĩnh vực từ sản xuất phần mềm, xe hơi, thép tới cung cấp dịch vụ điện thoại, trà và đồng hồ đeo tay, vẫn thường tự lái chiếc xe hiệu Indigo Marina có giá chỉ 12.500 USD do chính tập đoàn của ông sản xuất để tới nơi làm việc.