Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Giám sát nhân viên thời di động

Một loại điện thoại di động mới được giới thiệu ở Nhật Bản có thể trở thành công cụ hữu ích cho sếp nào muốn giám sát nhân viên mình từ xa

Kiên trì tìm kiếm công việc lý tưởng

Kiếm tìm một công việc phù hợp đúng với năng lực và sở thích của mình không phải là dễ dàng. Nhưng rồi bạn cũng sẽ đạt được nguyện vọng của mình, chỉ cần bạn có tính kiên trì…

Susan Boyle: Một bài học về quản lý tài năng

Susan Boyle, hiện tượng trong chương trình truyền hình Britain’s got Talent của Anh trong thời gian qua đã thu hút được sự chú ý của khán giả truyền hình trên toàn thế giới. Và đó chính là một bài học dành cho tất cả các nhà quản lý.

Chuyên gia và trí tuệ của đám đông

Trong kỉ nguyên của Google và tin tức 24h thì không thiếu ý kiến của các chuyên gia. Và việc các ý kiến sai lầm chiếm ưu thế cũng không phải là hiếm xảy ra.

Nhận diện 5 thách thức trong năm 2010 của lĩnh vực nhân sự

Hôm nay (7/5), Navigos Group- nhà cung cấp các giải pháp tuyển dụng nhân sự cao cấp hàng đầu Việt Nam, công bố 5 thách thức lớn nhất của lĩnh vực nhân sự trong năm 2010. Công bố này dựa theo kết quả khảo sát tiến hành vào đầu năm nay trên 168 công ty hoạt động tại Việt Nam bao gồm các công ty có vốn đầu tư nước ngoài và các công ty trong nước.

Tạo mạng lưới hoạt động để phát triển nhân tài

Chúng ta đã thảo luận về sự phát triển nhân tài như một thách thức vận hành, lần này chúng ta trở lại tìm hiểu các tổ chức cần tự thân thay đổi ra sao để có thể phát triển khía cạnh nhân tài.

Truyền cảm hứng cho cấp dưới

Một số lãnh đạo luôn tin rằng, để truyền cảm hứng cho nhân viên cần dựa vào gương của Apple.

Tìm nhân tài ở nơi phi truyền thống

Sau mười năm ngưng hỗ trợ cho các chương trình đào tạo ngành khoa học máy tính, Chính phủ Mỹ chợt nhận ra những chương trình đào tạo hiện hữu không có nội dung chuyên sâu, và Mỹ đang đứng trước tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng lực lượng chuyên gia an ninh mạng giỏi, hơn nữa còn lo ngại trước việc những nhân tài công nghệ đi theo con đường xấu.

Quản trị nhân sự và những kỹ năng còn thiếu

Các giám đốc nhân sự luôn mong mỏi cộng sự/nhân viên của mình sự dạn dày hiểu biết hơn trong công việc. Khẩu hiệu thường thấy là: “Muốn có chỗ tại chiếc bàn chiến lược, phải biết dùng ngôn ngữ kinh doanh”.

Cuộc chiến giành nhân tài: "Không có lệnh ngừng bắn"

Trong giai đoạn suy thoái, các công ty chỉ tập trung vào việc làm thế nào để sống sót. Cùng với tình trạng mất việc làm và nỗi lo âu về tình hình kinh tế có thể dễ dàng khiến người ta quên đi rằng cuộc chiến giành những nhân viên tài năng bậc nhất vẫn đang tiếp diễn.

Ba câu hỏi để làm rõ kì vọng

Người lãnh đạo phải làm việc chăm chỉ để triển khai những sáng kiến của mình và tạo điều kiện cho mọi người thành công khi thực hiện chúng.

Thông báo tin xấu

Các nhà quản lý được đào tạo rất nhiều kỹ năng trong việc làm thế nào để sa thải nhân viên, nhưng việc làm sao đưa thông tin này tới nhân viên lại là bài học mà họ phải tự tìm câu trả lời.