Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Giúp nhân viên đối mặt với thay đổi

Những khởi xướng thay đổi cho dù được đưa ra vào thời điểm tốt nhất cũng không tránh khỏi châm ngòi cho sự lo lắng bao trùm cả tổ chức. Nhưng trong kỉ nguyên mà những công ty như Lehman Brothers có thể phá sản chỉ trong một đêm và sự bất thường trên sàn chứng khoán có thể làm cho mọi người choáng váng, thì sự thay đổi có thể gây ra sự sợ hãi, thậm chí hoảng loạn.

Châu Á hấp dẫn các MBA

Kinh tế tăng trưởng nhanh chưa từng thấy, lương cao và khả năng tạo ảnh hưởng nhanh đã khiến châu Á trở thành miền đất hứa cho những người tốt nghiệp trường kinh doanh.

Bí kíp quản lý nhóm làm việc hiệu quả cao

Nhóm làm việc hiệu quả cao, đặc biệt những người đã có một thời gian dài cùng làm việc thường tôn trọng và trung thành với quy tắc của riêng họ. Mặt nào đó, điều này là bí quyết tạo ra hiệu quả, song mặt khác, một khi nhóm này phớt lờ mệnh lệnh trực tiếp từ người quản lý, điều đó có thể gây ra những rắc rối.

Tuyển nhân sự cao cấp: Làm sao tránh “vỡ mộng”?

Một Việt kiều Mỹ đã từng nhiều năm làm việc trong ngành tài chính tại Mỹ và có một số thành tựu nhất định. Những tưởng sẽ thành công, nhưng sau gần hai năm quay về Việt Nam thử sức với vai trò giám đốc đầu tư cho hai quỹ đầu tư lớn, anh lại rất thất vọng và quay trở về nước.

Đưa lương 'khủng' chiêu dụ lao động

Thị trường tuyển dụng lao động tại Đồng Nai nóng lên khi tại sàn giao dịch việc làm đầu tiên trong năm 2010 tổ chức sáng 10-3 không đủ chỗ cho nhà tuyển dụng đặt bàn giao dịch và hàng ngàn người đến tìm cơ hội làm việc.

Lời giải cho bài toán "đói" nhân sự chuyên nghiệp

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, việc có được đội ngũ nhân lực làm việc hiệu quả là ưu thế để cạnh tranh. Bên cạnh chế độ đãi ngộ tốt để "lôi kéo" nhân tài, các doanh nghiệp cũng cần trang bị kiến thức chuyên môn, vốn ngoại ngữ và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp cho nhân viên của mình.

Không dễ trở thành nhà quản lý tài ba

Cho dù hoạt động trong nhiều lĩnh vực, có hoàn cảnh xuất thân và văn hoá khác nhau nhưng các nhà lãnh đạo cấp cao đều có nét tương đồng ở nhu cầu phát triển kỹ năng quản lý.

Bạn có đang tự quản lý vi mô?

Thuật ngữ "nhà quản lý vi mô" giờ đây phổ biến đến nỗi người ta có thể đề cập tới nó thậm chí ngay trong các cuộc đàm thoại thông thường nơi công sở.

Tuyển dụng người luôn phản biện

Nhờ tương tác với nhiều luồng ý kiến phản biện khác nhau, ý kiến ban đầu của nhà lãnh đạo sẽ được làm rõ thêm, đôi khi nó còn làm thay đổi cách nghĩ ban đầu của anh ta và thậm chí còn giúp nhóm vạch ra hàng loạt các phương án hành động

Để là người hoạt động tích cực trong công ty

Làm cách nào để trở thành một người cổ động xã hội tích cực mà vẫn thành công trong một công ty? Câu trả lời sẽ được Josh Bernoff đem đến cho bạn qua bài viết dưới đây

Nhà nước làm gì để giữ chân người tài?

Với sự gia tăng cạnh tranh từ khu vực tư nhân và nước ngoài, các cơ quan, doanh nghiệp Nhà nước đang phải đương đầu với một thách thức lớn, làm thế nào để thu hút, giữ chân và khuyến khích đội ngũ cán bộ, công chức có năng lực?

Bạn có sử dụng thời gian đúng cách không?

Trong thời đại ngày nay, đôi khi bạn phải làm việc trên 70h/ tuần. Nếu không biết phân bổ thời gian hợp lý, bạn sẽ không còn thời gian dành cho bạn bè, cho gia đình và để nghỉ ngơi. Bạn đã sử dụng thời gian của mình như thế nào?