Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Độc giả viết về “12 bước để không bị “đổ lỗi”

Bài viết của Gill Corkindale đã nhận được rất nhiều ý kiến bình luận của độc giả HBO. Điều đó cho thấy đây là một vấn đề đang diễn ra phổ biến và rất được độc giả quan tâm. Tác giả đã hệ thống lại và giới thiệu đến bạn đọc các phản hồi có giá trị.

Độc giả viết về “12 bước để không bị “đổ lỗi” (Phần 2)

Trong phần trước , Gill Corkindale đã giới thiệu ý kiến của độc giả Harvard xung quanh nguyên nhân, người gây ra, nạn nhân cũng như hậu quả của hiện tượng “bị đổ lỗi” trong các doanh nghiệp. Phần này sẽ tiếp tục giới thiệu các ý kiến về giải pháp.

Ai sẽ là nhà tư vấn hiệu quả?

Những nhà tư vấn nhân sự nội bộ và nhà tư vấn bên ngoài công ty, ai sẽ là người thực hiện nhiệm vụ hiệu quả hơn? Marshall đặt vấn đề, còn ý kiến kết luận sẽ là của các bạn...

Các công ty tư nhân lớn tuyển dụng nhân tài như thế nào?

Vẫn là một câu hỏi muôn thuở làm đau đầu các lãnh đạo doanh nghiệp: Làm thế nào tuyển dụng được người giỏi? Hãy xem các công ty tư nhân hàng đầu đã sử dụng “bí quyết” gì và khai thác lợi thế của họ ra sao trong cuộc chiến giành nhân tài này.

Để nhân viên tận tâm hơn với công ty

Làm sao để nhân viên tận tâm hơn với công ty? Câu hỏi đó không còn là mới đối với các nhà lãnh đạo. Xem quản lý như một nghệ thuật ứng xử với nhân viên có thể là một cách tiếp cận vấn đề này.

3806 219 /ba-nguyen-tac-de-tang-cuong-su-gan-ket-cua-nhan-vien Ba nguyên tắc để tăng cường sự gắn kết của nhân viên

Bạn muốn nhân viên của mình đơn giản chỉ là những người làm thuê hay là một thành viên tích cực luôn góp phần thắp lửa cho công ty bạn? Dĩ nhiên lựa chọn thứ nhất là lý tưởng, nhưng nó phụ thuộc vào ứng xử của nhà quản lý.

Nhiều người Việt chưa chú trọng kỹ năng networking

Chỉ số kỹ năng tạo dựng quan hệ (Networking IQ) - kỹ năng mềm quan trọng nhất chiếm tới 75% khả năng thành công của một người làm việc chuyên nghiệp chưa được nhiều người Việt Nam chú trọng đúng mức.

Quản lý nguồn lực trong khó khăn - từ "đẩy" sang "kéo"

Chúng ta đang từng bước chuyển đổi từ một thế giới “đẩy” sang “kéo” và cách quản lý các nguồn lực sẽ phải thay đổi khi nhu cầu của công chúng thay đổi.

Làm gì để giữ nhân tài?

Theo kết quả khảo sát của Navigos Group, nhà cung cấp các giải pháp tuyển dụng nhân sự cao cấp tại Việt Nam, 63,8% đại diện doanh nghiệp trả lời cho rằng, gìn giữ nhân tài là thách thức lớn nhất trong số 5 thách thức nhân sự hàng đầu trong năm 2010.

Quản lý "ngôi sao" để có chiến thắng tập thể

Liệu bạn có thể có một đội toàn những người tài giỏi không? "Đôi khi quá nhiều thiên tài lại là một vấn đề", David Brooks, người phụ trách tờ New York Times, nói. Khi nói đến những "bộ não", ông không chỉ ám chỉ trí thông minh mà còn là về những người có quyết tâm mạnh mẽ. Đó là những người có khuynh hướng tin vào sức mạnh ý tưởng của chính mình hơn là của người khác.

Thị trường nhân lực trực tuyến: Những dấu hiệu tích cực

VietnamWorks.com, nhà cung cấp các dịch vụ tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Việt Nam vừa công bố bản Báo cáo thông số nhân lực trực tuyến quý I/2010. Theo đó, mặc dù trải qua kỳ nghỉ Tết dài, sự phát triển của thị trường nhân lực trực tuyến quý I/2010 vẫn có những dấu hiệu tích cực.

5 thách thức trong lĩnh vực nhân sự 2010

Navigos Group vừa công bố 5 thách thức lớn nhất của lĩnh vực nhân sự trong năm 2010 dựa theo kết quả khảo sát tiến hành vào đầu năm nay trên 168 công ty hoạt động tại Việt Nam bao gồm các công ty có vốn đầu tư nước ngoài và các công ty trong nước.