Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Thoát "bẫy" câu hỏi của nhà tuyển dụng

"5 năm nữa, bạn sẽ đang ở vị trí nào?" là câu hỏi muôn đời và có phần phiền phức mà mọi người thường được hỏi. Câu hỏi này cũng hay được hỏi trong tuyển dụng hay trong các buổi nói chuyện ở một sự kiện nào đó của công ty, thậm chí trong cả những buổi tiệc rượu bình thường.

Để đào tạo quản trị hiệu quả

Trong việc đào tạo, tìm kiếm người lãnh đạo, doanh nghiệp nước ngoài mong muốn đội ngũ kế cận của mình thể hiện được năng lực thực sự, cống hiến cho doanh nghiệp bằng tài năng. Trong khi đó, ở nhiều doanh nghiệp Việt Nam, câu chuyện đào tạo dường như đang ở một xu hướng ngược lại, khi quá chú trọng đến văn hóa bằng cấp.

10 CEO “bự” của tương lai

Ở thời điểm hiện tại, những nhân vật này chưa nắm trọng trách chèo lái doanh nghiệp, nhưng trong tương lai, họ có cơ hội lớn tiến đến ghế giám đốc điều hành (CEO).

Chúng ta là thế hệ lười biếng nhất?

Đối lập với sự dấn thân của các thế hệ trước, nhiều người thời chúng ta chỉ tham gia đấu tranh trong chủ nghĩa trì trệ: nhấn nút "Like" trên Facebook, ký một bản kiến nghị trực tuyến, hoặc đăng lại suy nghĩ của người khác trên Twitter của mình.

10 ngành học hứa hẹn thu nhập cao ở Mỹ

Trong bối cảnh thị trường việc làm vẫn còn nhiều bấp bênh như hiện tại, tìm được một công việc phù hợp có thu nhập cao là điều nhiều sinh viên mới ra trường luôn mong muốn. Tuy nhiên, điều đó không hề dễ dàng.

Bí quyết ngăn ngừa nhân viên nhận tiền hoa hồng

Để duy trì hoạt động sản xuất và kinh doanh hàng ngày, doanh nghiệp thường phải mua hàng hóa và dịch vụ từ các nhà cung cấp. Tùy theo đặc thù từng loại hàng hóa, dịch vụ mà mỗi phòng ban có liên quan sẽ đảm trách.

Nhân sự cao cấp: đổi mới để vượt khủng hoảng

Nếu ở giai đoạn đầu khủng hoảng, trước áp lực tiết giảm nhân sự, doanh nghiệp vẫn nỗ lực duy trì các vị trí chủ chốt với kỳ vọng giữ ổn định để vượt khủng hoảng, thì hiện nay, hàng loạt vị trí cao cấp ở các tập đoàn lớn đã phải ra đi. Điều này bộc lộ những lỗ hổng trong quản trị và đòi hỏi thay đổi bộ máy.

Những bí ẩn trong cuộc đời CEO Apple

Steve Jobs được coi là người lãnh đạo hàng đầu trong cuộc cách mạng máy tính cá nhân, "ông vua" ở thung lũng Silicon (Mỹ) trong suốt ba thập niên. Jobs là một trong số ít người dám "nghĩ khác". Từ Macintosh, iPod cho tới iTunes và iPhone, ông đã tạo dựng được một sự nghiệp lừng lẫy.

Nguyên tắc để nhảy việc thành công

Rời bỏ một công ty thì dễ nhưng để “hạ cánh” vững chắc tại một nơi mới mẻ lại là chuyện không đơn giản. Nếu có ý định nhảy việc, nên tuân thủ những nguyên tắc sau.

Chọn trang phục để phỏng vấn thành công

Cá tính của riêng bạn phần nào sẽ gây ấn tượng cực mạnh cho nhà tuyển dụng, biết đâu đó, bạn sẽ lọt qua các vòng một cách dễ dàng bởi sự lựa chọn phù hợp nhất với nhà tuyển dụng? Cá tính đó trước tiên thể hiện ở trang phục phỏng vấn của bạn.

Điều nên và không nên khi trả lời phỏng vấn

"Giải quyết nhu cầu việc làm hay vì vấn đề tài chính, trang trải cho cuộc sống hằng ngày nên tôi phải vào đây làm việc" - đó là câu trả lời ngớ ngẩn khiến bạn mất điểm với nhà tuyển dụng.

Ian J. McCarthy: Chạy trời không khỏi nắng

Sau khi để giá cổ phiếu sụt giảm quá sâu gây thiệt hại lớn đến cổ đông, Ian J. McCarthy, vị giám đốc điều hành đầy mưu mẹo của Công ty Bất động sản Beazer Homes đã buộc phải từ chức cuối tuần vừa rồi.