Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Đào tạo nhân lực CNTT: Chất lượng chưa cao

Trong vòng 10 năm qua, năng lực đào tạo nhân lực công nghệ thông tin và truyền thông của Việt Nam tăng hơn 5 lần, nhưng chất lượng nhân lực lại chưa tăng tương xứng.

Lương cao có giữ được nhân tài?

Khảo sát của Cty tư vấn toàn cầu Towers Watson mới đây đã chỉ ra rằng, Sự cạnh tranh để có được nhân viên có năng lực cao đang trở nên gay gắt hơn bao giờ hết. Các Cty vẫn đang đưa ra mức lương tăng cao hơn (trung bình tăng 12.8% trong năm 2010) mà vẫn chưa đủ để giữ chân được người tài. DĐDN có cuộc trao đổi với bà Jessica Lu - TGĐ (Managing Consultant) Cty Towers Watson VN xung quanh vấn đề này.

Tìm ngọc trong đá

Cách đây gần 200 năm, trong kiệt tác Truyện Kiều, đại thi hào Nguyễn Du từng viết: “Khen cho con mắt tinh đời. Anh hùng đoán giữa trần ai mới già”.

Đầu quân đúng chỗ

Trước hết, cần khẳng định rõ, quan hệ giữa chủ doanh nghiệp và CEO (giám đốc điều hành) không phải là quan hệ “xin-cho” mà là quan hệ hợp tác bình đẳng, hai bên cùng có lợi. Nhận thức này là hết sức cơ bản, nhưng rất tiếc, thời gian qua, không ít chủ doanh nghiệp và cả CEO Việt Nam vẫn còn mơ hồ, hoặc cố tình hiểu sai về quan hệ này.

101 cách săn người tài cho công ty nhỏ

Có nhiều cách để săn người tài về cho doanh nghiệp, nhất là trong bối cảnh thất nghiệp khá nhiều như hiện nay. Nhưng có cách nào khác mà không cần phải tuyển một giám đốc nhân sự không? Mời bạn tham khảo mô hình tuyển dụng của hãng Fikes Products.

Cạnh tranh quyết liệt “săn” chất xám tại Việt Nam

Công ty tư vấn quản trị nhân lực Towers Watson Việt Nam đã thực hiện khảo sát lương thưởng vào tháng 11/2010 của 200 công ty thuộc khối có vốn đầu tư đầu tư nước ngoài và các công ty hàng đầu của Việt Nam.

Giữ lao động không chỉ bằng lương, thưởng

Lương, thưởng ổn định là một chuyện, để thu hút người lao động, doanh nghiệp (DN) cần xây dựng cho họ một môi trường sống tốt.

Nguồn nhân lực: “CON” thịnh, “NGƯỜI” suy

Hiền tài là nguyên khí quốc gia nên đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao luôn được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của cả xã hội. Tuy nhiên, đến nay kết quả vẫn rất hạn chế vì trong môi trường hiện tại, một nhu cầu thực sự về người tài dường như vẫn chưa hiện hữu.

Tìm nhân tài giỏi: Nỗi lo của doanh nghiệp

Ngày Nhân sự Việt Nam (Vietnam HR Day) đã diễn ra vào sáng 7/11/2010 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Chương trình do Veduviet, CPO, HRLink.vn tổ chức nhằm đánh giá, trao đổi về công tác Quản trị Nguồn nhân lực của doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập, cạnh tranh quốc tế ngày càng gây gắt và hậu khủng hoảng kinh tế. Chủ đề của Ngày nhân sự 2010 là “Chiến lược nhân sự trong bối cảnh mới”.

UNESCO báo động trước tình trạng thiếu kỹ sư

Trong báo cáo toàn cầu ra ngày 29/10, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã báo động tình trạng thiếu kỹ sư trên thế giới và hiện trạng này đang đe dọa sự phát triển và triển vọng của nghề kỹ sư trong tương lai.

Nhu cầu về nhân lực tài chính, kế toán vẫn nóng

Theo kết quả nghiên cứu gần đây của Navigos Group, trong ba quý đầu năm nay, nhân lực kế toán-tài chính xếp thứ ba trong số năm bộ phận chức năng có nhu cầu tuyển dụng cao nhất cho các vị trí điều hành.

Nhân sự tài chính "nóng" vị trí quản lý

Theo một nghiên cứu gần đây của Navigos Group, trong ba quý đầu năm 2010, nhân lực kế toán - tài chính xếp thứ ba trong số năm bộ phận chức năng có nhu cầu tuyển dụng cao nhất cho các vị trí điều hành.