Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Tham vọng của phụ nữ: Không đơn giản!

Có phải chỉ có đàn ông mới giàu tham vọng trong sự nghiệp? Từ những phân tích tâm lý thú vị, người ta nhận thấy rằng, chẳng những tham vọng của phụ nữ không thua kém gì đàn ông, mà tham vọng của họ thậm chí phức tạp hơn nhiều…

Bạn có biết cách "cam kết" với tương lai?

Mua một chiếc xe mới, quyết định mở rộng công ty hay giảm cân… Đó chính là những “cam kết” bạn định thực hiện trong tương lai. Nhưng quan trọng là bạn sẽ thực hiện nó như thế nào? Gợi ý dưới đây được xem như món quà năm mới của Marshall Goldsmith gửi đến bạn đọc.

Khôi phục tinh thần khi đối mặt với khó khăn

Sau mỗi lần tinh giảm biên chế, những người ở lại thườngcảm thấy hụt hẫng. Họ vàthậm chí cả người quản lý trực tiếp của họsẽ làm gì để vượt qua những khó khăn hậu giảm biên chế? Những ý kiến của Kevin Coyne dưới đây sẽ giúp bạn và nhân viên của bạn vượt qua những khó khăn đó.

Thế hệ X và những bất đồng cần được xoa dịu (Phần 1)

Các thế hệ khác nhau đã có cách nhìn nhận về đồng nghiệp như thế nào? Làm thế nào để dung hòa được các thế hệ? Đó là điều mà Tammy Erickson băn khoăn và cũng là chủ đề nêu ra của cuộc thảo luận này.

Khủng hoảng khiến “ghế” của các CEO càng chắc hơn

Mới đây, hãng máy tính khổng lồ HP (Hewlett-Packard) đã sa thải CEO Mark Hurd, đại gia thực phẩm Sara Lee vừa qua cũng đã cáo biệt vị CEO Brenda Barnes ... ... Theo thống kê, nửa đầu năm nay, trong số các công ty đã chào sàn tại Mỹ, đã có tới 709 vị CEO bị cách chức.

Doanh nghiệp đầu tư nhiều hơn cho nhân sự cao cấp

Xu hướng thị trường lao động 2010 đang chú trọng đến nguồn nhân sự cao cấp.

Dịch chuyển nhân sự từ khu vực FDI sang DNNN: Không hoàn toàn là cơ hội

Đang có xu hướng chuyển dịch mạnh mẽ nhân sự từ khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) sang khu vực doanh nghiệp lớn trong nước. Tuy nhiên, điều này không hẳn là cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam.

Phụ nữ Alpha mạnh mẽ hơn đàn ông Alpha (Phần 2)

Ý kiến của Gill Corkindale về những phụ nữ Alpha đã nhận được những phản hồi khá sắc sảo của độc giả. Những ý kiến trái ngược nhau về vấn đề này chắc sẽ làm bạn cảm thấy thú vị. Vậy vấn đề gì tác động lên tính cách của cũng như hành động của mẫu phụ nữ này?

Thụ động trong chiến lược nhân sự

Nhiều doanh nghiệp (DN) đang mất dần nhân tài cho các DN mới thành lập nhưng sẵn sàng tiêu nhiều tiền trong giai đoạn khởi đầu.

Đã đến lúc "nhảy việc" chưa?

Vào đầu năm mới, những nhân tài thường hay tìm cho mình một công việc mới. Họ muốn khẳng định mình trong một lĩnh vực khác lạ. Còn bạn, đã đến lúc bạn thay đổi công việc chưa? Tác giả Bill Taylor sẽ mang đến cho bạn năm câu hỏi để giải đáp băn khoăn trên

Lao động nữ có bằng cấp thu nhập thấp hơn nam

Tổ chức tư vấn giáo dục Australian Graduate vừa công bố kết quả cuộc khảo sát mới nhất cho thấy những nữ sinh viên tốt nghiệp đại học ở nước này trong độ tuổi từ 20-24 có mức thu nhập thấp hơn 3% so với các sinh viên nam ra trường cùng thời gian trên.

Thu hút người tài bằng sức mạnh tiềm lực của công ty

Làm thế nào để công ty bạn có thể thu hút và giữ chân được những nhân tài xuất sắc nhất? Tạo ấn tượng bằng những kinh nghiệm riêng biệt là một biện pháp hiệu quả mà Tammy Erickson sẽ khuyên bạn...