Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

7 cách "chơi xỏ" đồng nghiệp

Nếu bạn thích là cái gai trong mắt đồng nghiệp, bạn thích bị tẩy chay, bị xa lánh,… thì chỉ cần làm theo những cách dưới đây.

Top những nghề thu nhập cao, áp lực ít năm 2011

Hãng tư vấn việc làm CareerBuilder đã đưa ra một danh sách 10 công việc được cho là sẽ cần nhiều nhân lực nhất với mức thu nhập cao, mà lại ít căng thẳng trong công việc. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một công việc thoải mái với mức thu nhập cao, hãy tham khảo danh sách 10 nghề chúng tôi giới thiệu sau đây:

Yếu ngoại ngữ sẽ mất cơ hội

Theo các chuyên gia nhân sự, nhìn chung trình độ ngoại ngữ của ứng viên khi đi tuyển dụng còn yếu, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp.

Bí quyết tìm việc thành công!

Có vẻ như năm 2011 không phải là thời điểm tốt nghiệp thuận lợi. Thị trường việc làm dù có những tín hiệu khả quan nhưng vẫn còn khá ảm đạm. Sinh viên mới tốt nghiệp cần xác định mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, khẳng định được thương hiệu cá nhân để thuyết phục nhà tuyển dụng. Sau đây là 10 việc bí quyết giúp bạn nhanh chóng tìm được việc làm như ý.

Xu hướng việc làm CNTT năm 2011

Năm 2010 đã khép lại ở mức thất nghiệp 9,8%, không thể làm nhiệm vụ của một năm bước ngoặt như kỳ vọng của nhiều người Mỹ, thì thị trường việc làm lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) ở Mỹ vẫn có những thay đổi.

Rất khó tuyển nhân sự cao cấp qua trung tâm giới thiệu việc làm

Các doanh nghiệp hầu như không tuyển được nhân sự cao cấp tại các trung tâm giới thiệu việc làm, trong khi phương tiện truyền thông là kênh thông tin chính mà nhóm nhân lực này tìm đến khi có ý định “ đầu quân” cho một doanh nghiệp nào đó.

Để tìm đúng người trong 30 phút phỏng vấn

Tuyển dụng nhân sự có thể ví như một quyết định đầu tư vào con người. Phải một thời gian sau thì mới nhận ra được hiệu quả hay hậu quả, trong khi quyết định đầu tư được đưa ra phần lớn dựa vào những thông tin có được trong các cuộc phỏng vấn chỉ độ 30 phút.

Nhân tài Google “đáng giá” bao nhiêu?

Cuối năm ngoái, Google từng gây sốc khi chấp nhận chi 3,5 triệu USD để níu kéo một kỹ sư có ý định bỏ ngang sang đầu quân cho Facebook, nhưng con số này giờ chỉ là "chuyện nhỏ".

Thu hút người tài: Lương chỉ là yếu tố thứ tư

Một cuộc khảo sát được tiến hành trên 4.800 nhân sự cao cấp làm việc tại các công ty trong nước và các công ty nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam trong 3 tháng đầu năm 2011 của Navigos Search (nhà cung cấp các giải pháp tuyển dụng nhân sự cao cấp) cho thấy nhiều thông tin thú vị.

Nan giải chuyện 1 triệu nhân lực CNTT

Một vấn đề lớn đang được giới đào tạo CNTT đặt ra: Trong xu hướng số thí sinh dự thi vào ngành CNTT ngày càng sụt giảm trong những năm gần đây, làm sao để đạt được mục tiêu 1 triệu nhân lực CNTT vào năm 2020 (gấp ba lần hiện nay), trong đó có 80% đạt tiêu chuẩn quốc tế – một trong những mục tiêu mà Đề án tăng tốc đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về CNTT đã đề ra?

Giữ chân nhân tài: Đâu chỉ là chuyện tiền nong!

Được hỏi về có ấn tượng gì sâu sắc nhất sau hơn 10 năm làm việc cho BP Việt Nam, một nhân sự trung cấp của công ty này trả lời: mình cảm thấy cả sức khỏe lẫn trí tuệ của mình được Công ty trân trọng.

2011: Tăng nhu cầu tuyển dụng nhân sự

Năm 2010 đi qua với nhiều khó khăn đối với doanh nghiệp. Tuy vậy, trong năm qua, tình hình tuyển dụng lao động vẫn theo chiều hướng đi lên, và nhu cầu này được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng trong năm nay.