Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Chăm sóc tinh thần cho nhân viên

Nhu cầu giải tỏa những bất ổn liên quan đến vấn đề tâm lý của lực lượng nhân sự cấp trung và cao đang trở thành mối quan tâm đặc biệt của lãnh đạo các doanh nghiệp.

Những "người hùng" thầm lặng

Trong công ty của bạn, ai là người đưa ra những ý tưởng hay, góp phần mang lại doanh thu cho công ty? Có thể làm gì để khuyến khích họ phát huy những ý tưởng có giá trị đó?

Suy thoái tổ chức và quản lý nhân lực

Suy thoái trong kinh doanh cũng giống như sự suy thoái kinh tế - đều là hiện tượng giảm sút kinh doanh hoặc kinh tế của một tổ chức, một quốc gia nào đó và nó sẽ kéo theo nhiều biến động trong cuộc sống.

Bàn tay thép bọc găng nhung - Những khó khăn thực tế (Phần 1)

Hình ảnh bàn tay thép bọc trong chiếc khăn nhung từng được Napoleon Bonaparte đưa ra chỉ cách làm cho thái độ kiên quyết trở nên dễ chấp nhận. Các chuyên gia đã vận dụng nó trong một vấn đề cực kì nan giải: quản lý nhân viên yếu kém…

Bàn tay thép bọc găng nhung (Phần 2)

Ý tưởng “bàn tay thép bọc găng nhung” đã được nêu trong hai bài trước. Nhưng thực hiện ra sao, có những biện pháp cụ thể nào, bạn sẽ đối mặt với những thách thức gì… Từ ý tưởng đến thực tế là một quá trình không hề đơn giản.

Tạo việc làm là thách thức của phục hồi kinh tế

Trong Tuyên bố chung đánh giá triển vọng việc làm toàn cầu nhan đề "Những thách thức đối với tăng trưởng, việc làm và cố kết xã hội," Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) nhấn mạnh thế giới đang đứng trước thách thức lớn về tạo đủ việc làm để có thể duy trì tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững.

Cắt giảm nhân viên mà không làm hỏng dịch vụ khách hàng

Nhân viên tận tâm và có động lực phục vụ khách hàng tốt hơn; khách hàng hài lòng với các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty sẵn lòng thể hiện sự hài lòng của họ, khiến các nhân viên của bạn cảm thấy yêu công việc của mình hơn. Đó là một vòng tuần hoàn của sự hài lòng.

Công bằng với cả khách hàng và nhân viên

Khách hàng quan tâm đến cách các công ty đối xử với các nhân viên của họ. Một lúc nào đó, khi khách hàng có thể dành nhiều tiền hơn cho việc mua hàng, họ sẽ nhớ đến những công ty đã cố gắng giữ nhân viên cho dù khó khăn và những công ty đã hy sinh nhân viên trong cơn lốc cắt giảm.

Cùng các tài năng trẻ xây dựng kỳ vọng cá nhân

Những tài năng trẻ thường có kỳ vọng rất lớn về công việc và sự nghiệp của bản thân nhưng họ thường dễ mắc sai lầm do chưa có kinh nghiệm thực tế.Hi vọng rằng sau khi đọc xong bài viết của Chris Resto dướiđây,các công ty sẽ có phương pháp hướng dẫn những tài năng trẻ tự xây dựng kỳ vọng đối với bản thân họ.

Có phải phụ nữ Alpha mạnh mẽ hơn đàn ông Alpha (Phần1)

Phụ nữ luôn được coi là phái yếu thế nhưng dưới cách nhìn nhận của Gill Corkindale một số phụ nữ được coi là thành công trong công việc lại không hẳn là như vậy? Theo bà, tính cách của họ có thể mạnh mẽ hơn khi họ đảm nhận những công việc được xem là chỉ dành cho đàn ông. Bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Mạng lưới nhân tài cho ngày mai

Dường như đây là lúc để nói về tài năng. Không phải ngày nay hầu hết mọi người hạnh phúc vì có việc làm đó sao? Không phải là nhân viên quan tâm hơn đển việc sắp xếp việc làm hơn là tuyển dụng sao? Và các công ty có gì trong ngân sách để cung cấp cho các chương trình đào tạo tốn kém?

Châu Á: Xu hướng thuê ngoài nhân viên

Các hợp đồng việc làm cho ngành công nghệ thông tin và không thuộc ngành này có thể sẽ có thời hạn khác nhau, từ sáu đến mười hai tháng tùy theo dự án.