Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Nhu cầu nhân sự cấp cao tăng mạnh trở lại

Nhu cầu tuyển nhân sự cấp cao tại các doanh nghiệp đã tăng mạnh trở lại, nhất là từ quí 2 và 3 của năm nay do tín hiệu lạc quan về kinh tế sẽ tăng trưởng cao hơn so với dự báo trước đây, theo bà Nguyễn Thị Vân Anh, Giám đốc điều hành của tập đoàn Navigos.

Đi tìm những anh hùng thương trường mới

Thời đại càng thách thức càng sản sinh ra nhiều anh hùng xuất chúng.

Chiến lược nhân sự trong bối cảnh mới

Là chủ đề của Ngày nhân sự Việt Nam - Vietnam HRday 2010 sẽ diễn ra tại TP HCM vào ngày 31/10 và tại Hà Nội ngày 7/11 tới.

Hoạch định chiến lược nhân sự giai đoạn hậu khủng hoảng

Nhiều chuyên gia về nhân sự cho rằng khi nền kinh tế bắt đầu bước vào giai đoạn phục hồi là thời điểm tốt nhất để mỗi tổ chức nhìn lại kế hoạch nhân sự của mình nhằm bảo đảm nhất quán với những mục tiêu chung.

Nhân viên - nguồn trí tuệ mới của doanh nghiệp

Trí tuệ của nhân viên được xem là tài sản của doanh nghiệp. Nhưng làm thế nào để nhân viên vui vẻ sáng tạo và góp phần tạo nên giá trị của doanh nghiệp thì không phải là điều dễ dàng…

6 "chiêu thức" để làm việc ít, hiệu quả nhiều

Năng suất lao động không có nghĩa là bạn đã hoàn thành được bao nhiêu nhiệm vụ hay đầu tư bao nhiêu thời gian cho công việc. Nó là giá trị lâu dài mà bạn tạo ra qua việc làm của mình.

Khi ông chủ thẳng tay trừng phạt nhân viên xấu tính

Chúng ta vẫn thường nghe ông chủ các công ty kêu gọi nhân viên chung tay xây dựng một tập thể vững mạnh, hiệu quả. Thế nhưng để tạo nên được cái tập thể đó, chính bản thân người chủ phải ra tay loại bỏ những “phần tử xấu” trước đã.

Khoảng cách giữa bộ phận Marketing và CEO

Trong hầu hết các công ty hiện nay, xảy ra tình trạng rạn nứt quan hệ giữa đội ngũ lãnh đạo và bộ phận markerting. Điều đó làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển chung của công ty. Làm thế nào để hàn gắn mối quan hệ này?

Phát triển nhóm trong doanh nghiệp: Có mất nhiều thời gian?

Trong quá trình kinh doanh, các nhà lãnh đạo luôn đối mặt với mâu thuẫn: vừa muốn xây dựng nhóm làm việc hiệu quả, nhưng lại không có nhiều thời gian. Nếu xuất phát từ lối lãnh đạo truyền thống, mâu thuẫn này thật khó giải quyết.

Bí quyết sử dụng người tài

Các quản lý thiếu tự tin hoặc có trí tưởng tượng nghèo nàn sẽ không thu hút hoặc giữ chân được người tài.

CEO phải là “người truyền lửa”

CEO là theo nghĩa đen là Chief Executive Officer (Giám đốc điều hành), nhưng trên hết, họ phải là Chief Energy Official (Người truyền năng lượng)

Giữ chân người tài thời hậu khủng hoảng

Thời hậu khủng hoảng, xu hướng dịch chuyển lực lượng lao động diễn ra ngày càng rõ nét. Vì thế, bên cạnh việc tuyển dụng nhân sự cho những kế hoạch phát triển, lãnh đạo doanh nghiệp vẫn phải tìm mọi cách để giữ chân nhân viên giỏi.