Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Các công ty web và cuộc chiến bằng sáng chế

Với sự hiện diện của các trung tâm dữ liệu mới, nhiều công ty web mới có thể sẽ bị lôi vào một cuộc chiến bằng sáng chế tương tự.

IBM vượt Microsoft về giá trị vốn hóa sau 15 năm

Tập đoàn International Business Machines (IBM) vừa vượt qua đối thủ Microsoft để trở thành doanh nghiệp công nghệ niêm yết có giá trị vốn hóa lớn thứ nhì thế giới. Đây được xem là một diễn biến phản ánh những thay đổi trong lĩnh vực máy tính, bao gồm sự dịch chuyển của ngành này khỏi chiếc máy tính cá nhân.

Giải pháp phát triển thành phố thông minh

Khái niệm ngôi nhà thông minh (smarthome), tòa nhà thông minh (smartbuilding) và lớn hơn là thành phố thông minh (smartcity) đang được các nhà cung cấp giải pháp công nghệ thông tin - viễn thông nhắc đến nhiều ở Việt Nam trong thời gian gần đây.

Phương thức thanh toán di động Facebook tệ nhất

Mới đây, hãng khảo sát quốc tế chuyên về PR, marketing và quảng cáo toàn cầu Ogilvy & Mather đã đưa ra bản báo cáo về mức độ tin tưởng đối với phương thức thanh toán di động của các nhà cung cấp.

10 dấu ấn công nghệ của Steve Jobs

Xứng danh là "linh hồn" của các sản phẩm công nghệ Apple, dù không có bằng cấp chính thức về kỹ sư nhưng Steve Jobs vẫn là người sở hữu hoặc đồng sở hữu hơn 200 bản quyền sáng chế công nghệ đăng ký ở Mỹ.

Yevgeny Kaspersky – Hiệp sĩ trong cuộc chiến tranh mạng

Khi đặt mục tiêu hiện đại hóa nước Nga, Tổng thống Dmitry Medvedev đã muốn nhắm tới những tài năng trong thế giới công nghệ, và một trong số đó là Yevgeny Kaspersky. Ông hiện được xem là một trong những “hiệp sĩ” bảo vệ an ninh mạng Internet của thế giới.

Smartphone sẽ mạnh hơn cả PlayStation 3?

Hãng sản xuất vi xử lý cho thiết bị di động - Qualcomm vừa cho biết, thế hệ chip Snapdragon thứ 4 của hãng sẽ mang lại một sức mạnh mới cho các dòng điện thoại di động thông minh (smartphone).

Văn phòng ảo – giải pháp thời khó khăn

Trong lúc dịch vụ cho thuê văn phòng truyền thống bị ế ẩm thì dịch vụ liên quan đến văn phòng ảo lại có cơ hội phát triển. Chủ trương tiết giảm chi phí, thu hẹp hoạt động để tồn tại của nhiều doanh nghiệp trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế đã góp phần thu hút thêm nhiều khách hàng đến với các nhà cung ứng văn phòng ảo.

Thanh toán trực tuyến: vẫn chờ một định hướng

Những trục trặc và sự cố kỹ thuật xảy ra trong quá trình sử dụng các phương tiện thanh toán điện tử đã phần nào khiến người tiêu dùng e ngại.

Làm thế nào để chống lại các cuộc tấn công mạng?

Trong tháng 6, hơn 450 website của các cơ quan, doanh nghiệp tại Việt Nam bị hacker nước ngoài tấn công, trong đó có 68 tên miền gov.vn. Hacker đã xâm nhập chiếm quyền điều khiển, làm sai lệch thông tin trên các hệ thống hoặc cài virus đánh cắp dữ liệu… Đây là đợt tấn công lớn nhất từ trước đến nay vào các website của Việt Nam, với tần suất cao gấp 4 lần so với thông thường.

Vì sao kết nối “đô thị thông minh” bị quên lãng?

Kết nối hạ tầng công nghệ thông tin với các công trình xây dựng để tạo ra những “đô thị thông minh” dường như đang bị… bỏ quên.

Điểm nóng công nghệ: Ví điện tử sẽ lên ngôi

Tới năm 2012, tiền tệ kỹ thuật số sẽ được chấp nhận ở khắp nước Mỹ và ví tiền thông thường sẽ không còn chỗ đứng, Chủ tịch PayPal, ông Scott Thompson, cho biết nhân sự kiện PayPal đạt 100 triệu tài khoản kích hoạt.