Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Học thương mại điện tử trực tuyến

Kết quả cuộc khảo sát về tình hình đào tạo nhân lực cho ngành thương mại điện tử vừa được Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin - Bộ Công Thương công bố cho thấy có nhiều chuyển biến đáng kể so với cách đây hai năm.

Bùng nổ thị trường nội dung số

Theo bảng dự báo về tình hình phát triển nội dung số (NDS) toàn cầu giai đoạn 2010 - 2014 của hãng tư vấn Price Water House Coopers, doanh số từ nội dung số toàn cầu sẽ đạt khoảng từ 1,3 nghìn tỉ USD tới 1,7 nghìn tỉ USD vào năm 2014. Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương sẽ có doanh số tăng mạnh nhất.

Hái ra vàng nhờ bảo mật di động

Sự gia tăng các vụ tấn công của tin tặc vào người sử dụng điện thoại di động làm dấy lên một cuộc chạy đua mới giữa các hãng sản xuất phần mềm, những công ty mới thành lập và những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trong việc giúp người tiêu dùng bảo vệ dữ liệu cá nhân và cũng nhờ đó, các hãng này… hái ra vàng.

Facebook đang dần 'thất sủng'

Cơn lốc mạng xã hội Facebook càn quyét trên toàn cầu đang dần trở nên yếu đi khi tốc độ tăng trưởng của mạng xã hội này dần chững lại so với thời kỳ “hưng thịnh” của năm 2010.

Ứng phó trong môi trường di động

Với con số tám triệu chiếc điện thoại di động bị mất mỗi năm, các chuyên gia bảo mật đang được đặt vào tình thế phải chạy nước rút để tìm ra các giải pháp ứng phó hữu hiệu.

Điện toán đám mây cho thiết bị di động

Một số hãng máy tính hàng đầu thế giới mới đây đã ứng dụng công nghệ điện toán đám mây cho thiết bị cầm tay. Một số doanh nghiệp tại Việt Nam cũng bước đầu hợp tác cung cấp dịch vụ sử dụng công nghệ này.

Lược sử biến tướng của tin tặc

Từ đầu tháng 6 đến nay, hàng trăm trang web của Việt Nam bị tin tặc (hacker) tấn công mà không rõ lý do. Đáng chú ý, số lượng trang web bị tấn công tăng gấp đôi chỉ trong thời gian ngắn, trong đó có nhiều trang mang tên miền gov.vn.

Từ “lớp học Facebook”

Vào mùa thu năm 2007, một lớp học mới lạ dành cho sinh viên trường Đại học Stanford đã ra đời. Tại đây, 75 sinh viên được giao bài tập phát triển những ứng dụng thu hút nhiều người sử dụng chạy trên mạng xã hội Facebook. Khi đó, họ không thể hình dung được lớp học này đã thay đổi cuộc đời họ như thế nào.

Dịch vụ đám mây giúp tăng doanh số dịch vụ CNTT

Chi tiêu cho dịch vụ CNTT của khu vực châu Á-Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) sẽ tiếp tục tăng mạnh trong năm 2011 với 13,4%, sau khi đạt mức tăng trưởng tốt trong năm 2010 là 18%.

CIO và thách thức từ môi trường công nghệ mới

Hầu hết các giám đốc doanh nghiệp không muốn thừa nhận rằng họ cảm thấy bất an và lo lắng khi cho phép nhân viên làm việc từ xa. Tuy nhiên, môi trường kinh doanh và công nghệ ngày càng thay đổi khiến họ không thể giữ chân các nhân viên suốt tám tiếng ở văn phòng…

Tiếp sức sáng tạo kiểu Google

Trong những bổng lộc mà Google cung cấp cho nhân viên, có một thứ mà hầu hết họ chưa từng nghe nói đến: bốn phân xưởng cơ khí được trang bị nhiều máy móc thiết bị hiện đại và đắt tiền, như máy hiện sóng, máy cắt plasma…

Khi ngành bất động sản tiếp thị trực tuyến

Hai năm gần đây, thị trường bất động sản đã vượt qua được tình trạng đóng băng kể từ năm 2008 nhưng vẫn chưa có nhiều dấu hiệu khởi sắc.